Bí quyết trang trí nhà nhỏ đẹp đầy lôi cuốn

Nhà là nơi bạn được nghỉ ngơi sau những giờ làm mệt mỏi. Vì thế nên ngôi nhà phải được trang trí làm sao khiến cho gia chủ có cảm giác vừa ấm áp vừa thoải mái nhất. Sau đây, sẽ là một số bí quyết để trang trí nhà nhỏ đẹp và lôi cuốn nhất.

Các lỗi khi trang trí khiến nhà bị chật chội

Khi trang trí nhà của bạn sẽ mắc một số lỗi nhưng vì quá nhiều việc khiến bạn không để ý tới.

Nhiều đồ dùng trang trí nhà nhỏ đẹp nhưng không cần thiết

Giống như khi bạn sắp xếp những đồ đạc có kích thước lớn trong một phòng nhỏ chật hẹp. Đặc biệt với những gia có trẻ con thì đồ chơi với đồ dùng của bé sẽ bị vứt linh tinh khắp nhà. Để giải quyết vấn đề này thì bạn nên chọn những vật dụng có thiết kế gọn để tiết kiệm tối đa không gian

Ít gương khiến việc trang trí nhà nhỏ đẹp thiếu sức sống

Nếu bạn nghĩ là những chiếc gương lớn rất không thích hợp trong việc trang  trí trong nhà nữa. Tuy vậy, điều đó còn tùy thuộc vào kiểu dáng và hình dạng của gương mà bạn cần. Đối với gương có kích thước cỡ lớn thì việc treo trên tường hay ở các cánh cửa sẽ mang lại những hiệu quả không ngờ. Nó sẽ giúp không gian trở nên sáng hơn và sẽ có cảm giác rộng rãi hơn.

Phối hợp nhiều màu khiến không gian trở nên rối mắt

Có một lỗi mà rất nhiều người mắc phải là việc phối hợp nhiều màu làm cho không gian trở nên rối loạn về màu sắc. Điều này sẽ gây ra tác dụng là khiến cho không gian có cảm giác chật chội hơn. Vậy khi chọn màu cho nội thất thì bạn hãy dùng khoảng từ 3-5 màu sắc trong đó lấy gam màu sáng làm nền và kết hợp chúng lại với nhau hài hòa nhất.

Đồ nội thất quá lớn không phù hợp với việc trang trí nhà nhỏ đẹp

Với những chiếc tủ hay kệ lớn thì đã chiếm diện tích lớn trong phòng của nhà bạn. Điều đó sẽ khiến cho nhà có cảm giác chật chội. Vậy nên, bạn nên dùng những chiếc tủ, kệ được thiết kế thông minh với nhiều chi tiết. Điều đó sẽ giúp bạn có được không gian phòng một cách tối đa nhất.

Kết hợp nhiều nội thất trong phong cách thiết kế

Việc dùng quá nhiều  nội thất với những phong cách, hình dáng khác nhau trong một không gian sẽ khiến nhà bạn trở nên chật hẹp hơn. Nếu như bạn rất thích kiểu đa dạng phong cách như theo chủ nghĩa Chiết trung,… thì hãy kết hợp chúng nhất định như: tông màu, sự trung hoà,…

Trang trí nhiều chi tiết

Như đã nêu ở trên thì việc trang trí quá nhiều chi tiết hoặc nhiều đồ nội thất sẽ khiến cho không gian trở nên ngột ngạt. Do đó, bạn nên trang trí một vài chi tiết đơn giản sẽ làm tăng vẻ đẹp của phòng hơn.

Bí quyết trang trí nhà nhỏ đẹp

Với một số bí quyết sau thì ngôi nhà nhỏ đẹp của bạn sẽ trở nên thoáng mát, sang trọng hơn.

Trang trí nhà nhỏ đẹp với phong cách tối giản 

Trang trí nhà nhỏ đẹp với phong cách tối giản 
Trang trí nhà nhỏ đẹp với phong cách tối giản

Tại sao bạn không thử tối giản không gian ở phòng bếp? Nơi sẽ nấu ra những món ngon hàng ngày.  Bạn hãy thử dùng gam màu đỏ tươi kết hợp với ánh kim loại dể tạo sự hiện đại và lấy cảm hứng nấu nướng. Khi phong bếp hẹp thì những thiết kế nhỏ gọn được ưu tiên hàng đầu, quầy bếp được thu gọn để nhường chỗ cho các kệ gắn trực tiếp lên tường. Ngoài ra, do diện tích phong  nhỏ sẽ gây một vài khó khăn khi lau dọn, nên bạn hãy hạn chế dùng  những màu sáng.

Tận dụng không gian để trang trí nhà nhỏ đẹp

Tận dụng không gian để trang trí nhà nhỏ đẹp
Tận dụng không gian để trang trí nhà nhỏ đẹp

Với nhiều gia đình thì việc sử dụng diện tích không gian nhà nhỏ gây ra rất nhiều rắc rối. Thường thì là không gian chứa đồ trong nhà. Để giải quyết vấn đề này thì bạn có thể dùng  tủ tường được thiết kế cùng  giường ngủ và rất nhiều các ngăn kéo với kich thước đa năng là sẽ giải quyết được ngay.

Kết hợp màu sắc để trang trí nhà nhỏ đẹp

Kết hợp màu sắc để trang trí nhà nhỏ đẹp
Kết hợp màu sắc để trang trí nhà nhỏ đẹp

Phòng khách nhà bạn sẽ trở nên độc đáo hơn nhờ những chiếc ghế nhung màu xanh lam và các tấm thảm kẻ sọc sặc sỡ.  Cùng với đó việc bố trí thêm những lỗ hổng ở trên tường sẽ làm tăng thêm diện tích cuat phong cũng như dễ dàng trong viêc lau chùi, di chuyển ghế khi cần thiết.

Trang trí nhà nhỏ đẹp với thiết kế hộp gỗ

Trang trí nhà nhỏ đẹp với thiết kế hộp gỗ
Trang trí nhà nhỏ đẹp với thiết kế hộp gỗ

Sử dụng gỗ là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian phòng ngủ tối đa. Khung giường, được thiết kế với các ngăn kéo gỗ chứa đồ  và tiện lợi chongười dùng. Bạn nên sắp xếp dàn đèn neon trên trần nhà và màu sơn monochrome thời thượng với những món phụ kiện trang trí đen – trắngsẽ làm không gian phong trở nên sang chảnh hơn.

Sử dụng vách ngăn

Sử dụng vách ngăn
Sử dụng vách ngăn

Với những không gian hẹp thì việc có thêm một vách ngăn sẽ giải quyết được vấn đề tiết kiệm không gian vừa có thể có không gian riêng. Việc lắp thêm một cái vách có thể thu vào sẽ càn tiện lợi hơn

Với những bí quyết trên chúng tôi chúc bạn đã có thêm những ý tưởng cho việc trang trí nhà nhỏ đẹp đầy lôi cuốn.