Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy là điều khiến nhiều người lo lắng. Vậy làm thế nào để có thể chọn được màu sơn phù hợp? Dưới đây là gợi ý cho bạn.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm sau: 1936-1937, 1944-1945, 1952-1953, 1966-1967, 1974-1975, 1982-1983, 1996-1997, 2004-2005, 2012-2013,…

Tính cách của người mệnh Thủy

Thủy tượng trưng cho nước, muôn hình vạn trạng. Vì vậy, những người mệnh Thủy có khả năng ứng xử khéo léo và giao tiếp tốt. Đồng thời, họ cũng giỏi trong việc giao tiếp với người khác, dễ dàng cảm thông với người khác.

Song, những người mệnh Thủy đôi khi quá nhạy cảm và không thích sự áp đặt. Vì vậy, những môi trường gò bó không quá thích hợp với người mệnh này.

 Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy nên theo quy luật ngũ hành. Điều này có nghĩa là các màu sơn phù hợp sẽ là màu tượng trưng cho mệnh Thủy hay thuộc các hành tương sinh với mệnh này. Cụ thể:

– Màu tượng trưng cho mệnh Thủy: Đây là các màu sắc thuộc gam màu xanh, màu lạnh. Một số màu sơn nhà như vậy có thể kể đến như xanh dương, xanh lam, đen.

– Màu thuộc các hành tương sinh với mệnh Thủy: Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh Thủy hoàn toàn có thể lựa chọn các màu sắc thuộc hai hành trên. Các màu sắc này có thể kể đến như màu xanh lá cây, trắng, bạc, màu gỗ.

Đây là các màu sơn nhà chủ đạo mà người mệnh Thủy có thể lựa chọn. Ngoài ra, khi sơn nhà, gia chủ cũng có thể kết hợp hai hoặc nhiều màu với nhau. Nhưng các màu sắc cần phù hợp với mệnh và hài hòa với nhau.

Người mệnh Thủy kị màu sơn nào?

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, những màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ và Hỏa không nên sử dụng. Cụ thể màu tượng trưng cho mệnh Thổ là màu nâu đất, vàng đất, vàng đậm. Màu tượng trưng cho mệnh Hỏa là các gam màu đỏ.

Một số mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Dưới đây là một số mẫu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy để bạn có thể tham khảo:

Màu xanh đậm

Màu sơn nhà cho người mệnh thủy - màu xanh đậm

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy là màu xanh đậm rất hợp lý. Vì màu xanh đậm vừa phù hợp mệnh theo phong thủy lại mang đến sự hiện đại, tinh tế.

Thông thường, màu xanh đậm sẽ là màu chủ đạo khi thiết kế nội thất. Các màu kết hợp với màu này là màu trắng, màu ghi, kem sữa,… Từ đó, không gian gia đình trở nên hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, màu xanh đậm cũng dễ dàng kết hợp với các kiểu không gian và đồ dùng nội thất như bàn trà, ghế sofa, kệ tivi. Thiết kế phòng hiện đại hay cổ điển đều phù hợp để sử dụng màu sắc này. Trong khi đó, đồ nội thất ưa chuộng trong phòng xanh đậm thường có màu sắc sáng. Một số màu hay dùng là màu xanh đậm cùng tông, màu trắng.

Màu xanh cốm

Màu xanh cốm

Màu xanh cốm cũng là màu sắc rất phù hợp với người mệnh Thủy. Màu xanh cốm mang đến một không gian trẻ trung, hiện đại,

Tương tự như màu xanh đậm, màu xanh cốm thường được dùng kết hợp với các màu khác. Trong đó, màu xanh cốm là thường là màu nhấn. Các màu còn lại thuộc gam màu sáng, nhạt. Một số màu hay sử dụng cùng màu xanh cốm là màu trắng, xanh ghi, kem sữa. Đây đều là các màu sắc rất phù hợp đối với người mệnh Thủy.

Với màu xanh cốm, không gian và đồ dùng nội thất có một số lưu ý nhất định. Đối với không gian, màu xanh cốm thường thích hợp với kiểu thiết kế hiện đại. Nguyên nhân do màu sắc này trẻ trung và độc đáo. Cùng với đó, đồ dùng nội thất trong không gian có màu sắc sáng, cùng màu sơn tường hoặc màu xanh.

Màu trắng sữa

Màu trắng sữa

Trắng sữa là màu sắc hiện đại, được dùng nhiều trong thiết kế nội thất và cũng phù hợp với người mệnh Thủy. Màu trắng sữa mang đến sự tinh tế, sang trọng.

Màu trắng sữa có thể được dùng như màu chủ đạo hoặc màu nhấn trong nhà hoặc trong phòng khách. Khi là màu chủ đạo, không gian phòng trắng sữa mang đến sự nền nã. Trong khi đó, khi kết hợp với các màu khác, không gian đem lại điểm nhấn và nét phá cách hơn. Lưu ý các màu sắc kết hợp là những gam màu sáng như xanh đậm, xanh cốm, xanh lá mạ… Đồng thời, những màu này cũng rất phù hợp cho người mệnh Thủy.

Màu trắng sữa cũng phù hợp với nhiều không gian và dễ dàng kết hợp đồ dùng. Các không gian hiện đại hay cổ điển đều có thể sử dụng màu sắc này. Ngoài ra, đồ dùng với màu sơn trắng sữa thường là các gam màu nổi, màu sắc đậm hơn như màu đen, màu xanh…

Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy. Ngoài vấn đề này, căn nhà sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi có đồ dùng nội thất phù hợp. Và Nội thất Gia Khánh sẽ giúp bạn điều này. Đến với Nội thất Gia Khánh, bạn không chỉ được trải nghiệm những dịch vụ tận tình mà còn có thể sở hữu những món đồ nội thất chất lượng với giá cả phải chăng.