Những mẫu phòng khách ốp gỗ đẹp ấm cúng

Phòng khách ốp gỗ đẹp nhanh chóng trở thành “mốt” sau khi nó xuất hiện lần đầu tiên tại nước ta. Bởi lẽ, phòng khách ốp gỗ thể hiện được chất chơi của gia chủ.

10 mẫu phòng khách ốp gỗ đẹp

  1. Phòng khách ốp gỗ đẹp theo phong cách cổ điển

Phòng khách ốp gỗ đẹp theo phong cách cổ điển
Phòng khách ốp gỗ đẹp theo phong cách cổ điển

Đây là phòng khách của 1 căn nhà ống theo phong cách cổ điển. Gỗ ốp tường của phòng khách này có màu nâu thiên đỏ.

Màu sắc này kết hợp cùng với các đồ nội thất có nét đơn giản nhưng được thiết kế theo kiểu xưa cũ càng làm rõ phong cách cổ điển của căn phòng.

Phòng khách này rất phù hợp với gia chủ đứng tuổi, suy nghĩ có bề sâu, yêu thích sự giản di và nhẹ nhàng.

  1. Phòng khách ốp gỗ sang trọng

Phòng khách ốp gỗ sang trọng
Phòng khách ốp gỗ sang trọng

Phòng khách này được ốp gỗ phía sau khu vực để tivi. Gỗ dùng để ốp tường có màu nâu sẫm với những đường vân rất rõ nét, giúp cho giá trị của căn phòng tăng lên đáng kể. Tiếp đến, những đường thẳng màu trắng có tác dụng phân chia các mảng gỗ ốp tường cũng tạo ra điểm nhấn nhá cho bức tường ốp gỗ.

Toàn bộ nội thất trong phòng cũng được thiết kế hài hòa với bức tường ốp gỗ. Đó là bộ sofa làm từ gỗ có màu nâu sẫm, kết hợp với nệm ghế màu trắng; đó là kệ trang trí, kệ để tivi cùng màu với màu gỗ ốp tường…

  1. Phòng khách ốp gỗ thiên sáng

Phòng khách ốp gỗ thiên sáng
Phòng khách ốp gỗ thiên sáng

Mẫu phòng khách ốp gỗ đẹp số 3 tạo ra cảm giác ấm cúng và đủ sáng. Bởi lẽ, ngay phía trên bức tường ốp gỗ, kiến trúc sư đã khéo léo dùng 4 chiếc đèn led màu vàng để chiếu sáng.

Tương tự như các phòng khách khác, phòng khách này cũng áp dụng quy tắc nội thất đồng màu. Vì thế, tổng thể phòng khách này rất đồng nhất và dễ chịu.

  1. Phòng khách có toàn bộ tường được ốp bằng gỗ

Nếu như 3 mẫu phòng khách trên đây chỉ được ốp gỗ 1 phần thì phòng khách số 4 được ốp gỗ toàn bộ.

Gỗ ốp tường của phòng khách số 4 được chia thành các miếng nhỏ đều đặn, có màu nâu thiên cam. Vì vậy, dù phòng khách này rất ít đồ đạc và tất cả các đồ đạc đều thiết kế tối giản thì chúng ta vẫn có cảm giác ấm cúng khi ở trong đó.

  1. Phòng khách ốp gỗ có màu trắng là màu chủ đạo

Phòng khách ốp gỗ có màu trắng là màu chủ đạo
Phòng khách ốp gỗ có màu trắng là màu chủ đạo

Ngoài 1 bức tường gỗ màu nâu, toàn bộ phòng khách có màu chủ đạo là màu trắng. Tuy vậy, bức tường gỗ màu nâu không hề bị lạc lõng trong tổng thể ấy.

Những đường kẻ màu trắng cùng với bức tranh cỏ lau đã giúp bức tường gỗ có màu trắng để hài hòa với căn phòng.

Vì thế, căn phòng vừa có sự sang trọng của tường ốp gỗ, vừa có sự tinh tế của tông màu trắng.

  1. Phòng khách ốp gỗ trang trọng

Phòng khách ốp gỗ trang trọng
Phòng khách ốp gỗ trang trọng

Mẫu phòng khách số 6 được ốp toàn bộ tường bằng gỗ hiện đại. Để các bức tường gỗ không bị đơn điệu, kiến trúc sư đã thiết kế hệ thống đèn led chiếu sáng từ phía trên xuống. Như vậy, phòng khách trông có vẻ ấm cúng và gẫn gũi hơn.

Nhìn toàn bộ căn phòng khá đơn giản và ít đồ đạc. Bởi vì toàn bộ phòng được ốp gỗ nên sự tối giản sẽ giảm đi sự đồ sộ và phô trương.

  1. Phòng khách màu cánh gián

Phòng khách màu cánh gián
Phòng khách màu cánh gián

Mẫu phòng khách số 7 được thiết kế rất cầu kỳ trên tông màu chủ đạo là màu vàng cánh gián. Từ gỗ ốp tường, sơn trần, đèn, kệ tivi đến sofa đều khoác lên mình lớp áo màu vàng cánh gián. Tất nhiên, đó là một tổng thể hài hòa.

Tuy vậy, chúng ta vẫn có thêm những điểm nhấn để căn phòng không trở nên nhạt nhòa và đơn điệu. Điểm nhấn ở đây chính là mảng tường màu xanh phía sau kệ tivi. Thông qua đó, màu xanh sẽ trung hòa màu vàng, giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn khi quan sát.

  1. Phòng khách ốp gỗ rộng

Phòng khách ốp gỗ rộng
Phòng khách ốp gỗ rộng

Với diện tích rộng như thế này, việc trang trí có vẻ dễ dàng hơn. Toàn bộ 1 bức tường của căn phòng được ốp gỗ màu nâu cánh gián để có điểm nhấn. Tiếp đến, bộ sofa 3 ghế có màu kem giúp trung hòa màu sắc với bức tường. Ngoài ra, phòng khách này còn có hệ thống đèn trang trí khá đồ sộ, gồm 1 đèn trùm, 1 đèn bàn,và các đèn led âm tường.

  1. Phòng khách ốp gỗ đẹp phong cách Á Âu

Phòng khách ốp gỗ đẹp phong cách Á Âu
Phòng khách ốp gỗ đẹp phong cách Á Âu

Chiếc kệ tivi màu đen được đặt sát bức tường đã được ốp gỗ với màu nâu không đồng đều. Tiếp đến, sàn nhà cũng được ốp gỗ giống như bức tường ấy. Từ đó, tạo nên điểm liền mạch cho phòng khách.

Phòng khách này là sự kết hợp giữa màu nâu và màu đen. Chúng tạo hình với nhau rất cẩn thận, giúp phòng khách trở nên thật sự ấn tượng.

  1. Phòng khách ốp gỗ màu vàng cánh gián

Phòng khách ốp gỗ màu vàng cánh gián
Phòng khách ốp gỗ màu vàng cánh gián

Họa tiết chủ đạo của phòng khách số 10 là đường kè.Vì thế, gạch ốp tường tạo thành cách đường thẳng lớn, rèm cửa có những đường thẳng mảnh, và bộ sofa cũng có những đường vân mờ.

Phòng khách này được trang trí khá đơn giản. Ngoài bộ sofa ra chỉ còn 1 chiếc kệ tivi nhỏ, hệ thống đèn âm tường kín đáo và 1 bức tường được phù bằng giấy dán tường màu nâu.