Mẫu hòn non bộ trong nhà đẹp

Hòn non bộ trong nhà đẹp là đồ trang trí không thể thiếu với nhiều gia đình. Tuy nhiên, đặt hòn non bộ trong nhà cần lưu ý gì thì không nhiều người biết đến. Vì vậy, cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp vấn đề này.

Lưu ý khi đặt hòn non bộ trong nhà đẹp

Hòn non bộ không chỉ là một đồ vật trang trí trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Chính vì vậy, khi đặt hòn non bộ cần chú ý:

Vị trí đặt hòn non bộ trong nhà đẹp

Vị trí đặt hòn non bộ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Theo phong thủy, hòn non bộ thuộc hành Hỏa nên vị trí đặt phải đảm bảo được các yếu tố ngũ hành cân bằng. Đúng theo nguyên lý “Huyền không phi tính”. (“Huyền không phi tinh” dựa trên sự dịch chuyển của các sao, thường được ứng dụng trong thiết kế nội thất).

Đồng thời, đặt hòn non bộ trong nhà hay ngoài sân cũng cần chú ý rất nhiều. Với những mẫu hòn non bộ trong nhà đẹp, không phải để vị trí nào cũng thích hợp. Nhất là trước cửa vào, vì dễ chắn cả những vận khí tốt.

Hình dáng

Hình dáng hòn non bộ cũng ảnh hưởng nhiều đến yếu tố thẩm mỹ cũng như phong thủy của nhà. Các dáng hình non bộ nên tránh là các dáng non bộ quá lởm chởm hay nhiều đỉnh nhọn.

Vì thiết kế này theo phong thủy có thể khiến gia đình thị phị, gặp nhiều rắc rối. Ngoài ra, các thế hình non bộ như vậy dễ khiến người trong nhà bị thương khi va phải. Do đó, lời khuyên là nên lựa chọn hòn non bộ không có quá nhiều đỉnh nhọn, lởm chởm.

Kích thước

Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng nên chú ý đến kích thước. Đa số hòn non bộ trong nhà đều có kích thước vừa phải không quá lớn. Tuy nhiên, kích thước nào thì thích hợp với không gian trong nhà thì bạn nên cân nhắc. Nếu muốn đặt hòn non bộ trên bàn hoặc gần bàn uống nước, các thiết kế hòn non bộ nhỏ khá thuận tiện. Trong khi đó, hòn non bộ trong nhà đẹp cho vị trí gần cầu thang có thể lớn hơn. Thêm vào đó, không phải không gian nào cũng thích hợp đặt hòn non bộ. Do vậy, bạn cần phải cân nhắc kĩ.

Một số mẫu hòn non bộ trong nhà đẹp

Hòn non bộ trong nhà đẹp dạng để bàn đơn giản

Đây là thiết kế hòn non bộ cho vị trí để bàn. Chính vì vậy, hòn non bộ được thiết kế nhỏ. Núi đá và cây được thiết kế nằm trên một mặt phẳng, thường bằng đá. Không có yếu tố thủy trong hòn non bộ nên rất dễ dàng để di chuyển. Cùng với đó, dáng núi và dáng cây được thiết kế rất tự nhiên.

Hon-non-bo-trong-nha-dep
Hòn non bộ trong nhà đẹp dạng để bàn đơn giản

Điểm nổi bật của mẫu hòn non bộ này là thiết kế tự nhiên, màu sắc hài hòa. Rất dễ dàng phối hợp cùng các đồ nội thất khác trong gia đình. Khác với các hòn non bộ để góc hay bên ngoài, hòn non bộ để bàn này có màu sắc sáng của núi sáng hơn. Kết hợp cùng màu xanh của cây mang đến màu sắc “quen thuộc”.

Hòn non bộ để góc nhà đẹp

Đây là thiết kế hòn non bộ trong nhà đẹp, thích hợp cho vị trí để góc. Hòn non bộ này có kích thước lớn hơn so với hòn non bộ để bàn như trên. Ngoài ra, thiết kế này còn kết hợp yếu tố thủy trong hòn non bộ với dòng nước chảy. Cùng với đó, màu sắc núi thiên về màu xám với độ cao khác nhau, tạo thành những thác nước nhỏ.

Hon-non-bo-de-goc-nha-dep
Hòn non bộ để góc nhà đẹp

Thiết kế này cũng không có hẳn thiết kế cây lớn như thiết kế để bàn bên trên. Thay vào đó, ở đây sử dụng cỏ bên dưới núi để cân bằng các yếu tố cũng như mang lại tính thẩm mĩ cho thiết kế. Ngoài ra, hòn non bộ này còn kết hợp với các tượng nhỏ, khiến thiết kế hoàn hảo hơn. Vì có sử dụng dòng chảy nên thiết kế hòn non bộ góc này thường được kết hợp với những bể nước nhỏ trong nhà ở góc tường. Đồng thời, thiết kế này cũng rất thích hợp cho không gian thiết kế hiện đại nhờ màu sắc trang nhã.

Hòn non bộ để vườn lớn

Ngoài các thiết kế để trong nhà, thiết kế hòn non bộ trong nhà đẹp này cũng được nhiều người ưa chuộng. Mẫu thiết kế hòn non bộ để trong nhà vườn dưới đây là thiết kế phối hợp giữa dáng núi, dáng cây và dòng chảy. Núi có màu sáng với dáng núi độc đáo, độ cao giữa các ngọn núi cũng khác biệt. Từ đó, tạo cho hòn non bộ sự hài hòa và có tính thẩm mĩ hơn.

Hon-non-bo-de-vuon-lon
Hòn non bộ để vườn lớn

Các ngọn núi thấp hay ở phần chân núi được sử dụng để trồng những loại cây không quá cao hoặc cỏ khiến thiết kế trông tự nhiên hơn. Thêm vào đó, thiết kế này được kết hợp với hồ nước nuôi cá nhỏ giúp không gian thêm hoàn thiện. Tạo nên một ngôi nhà đẹp với không gian hài hòa thiên nhiên.