Kinh nghiệm chọn mua sofa da, vải nỉ

Khi nhắc tới sofa thì đây là một món đồ nội thất quen thuộc của mỗi gia đình. Vậy nhưng, nói về vấn đề kinh nghiệm chọn mua sofa da vải nỉ có phải ai cũng nắm được?

Kinh nghiệm lựa chọn mua sofa yêu cầu cần phải xét trên nhiều phương diện khác nhau. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu để có câu trả lời cho mình nhé!

Kinh nghiệm chọn sofa da và vải nỉ

Khung của bộ ghế sofa da – vải – nỉ

Khung của một bộ sofa da – vải – nỉ rất quan trọng bởi vì đây chính là phần chịu lực – tải trọng cho toàn bộ bộ ghế. Các bạn có thể hỏi cửa hàng xem phần khung là gỗ gì. Khi biết được nguồn gốc đó là gỗ gì cũng sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn.

Các bạn hỏi để xác nhận lại và kiểm chứng độ trung thực của bán bởi vì thực tế phần gỗ này chúng ta cũng không thể nhìn thấy. Các loại gỗ có độ tuổi lâu năm sẽ nặng hơn những loại gỗ có số tuổi ít hơn. Sofa tốt sẽ rất vững chắc và nặng vì vậy các bạn có thể kiểm tra trực tiếp.

Khung của một bộ sofa da – vải – nỉ rất quan trọng
Khung của một bộ sofa da – vải – nỉ rất quan trọng

Chất lượng đệm ngồi của bộ sofa da – vải – nỉ

Ngoài bộ phận khung gỗ thì phần đệm của bộ ghế sofa cũng khá quan trọng. Chúng ta chỉ có thể hỏi trực tiếp nhân viên tại cửa hàng, cụ nhể: Phần đệm mút có mấy lớp, kết cấu đệm và phần tựa lưng của sofa ra sao, lò xo kết cấu như thế nào , đệm có nhanh xẹp xuống  không, phần đệm và nơi tựa lưng sử dụng lông vũ hay bông,…

Lúc này, các bạn có thể thử ngồi vào ghế sofa đó để cảm nhận về chất lượng và sự êm ái, sự đàn hồi. Các bạn có thể ngồi thử vào nhiều bộ sofa khác nhau từ đó mới có sự so sánh và chọn lựa được bộ ghế sofa phù hợp giúp khách hàng thoải mái nhất. Sau đó, đưa ra sự lựa chọn cuối cùng phù hợp và hợp lý nhất.

Chất lượng và thông  tin lớp da – vải – nỉ

Cách nhanh nhất để chúng ta có thể biết về chất lượng và thông tin về lớp da – vải – nỉ của bộ ghế sofa đó chính là hỏi nhân viên tại cửa hàng. Ví dụ đối với dòng ghế sofa da thì các bạn  hãy hỏi xem da của ghế sofa đó là loại da bò nào; hỏi về độ dày của chúng. Để cẩn thận hơn các bạn có thể yêu cầu xem mẫu da của bộ ghế sofa đó xem có trùng khớp với nhau không.

Tương tự với loại ghế vải nỉ cũng vậy, các bạn cũng nên hỏi kỹ nhân viên bán hàng. Bên cạnh đó chúng ta cần phải kiểm tra cả những đường kim mũi chỉ trên bộ ghế sofa có chắc chắn hay không?

Cần kiểm tra cả những đường kim mũi chỉ trên bộ ghế sofa
Cần kiểm tra cả những đường kim mũi chỉ trên bộ ghế sofa

Kiểu dáng, kích cỡ của ghế sofa

Xét về kiểu dáng sofa thì các bạn cần chọn lựa theo sở thích và phù hợp, hài hòa với toàn bộ thiết kế của ngôi nhà.Vì vậy khi chọn lựa không chỉ theo sở thích mà cần phải phù hợp với tổng quan của ngôi nhà.

Kích cỡ cũng phải phù hợp để tạo cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà, không nên chọn bộ ghế sofa quá to so với diện tích của ngôi nhà bạn.

Kiểm tra về các dịch vụ bảo trì và bảo hành

Nói về kinh nghiệm mua sofa da ngoài những yếu tố trên thì chúng ta cần phải kiểm tra về thời gian bảo hành cũng như bảo trì. Nếu sản phẩm càng tốt và đảm bảo chất lượng thì sẽ có thời gian bảo hành, bảo trì càng lâu

Ngược lại, đối với những sản phẩm không đảm bảo chất lượng và không có độ bền cao sẽ có thời gian bảo hành, bảo trì ngắn.

cần phải kiểm tra về thời gian bảo hành cũng như bảo trì
cần phải kiểm tra về thời gian bảo hành cũng như bảo trì

Lựa chọn địa chỉ thương hiệu và cửa hàng uy tín

Tất cả những yếu tố trên đều quan trọng tuy nhiên các bạn cũng cần phải quan tâm tới thương hiệu sofa uy tín và lâu năm trên thị trường. Thương hiệu nội thất Alosofa được biết đến vô cùng uy tín và đảm bảo về chất lượng. Đặc biệt lại có chế độ bảo hành, bảo trì trong thời gian dài vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Một thương hiệu nổi tiếng và đảm bảo uy tín cũng như chất lượng đó chính là thương hiệu nội thất Alosofa. Thương hiệu đã được khách hàng đặt niềm tin và lựa chọn trong suốt thời gian dài chắc chắn sẽ không khiến các bạn phải thất vọng từ chất lượng sản phẩm cho tới dịch vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng.

Như vậy, trên đây chú ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về kinh nghiệm lựa chọn mua ghế sofa da – vải – nỉ. Chắc hẳn các bạn đã có những gợi ý vô cùng hữu ích cho mình rồi đúng không nào? Khi quyết định mua ghế sofa cho ngôi nhà của mình nhớ đến siêu thị nội thất Alosofa để lựa chọn cho mình bộ sofa ưng ý và phù hợp nhất nhé. Chúng tôi hy vọng sẽ mang tới sự hài lòng, lựa chọn được mẫu sofa da vải nỉ tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình của bạn.