10 mẫu bếp đẹp phong thủy đón tài lộc 

Cách bố trí căn bếp đẹp phong thủy không chỉ chú trọng đến hướng mà còn đưa ra những quy tắc sắp xếp bố trí bếp và các vật dụng khác một cách khéo léo. 

Dưới đây là 10 mẫu bếp đẹp phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc vào nhà

Mẫu 1: Căn bếp được trang trí theo phong cách vintage

Căn bếp này được trang trí theo phong cách vintage nhẹ nhàng và ấm cúng. Cách bố trí căn bếp này cũng rất hợp phong thủy, giúp gia chủ đón tài lộc cả năm. Đồng thời việc lựa chọn màu sắc phòng bếp cũng đem đến những ấn tượng đặc biệt cho người nhìn.

bep-dep-phong-thuy-theo-phpng-cach-vintage

Bếp được đặt cách xa bồn rửa. Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa, bồn rửa lại thuộc hành Thủy. Nếu đặt quá gần hoặc đối diện nhau sẽ gây xung khắc. Với tủ bếp kiểu chữ L, gia chủ dễ dàng hóa giải được điều này. Tương tự với cửa căn bếp cũng không được đối diện với nhà vệ sinh. Điều này cũng được gia chủ lưu ý khi thiết kế căn bếp.

Ngoài ra, căn bếp này cũng được thiết kế rất gọn gàng, sạch sẽ, không có các vật nhọn để bên ngoài căn bếp.

Mẫu 2: Tủ bếp phong cách hiện đại chú trong vị trí tủ lạnh

Tủ lạnh là một tiện ích không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Với căn bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại, gia chủ đã rất lưu ý đến việc bố trí nội thất phòng bếp. Đặc biệt là thiết kế nơi đặt tủ lạnh.

bep-dep-phong-thuy-tu-bep-hien-dai

Theo phong thủy, tủ lạnh thuộc mệnh Kim. Khi kết hợp với Hỏa của bếp sẽ thiết lập sự cân bằng cho căn bếp. Nhưng tủ lạnh không được đặt quá gần bếp hoặc đối diện với bếp. Như vậy sẽ tạo điều không may mắn cho gia chủ. Trong thiết kế này, tủ lạnh được đặt khá xa so với bếp nấu nhằm mang lại tài lộc cho gia chủ.

Mẫu 3: Thiết kế bếp đẹp phong thủy chú trọng nơi đặt lò vi sóng

ch-trong-noi-dat-lo-ví-song

Không chỉ gọn gàng, sạch sẽ, bếp đẹp theo phong cách hiện đại này còn được gia chủ đặc biệt chú ý đến nơi đặt lò vi sóng. Dù không chiếm diện tích quá lớn nhưng lò vi sóng khi hoạt động sẽ hơi ồn ào và phát tia sóng. Bởi vậy, lò vi sóng tốt nhất nên đặt cách xa bếp nấu.

Mẫu 4: Thiết kế phòng bếp chú trọng cửa bếp

Không gian bếp của căn phòng này khá khiêm tốn nhưng gia chủ vẫn chú trong cách thiết kế căn bếp sao cho hợp mắt nhất. Chất liệu gỗ tự nhiên được gia chủ sử dụng để thiết kế tủ bếp khiến cho căn bếp trở nên sang trọng và ấm cúng hơn. Mọi vật dụng trong căn bếp được tối giản để tránh sự bừa bộn trong căn bếp.

bep-dep-phong-thuy-chu-trong-cua-bep

Do diện tích căn bếp khá nhỏ hẹp nên gia chủ đã chọn kiểu tủ bếp hình chữ I để tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Hướng cửa bếp cũng được chú ý. Cửa bếp của căn phòng này không đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, cửa chính.

