Dân tình đổ xô mua đồ nội thất gỗ ca te vì những lý do sau!

Nếu ai đó hỏi gỗ ca te có tốt không? Thì chắc hẳn người này chưa biết gì về gỗ ca te rồi. Bởi vì, tất cả những người đã biết đến gỗ ca te đều hiểu rõ chất lượng của loại gỗ này rất tốt, có thể xếp ngang tầm với gỗ giáng hương, gỗ bằng lăng, gỗ cẩm lai…

2 lý do khiến dân tình đổ xô đi mua đồ nội thất làm từ gỗ ca te (gỗ gõ đỏ)

Độ bền của gỗ ca te cao

Gỗ ca te hay còn được gọi là gỗ gõ đỏ được khai thác khi nó đạt được thời gian sinh trưởng nhất định. Thường thì thời gian này rất dài nên gỗ ca te sẽ rất chắc chắn và cứng, nên hạn chế được sự hao mòn do tác động lực gây ra. Cùng với đó, gỗ ca te còn có một vài đặc tính để tự bảo vệ mình trước các tác nhân xấu bên ngoài như:  

– Không ngấm nước: gỗ ca te có khả năng chống ngấm nước rất tốt. Vì thế, nó ít bị mục do nước và thường xuyên được sử dụng để sản xuất nội thất trong nhà bếp – nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

– Ít bị mối tấn công: Mối là một trong những “kẻ thù” hàng đầu của gỗ. May mắn là gỗ ca te không thu hút mối nên  sẽ bền hơn một số các loại gỗ khác.

– Ít cong vênh: Do có khả năng chống ngấm nước nên gỗ ca te ít dãn nỡ, vì thế hạn chế được tình trạng gỗ cong vênh và nứt kẽ.

Gỗ ca te mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Màu gỗ ca te được kết hợp bởi 3 màu chủ đạo là màu đỏ đậm, màu đỏ nhạt và màu vàng. Nhìn chung, gỗ ca te là gỗ sáng màu nên nếu làm đồ nội thất, không gian của bạn sẽ sáng hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn khi ở trong phòng.

Đặc biệt, gỗ ca te có những đường vân gỗ khá cuốn hút. Vân gỗ xoắn lượn độc đáo khiến cho một số loại gỗ khác phải thua kém.

Mặc dù chúng ta chỉ kể ra có 2 ưu điểm của gỗ ca te, nhưng chừng ấy thôi cũng là quá đủ rồi. Đã đẹp lại còn bền thì có lý do gì dân tình không đổ xô đi mua đồ nội thất làm từ gỗ ca te cơ chứ?

Nếu đã ưng ưu điểm của gỗ ca te rồi, bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về các loại gỗ ca te và ứng dụng của nó nhé.

Phân loại gỗ ca te

Người ta thường phân loại gỗ ca te dựa trên nguồn gốc của nó. Trên thế giới có nhiều nước trồng gỗ ca te. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam chỉ lưu hành 2 loại gỗ này là gỗ ca te nhập khẩu từ Nam Phi và gỗ ca te nhập khẩu từ Lào.

– Gỗ ca te nhập khẩu từ Lào: Lào vốn là quốc gia có địa hình đa phần là đồi núi.  Vì thế, các cây gỗ tại Lào thường được trồng rất lâu năm. Như vậy cây gỗ sẽ cứng và bền hơn. Đối với gỗ ca te cũng vậy. Cây gỗ này được trồng đúng, thậm chí là dài hơn thời gian khai thác. Vì thế, gỗ ca te từ Lào thường có màu đậm hơn và bền hơn gỗ ca te nhập khẩu từ các nước khác.

– Gỗ ca te nhập khẩu từ Nam Phi: Gỗ ca te nhập khẩu từ Nam Phi thường do người dân trồng trong rừng hoặc trong vườn của họ. Vì thế thời gian sinh trưởng của ca te tại Nam Phi ngắn hơn ở Lào. Đồng nghĩa với việc này là gỗ ca te từ Nam Phi sẽ không bền và không có vân gỗ đẹp như gỗ ca te nhập khẩu từ Lào. Tất nhiên, giá bán của gỗ ca te Nam Phi sẽ thấp hơn gỗ ca te Lào.

Ứng dụng của gỗ ca te

Gỗ ca te được xếp vào nhóm gỗ I tại Việt Nam. Đó là loại gỗ và quý hiếm. Nếu bạn đã nhìn qua nội thất được đặt trong nhà thì sẽ biết được đẳng cấp của ngôi nhà đó thế nào. Vì thế, nếu bạn có điều kiện, bạn có thể cân nhắc đến việc chọn đồ nội thất làm từ gỗ ca te.

Gỗ ca te có thể ứng dụng làm tất cả các đồ nội thất trong nhà, chẳng hạn như:

– Bàn ghế là từ gỗ ca te

– Sofa làm từ gỗ ca te

– Kệ tivi làm từ gỗ ca te

– Tủ đựng rượu/tủ đựng quần áo làm từ gỗ ca te

– Giường làm từ gỗ ca te

– Bàn trang điểm làm từ gỗ ca te

– Kệ bếp làm từ gỗ ca te

Như vậy, chúng ta vừa đi đánh giá chất lượng gỗ ca te, phân loại gỗ ca te và xem một vào ứng dụng của gỗ ca te rồi. Bạn thấy loại gỗ này thế nào? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về gỗ ca te bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Cám ơn bạn đã luôn ủng hộ các bài viết từ AloSofa.