Ngắm 10 mẫu nhà vuông đẹp hoàn hảo

Nhà vuông đẹp là kiểu nhà có kích thước chiều rộng và chiều dài bằng nhau một cách tương đối. Trong một số trường hợp, nhà chữ nhật cũng được gọi là nhà vuông bởi có 4 góc cạnh tạo thành hình vuông và làm ngôi nhà trở nên cân đối, hài hòa.

Ý nghĩa của mẫu nhà vuông

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà hình vuông thể hiện sự sung túc, đầy đủ và cát lợi. Những kiểu nhà hình vuông sẽ tạo sự cân bằng cho sinh khí của ngôi nhà, tránh những điềm gở bất ngờ ập đến, tác động tốt đến tâm lý và sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Dưới con mắt của các nhà thiết kế kiến trúc hiện đại, nhà ở hình vuông rất thuận tiện trong việc trang trí, bố cục nội ngoại thất cũng như bố trí ánh sáng hay thông gió cho căn nhà. Hơn nữa, những cái gì mang tính cân đối cũng được làm con mắt thẩm mỹ của người xem trở nên thuận mắt, căn bằng và hợp lý hơn.

Dưới đây là các mẫu nhà vuông đẹp, mời quý vị tham khảo

Mẫu 1: Nhà vuông hai tầng mái thái 10m

Nhà vuông hai tầng mái thái 10m
Nhà vuông hai tầng mái thái 10m

Thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, ngôi nhà vuông mái thái hai tầng này được thiết kế với diện tích 100m2 (10*10m). Ngôi nhà sử dụng mái thái màu xanh dương thẫm nổi bật trên nền màu sơn vàng nhạt khiến cho ngôi nhà vừa có điểm nhấn vừa tạo nên sự ấm áp. Mẫu nhà này phù hợp với gia đình 2-3 thế hệ cùng chung sống.

Mẫu 2: Nhà vuông 8m hai tầng

Nhà vuông 8m hai tầng
Nhà vuông 8m hai tầng

Không cầu kỳ, không màu mè, ngôi nhà vuông hai tầng với mái thái này nhìn thoáng qua có phần nào đó kém nổi bật. Tuy nhiên, kiểu nhà này lại không bao giờ cũ, không bao giờ lỗi thời. Nếu được đặt vào không gian màu sắc thì chính sự đơn điệu của nó sẽ trở lên nổi bật hơn bao giờ hết.

Mẫu 3: Mẫu nhà vuông 12m kiểu dáng biệt thự

Mẫu nhà vuông 12m kiểu dáng biệt thự
Mẫu nhà vuông 12m kiểu dáng biệt thự

Căn biệt thự này được xây dựng theo phong cách cổ điển với những hoạt tiết trang trí nổi trên tường và lan can hoa văn màu đen nổi bật. Sự đan xen giữa màu trắng và màu vàng, đôi khi được nhấn bởi màu đen khiến cho ngôi nhà càng trang nhã, sang trọng và cổ kính.

Mẫu 4: Mẫu nhà vuông 13m hiện đại và trẻ trung

Mẫu nhà vuông 13m hiện đại và trẻ trung
Mẫu nhà vuông 13m hiện đại và trẻ trung

Mẫu nhà vuông đẹp này thích hợp với những gia chủ thích sự phóng khoáng, hiện đại với mái thái màu xanh dương, sơn màu trắng làm nổi những hoạt tiết màu xám, nâu sậm. Đây chính là kiểu nhà vuông điển hình theo định nghĩa mở rộng.

Mẫu 5: Mẫu nhà vuông 9m sang trọng

Mẫu nhà vuông 9m sang trọng
Mẫu nhà vuông 9m sang trọng

Không màu mè, không đơn điệu, ngôi nhà này sử dụng gam màu nâu với cường độ khác nhau tạo nên sự sang trọng và lộng lẫy của ngôi nhà. Phần hiên trước được đua ra để tận dụng làm gara oto. Các cửa ở phía trước cũng như xung quanh ngôi nhà sử dụng chất liệu kính là chủ yếu càng làm tăng thêm tính hiện đại cho ngôi nhà.

Mẫu 6: Nhà vuông đẹp 7m mái bằng

Nhà vuông đẹp 7m mái bằng
Nhà vuông đẹp 7m mái bằng

Không cầu kỳ như những ngôi nhà mái thái, mẫu nhà vuông mái bằng này tạo ấn tượng bằng những khối màu sắc đối lập, trắng và nâu sậm. Những khối màu vô tình chia ngôi nhà thành hai phần không cân bằng, đánh lừa cảm giác của người nhìn nghĩ rằng đó không phải là một ngôi nhà vuông. Nhưng thực tế kích thước của nó là 7*7m.

Mẫu 7: Nhà vuông 9m mái thái tinh tế

 Nhà vuông 9m mái thái tinh tế
Nhà vuông 9m mái thái tinh tế

Sử dụng màu trắng chủ lực, nhấn bằng màu xám, xám đen, đen, ngôi nhà kiến cho người ta mê mẩn bởi sự tinh tế và kiêu sa của nó. Phần nền của ngôi nhà được nâng lên 75cm giúp ngôi nhà trở nên cao giáo và sang trọng. Mặt trước ngôi nhà sử dụng cửa gỗ làm tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà. mặt sau ngôi nhà có các cửa phụ đi vào từ phía sau, các cửa sổ sử dụng của kính khung nhôm trắng. Mặt sân xung quanh nhà trồng cỏ tự nhiên khiến ngôi nhà có thêm sinh khí tự nhiên.

Mẫu 8: Nhà vuông 20m mái thái nâu đen

Nhà vuông 20m mái thái nâu đen
Nhà vuông 20m mái thái nâu đen

Với những họa tiết khung vòm, mái thái màu đen, ngôi nhà vuông đẹp này mang hơi hướng của phong cách tân cổ điển. Xung quanh ngôi nhà được bao che bởi hàng rào bằng sắt màu đỏ kết hợp với những cột lớn mạ trắng càng làm tăng thêm sự nguy nga, sang trọng của ngôi nhà. Ngói mái thái màu nâu đen mang đến sự ấm áp cho những người trong gia đình. Mặt trước của ngôi nhà sử dụng cửa gỗ và nhiều mặt kính để giúp ngôi nhà lấy ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

Mẫu 9: Nhà vuông 10m

Nhà vuông 10m
Nhà vuông 10m

Ngôi nhà này được thiết kế phá cách với những khối màu trắng xám đan xen nhưng không cân đối, khiến người nhìn cảm giác nó giống như một ngôi nhà chữ nhật nhiều hơn.

Mẫu 10: Nhà vuông đẹp 8m

Nhà vuông đẹp 8m
Nhà vuông đẹp 8m

Ngôi nhà này thực chất chỉ có hai tầng nhưng nhìn thoáng qua tưởng là nhà 3 tầng bởi thiết kế gara ô tô.