Mẫu 5: Thiết kế bếp sạch sẽ và gọn gàng

bep-sach-se-gon-gang

Dù diện tích căn phòng bếp khá rộng nhưng gia chủ đã thiết kế căn bếp khá gọn gàng và hợp lý. Tủ bếp có hình chữ L rất gọn gàng và sạch sẽ. Đây chính là yếu tố giúp gia chủ luôn có được sự sung túc, tài lộc và sức khỏe. Bồn rửa được đặt cách xa và không đối diện với bếp. Tủ lạnh được đặt trong căn bếp nhằm mang lại sự cân bằng của ngũ hành nhưng cũng được đặt khá xa so với hành Hỏa của căn bếp. Căn bếp cũng trở nên sống động hơn với những lọ hoa màu sắc và đầy kiểu cách.

Mẫu 6: Bếp đẹp phong thủy sang trọng mang hơi hướng tân cổ điển

Sử dụng duy nhất một màu nâu sậm của gỗ tự nhiên. Căn bếp trở nên sang trọng và mang hơi hướng tân cổ điển. Bên cạnh việc tuân thủ những nguyên tắc về phong thủy như khoảng cách giữa bếp và tủ lạnh. Khoảng cách giữa bồn rửa và bếp, nơi đặt lò vi sóng, nơi để dao… Gia chủ còn rất quan tâm đến hiệu ứng ánh sáng cho tủ bếp. Nó không chỉ là nơi chứa đựng các vật dụng để sử dụng cho căn bếp mà còn là một nơi để trưng bày.

bep-dep-phong-thuy-sang-trong

Những chiếc ly sang trọng, những chiếc đĩa quý phái. Những chiếc bình thủy tinh đầy màu sắc được đặt trong những chiếc tủ được tô điểm bởi màu vàng ấm áp của đèn. Tất cả làm cho không gian bếp trở nên quý phái hơn bao giờ hết.

Mẫu 7: Cách bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp

bo-tri-nha-ve-sinh-nha-bep

Theo nguyên tắc phong thủy, nhà vệ sinh không được được đặt đối diện với nhà bếp. Bởi điều sẽ giúp gia chủ không bị hao tổn tài lộc. Ít gặp xung đột trong quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Dù căn nhà có diện tích khá khiêm tốn nhưng gia chủ đã thiết kế nội thất nhà vệ sinh và vị trí các phòng rất hài hòa.

Mẫu 8: Tủ bếp hình chữ I chú ý khoảng cách giữa bồn rửa và bếp

tu-bep-chu-I

Dù không có nhiều diện tích để thiết kế một tủ bếp lớn cho căn bếp nhưng gia chủ vẫn chú trọng khoảng cách giữa hành Hỏa và Thủy trong căn bếp. Tức là khoảng cách giữa bồn rửa và bếp không được dưới 60cm.

Mẫu 9: Thiết kế bếp đẹp phong thủy đón tài lộc

Được thiết kế sang trọng và hài hòa. Tủ bếp hình chữ L này được không chỉ có chức năng chứa đựng đồ đạc mà còn giúp gia chủ trang trí ngôi nhà trở nên đẹp hơn. Nhà bếp đẹp đơn giản nhưng lại cực kỳ thu hút. Đặc biệt lại mang đến may mắn cho cả gia đình.

bep-dep-phong-thuy-don-tai-loc

Những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy nhà bếp vẫn được áp dụng linh hoạt. Đặc biệt là trong cách bố trí bếp, bồn rửa, tủ lạnh và cách sắp xếp gọn gàng các vật dụng trong bếp.

Mẫu 10: Tủ bếp hình chữ U theo phong cách tân cổ điển

tu-bep-chu-U

Không chỉ là nơi nấu và chứa các đồ dụng trong căn bếp. Tủ bếp hình chữ U còn là món đồ nội thất tủ bếp không thể thiếu cho gia đình hiện đại. Tủ có thiết kế các ô để ly uống rượu và các ngăn, hộc để đựng các chai rượu quý. Bồn rửa và bếp tuy được đặt ở hai bên thành chữ U nhưng gia chủ cũng là một người hiểu biết về phong thủy. Hai hành Hỏa – Thủy này đã được đặt lệch nhau.