Thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp

Nhà vườn đem lại cho ta cảm giác được hài hoà và thoải mái với nhiều cây xanh. Những gợi ý thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp dưới đây chắc chắn sẽ bổ ích cho bạn cho việc xây nhà sắp tới! 

Thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp là gì?

Nhà vườn nông thôn đẹp là nhà được thiết kế và xây dựng theo kiểu truyền thống. Người ta sẽ xây sân vườn thay cho kiểu kiểu lên tầng. Ngôi nhà sử dụng như gạch nung, cát, sỏi, vữa… Để làm vật liệu xây dựng cho kiểu nhà truyền thống.

thiet-ke-nha-vuon-nong-thon-dep

Tuy nhiên những vật liệu đó hiện nay có giá thành tương đối cao nên người ta dùng thép, gạch,….để thay thế. Sao cho không làm mất đi vẻ đẹp truyền thống của kiểu nhà vườn nông thôn.

Ưu điểm

Mang lại sự thoải mái, không gian thoáng mát, không khí trong lành,…

Thoải mái sáng tạo, thiết kế theo thẩm mỹ của gia chủ.

Chi phí xây dựng có thể tiết kiệm mà không gian nhà vẫn đẹp.

Thiết kế sang trọng, đẹp mắt,…

Nhược điểm

Sẽ lãng phí tài chính khi không sử dụng hết không gian.

Tốn nhiều thời gian để chăm sóc cây cảnh.

Các kiểu thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp thường thấy

Nhà vườn nông thôn đẹp theo kiến trúc miền Bắc

Theo một số quan niệm của cư dân vùng Đồng Bằng sông Hồng thì ngôi nhà là nơi che nắng che mưa. Đó là nơi giữ gìn những phong tục văn hóa và tâm linh một cách thuần Việt nhất. Vật liệu để xây dựng nhà theo kiểu kiến trúc Miền Bắc thường sẽ là những vật liệu sẵn như: nứa, rơm, rạ,..Riêng với các gia đình có điều kiện hơn thì vật liệu chính thường sẽ là các vật liệu gỗ tốt, như là gỗ xoan,…

thiet-ke-nha-vuon-nong-thon-dep-mien-bac

Người ta sẽ trồng những loại cây leo khắp sân vườn như hoa thiên lý, bí, mướp…Vừa làm chỗ râm mát, tránh nóng. Ngoài ra  còn có thể lấy để làm những món ăn ngon. Hay trồng thêm các loại quả, hoa  làm chỗ vui chơi và trang trí  ngôi nhà trở nên tinh tế hơn.

Thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp theo kiến trúc Huế

Khác với kiến trúc miền Bắc thì kiến trúc Huế mang nét đặc trưng riêng. Có bể cá, chuồng chim, cây phong thuỷ,…Tạo nên một không gian sống động mà không mất đi cái nét đặc trưng riêng của nó.

thiet-ke-nha-vuon-nong-thon-dep-Hue

Nhà vườn theo kiến trúc Huế thường sẽ trồng nhiều cây cối như ổi, quýt, cam, …  Tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Đó còn là nơi gia chủ có thể nghỉ ngơi. Và một điều rất quan trọng là những ngôi nhà cũng thể hiện rõ những đặc trưng trong nét sống và văn hoá Huế.

Lưu ý khi thiết kế nhà vườn nông thôn

Trước khi xây dựng bạn phải tính toán thật kỹ mục đích xây dựng và số phòng ốc cần thiết. Để tránh phải khi đang xây dựng sẽ phát sinh thêm những chi phí hoặc thêm phòng ốc không nằm trong dự kiến thiết kế.

Bạn nên tham khảo và tìm hiểu thêm nhiều căn nhà trước đó để lấy kinh nghiệm thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp. Cũng như có thêm ý tưởng để trang trí cho không gian nhà vườn nông thôn sao cho hợp ý nhất và đẹp nhất.

Trong khi bắt đầu thiết kế sơ bộ thì bạn nên lưu ý thiết kế nhà vệ sinh sao cho hợp lý nhất. Để tránh việc thiết kế nhà vệ sinh xa nơi sinh hoạt như thế sẽ rất bất tiện.

Cần phải tính toán chi phí kỹ lưỡng trước khi bắt đầu xây dựng. Để tránh phát sinh những chi phí ngoài mong muốn thì khi đó bạn rất bị động trong việc xoay vốn để xây nhà.

Một số mẫu thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp

Thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp với nhà cấp 4 hình chữ L

thiet-ke-nha-vuon-nong-thon-dep-hinh-chu-L

Đây là một một trong những mẫu thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp hiện đang được ưa chuộng. Với thiết kế đẹp mà giá cả lại hợp lý với điều kiện kinh tế của một số gia đình. Nhà cấp 4 hình chữ L được thiết kế bao gồm: phòng khách, phòng thờ, 3 phòng ngủ, phòng bếp. Phòng ăn  và nhà vệ sinh chung cho cả gia đình.

Nhà cấp 4 hình chữ L được thiết kế theo kiểu mái thái rất đẹp và ấn tượng. Cùng với sân vườn, cây cảnh đa dạng nằm ở 2 bên.

Nhà cấp 4 có sân vườn

thiet-ke-nha-vuon-nong-thon-dep-co-san-vuon

Nếu bạn có một miếng đất rộng thì bạn nên nghĩ tới việc thêm cho ngôi nhà của bạn một cái  sân vườn. Kiểu nhà cấp 4 có sân vườn này sẽ đem lại cho bạn sự tinh tế mà hiện đại.

Nhà ống cấp 4

nha-ong-cap-4

Nhà ống cấp 4 cũng được rất nhiều chủ nhà lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu và diện tích khu đất mà từ đó chủ nhà có thể xây dựng nhà phù hợp với điều kiện của bản thân

Nhà mái bằng 1 tầng hiện đại

thiet-ke-nha-vuon-nong-thon-dep-mai-bang

Nhà mái bằng 1 tầng thường mang phong cách hiện đại mà vẫn có thể đáp ứng tất cả sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời mang lại không gian thoáng mát. Ngoài ra, bạn nên thiết kế ngôi nhà với nhiều cây xanh sẽ đem lại cho người ở thấy thoải mái hơn.

Thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp với nhà cấp 4 mái thái

Đối với kiểu thiết kế này thì có thể bố trí phòng khách và phòng thờ ngay từ sảnh chính đi vào. Còn hai bên thường là phòng ngủ và phòng làm việc. Tuy nhiên, phòng bếp và nhà vệ sinh sẽ nằm hoàn toàn tách biệt để không bị gò bó. Và còn tùy thuộc vào mục đích và ý muốn sử dụng của chủ nhân.

nha-cap-4-mai-thai

Đây là một số gợi ý mà chúng tôi về các thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp. Chúng tôi mong rằng, nó sẽ đem lại lợi ích cho những ai mong muốn có một kiểu nhà vườn nông thôn đẹp. Mà không mất đi sự hoài hòa, hiện đại.

Nhà vườn nông thôn thường ưu tiên sử dụng đồ nội thất từ gỗ tự nhiên như bàn ghế, giường ngủ, sofa, kệ trang trí. Vậy thì Alosofa sẽ là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Đừng quá băn khoăn về mức giá nhé, bởi chất lượng nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.