Những mẫu nhà có tầng lửng đẹp cực tiện nghi

Thiết kế tầng lửng hay còn gọi bằng cái tên gác lửng, đó là cách tận dụng được tối đa những khoảng trống trong căn nhà một cách thông minh và hữu hiệu. Vậy làm sao để căn nhà có tầng lửng đẹp? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý tuyệt vời cho bạn và gia đình!

Những mẫu nhà có tầng lửng đẹp

Mẫu 1

Tầng lửng được sắp xếp trong không gian rộng của tầng 1, và tận dụng được tối đa diện tích trống phía trên những khu phụ. Người ta bố trí tầng lửng vô cùng với phòng đọc sách và làm việc, đi kèm với 2 phòng ngủ nho nhỏ. Điều này vừa tạo một không gian tách biệt giữa nơi sinh hoạt chung và nơi nghỉ ngơi mỗi cá nhân, hơn thế nữa còn tạo được sự hài hoà trong cách bài trí không gian tổng thể.

Mẫu 2

Tăng diện tích đất sử dụng, giữ nguyên được diện tích tổng thể, đó là ý đồ của mỗi kiến trúc sư khi thiết kế tầng lửng. Trong không gian phòng này cũng vậy, tầng lửng được thiết kế để làm nơi cho các con học hành, vừa là một không gian riêng cho con, mà bố mẹ ngồi ở phòng khách hay phòng bếp vẫn có thể quan sát, theo dõi được. Thiết kế hài hòa trong tổng thể trắng chủ đạo, căn phòng này mang nét tươi sáng, trẻ trung mà vẫn không kém phần hiện đại.

Mẫu 3

Một căn phòng khá khiêm tốn về bề ngang, lựa chọn thiết kế thêm một gác lửng nhỏ vừa tận dụng được chiều cao, vừa khiến căn nhà trở nên thông minh hơn. Đây là một ý tưởng khá độc đáo với tầng lửng chồng tầng lửng. Ngoài không gian chung phục vụ việc tiếp khách và bếp núc, lối đi lên gác lửng với cầu thang sử dụng lan can kết cấu hàng rào ấn tượng dẫn bạn đi lên phòng làm việc và học tập, cũng như không gian riêng của chủ nhà. Nối tiếp với đó là gác lửng nhỏ hơn, một không gian hướng ngoại với bàn trà, ghế thư giãn hứng ánh sáng thiên nhiên tuyệt vời, cho bạn được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Mẫu 4

Thiết kế tầng lửng cho căn hộ có diện tích nhỏ là một ý tưởng hoàn hảo cho gia đình bạn. Đây là một minh chứng cụ thể. Ngoài không gian hạn chế với phòng khách, phòng bếp và một phòng ngủ tách biệt. Tầng lửng được thiết kế chồng lên khoảng trống của tầng ngủ và phòng bếp phía dưới, khiến không gian trong nhà được “nhân đôi”, vậy là gia đình bạn đã có thêm một căn phòng, có thể phục vụ việc học tập và nghỉ ngơi cho các bạn nhỏ rồi. Đây là ý tưởng hoàn hảo khi biết tận dụng nhà có tầng lửng đẹp.

Mẫu 5

Sử dụng chất liệu gỗ với gam màu nâu đặc trưng để tách biệt không gian tầng lửng là một sáng tạo thú vị cho căn nhà của bạn. Bạn vẫn tận dụng được tối đa diện tích, mà căn phòng ngủ vẫn giữ được không gian cá nhân mỗi người. Đặc biệt, người ta nhìn thấy sự hài hòa, tương đồng về tổng thể bài trí nội thất gia đình, bằng việc sử dụng chất liệu gỗ làm thiết kế chính cho nền nhà, bàn ăn, cầu thang, cửa gỗ cho tầng lửng vừa an toàn mà vừa hiện đại.

Mẫu 6

Chiếc cầu thang sàn gỗ, tay vịn màu đen nhám hình xoắn ốc độc đáo dẫn lối đưa bạn lên tầng lửng áp mái, nơi bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Khi mà căn hộ của bạn có diện tích khiêm tốn, việc chia không gian một cách thông minh sẽ khiến chúng trở nên rộng rãi bất ngờ. Trong thiết kế này, kiến trúc sư vẫn tận dụng được các ô cửa sổ với không gian hướng ngoại cho căn nhà được thoáng đãng rộng rãi. Đây là một gợi ý nhà có tầng lửng đẹp hoàn hảo cho bạn.

Mẫu 7

Tận dụng tối đa diện tích thiết kế tầng lửng để vừa mở thêm một phòng ngủ mà vừa có thêm một phòng kho chứa đồ là một ý tưởng sáng tạo cho căn nhà của bạn. Với gam màu trắng tổng thể kết hợp với nâu gỗ đặc trưng, không gian chung của nhà bạn nhỏ gọn mà vẫn toát lên được sự ấm cúng. Thiết kế cửa gỗ cho phần phòng ngủ và phòng chứa đồ khiến mọi thứ trở nên kín đáo, tiện ích mà không kém phần hiện đại.

Mẫu 8

Thiết kế thông minh với tầng lửng áp mái cho không gian nghỉ ngơi của phòng ngủ, lối cầu thang dẫn lên cũng được thiết kế thành những hốc ngăn kéo chứa đồ, đây là căn nhà diện tích khiêm tốn nhưng vẫn vô cùng tiện nghi. Căn hộ này không chỉ phù hợp với cuộc sống độc thân của một cô nàng hay anh chàng mà cũng sẽ vẫn là một thiết kế lý tưởng cho đôi vợ chồng trẻ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị với căn nhà có tầng lửng đẹp như vậy.

Mẫu 9

Là một căn nhà với diện tích sàn rộng, tuy nhiên người ta vẫn muốn tận dụng một khoảng không để thiết kế tầng lửng, đây được coi là điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà. Nằm phía trên không gian sinh hoạt chung của gia đình với phòng khách và bếp ăn, phần tầng lửng là nơi tách biệt dành cho chủ nhà có thể sử dụng làm phòng đọc sách, phòng thư giãn hoặc trở thành một phòng làm việc với những ô cửa kín đáo tách biệt. Thiết kế ánh sáng trong nhà khá tinh tế, hài hòa với nội thất khiến cho cái nhìn bao quát trở nên hài hoà, tinh tế mà vẫn rất sang trọng.

Mẫu 10

Một ý tưởng đơn giản cho không gian với gam nội thất bình dị. Tầng lửng chỉ vẻn vẹn đủ chứa một chiếc đệm ngủ, tạo sự phân bố không gian với chứng năng rõ ràng. Lối đi lên bằng cầu thang gỗ cũng vô cùng tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Đây là một ý tưởng sắp xếp căn nhà có tầng lửng đẹp gọn gàng, thông minh và độc đáo.

Nhà có tầng lửng đẹp không chỉ tạo thêm điểm nhấn ấn tượng mà còn là ý tưởng hoàn hảo giúp tăng diện tích sử dụng cho bạn và gia đình!