Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 đẹp mà rẻ

Nhiều gia đình ở nhà cấp 4 không có điều kiện xây mới. Nên đa số đã lựa chọn việc tu sửa lại để mang một diện mạo mới cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách sửa nhà cấp 4 đẹp và phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 đẹp mà rẻ

Dưới đây là một số kinh nghiệm để có thể sửa nhà cấp 4 đẹp. Đồng thời vừa khoa học vừa đảm bảo kinh tế lại khiến cho gia đình thoải mái.

kinh-nghiem-sua-nha-cap-4-dep-ma-re

Xác định rõ những vị trí có đường dây điện nước trước khi phá tường để thông phòng hay làm cửa sổ.

Đối với những gia đình không có điều kiện xây nhà cấp 4 lên tầng 2 thì gác lửng là một giải pháp được ưu tiên. Vừa giúp tăng diện tích nơi ở mà cũng tiết kiệm chi phí. Tuy vậy, bạn cần phải chắc chắn rằng nền móng của nhà mình đủ vững chãi. Và cũng đảm bảo loại gỗ dùng để làm gác xép đủ chắc chắn và bền vững lâu dài

Nên sử dụng những màu sắc tươi sáng để căn nhà được thông thoáng hơn. Bạn cần lưu ý cạo những lớp tường cũ đi trước khi quyết định bả sơn tường mới lên đó.

Nội thất trong căn phòng cần đơn giản hóa, nhỏ gọn. Phù hợp với diện tích ngôi nhà.

Lưu ý trước khi sửa nhà cấp 4 đẹp

Kiểm tra hiện trạng

Để có thể sửa nhà cấp 4 đẹp cũng như hợp lý, bạn cần xác định những khu vực nào trong nhà cần sửa lại. Những khu vực nào cần xây mới hẳn. Kiểm tra kỹ lưỡng những nơi nào bị hỏng hóc, cũ kỹ và mục nát từ lâu. Đồng thời cũng phải hiểu rõ căn nhà cần sửa với mục đích gì để có phương án tu sửa hợp lý.

Ví dụ như muốn nhà mát mẻ, có thể xây cửa kính lớn hoặc đổi sang mái tôn có xốp cách nhiệt chống nóng. Muốn thêm tầng hoặc thêm gác xép để gia tăng diện tích sinh hoạt. Muốn tránh việc lũ lụt tràn nước vào nhà có thể lựa chọn giải pháp nâng cao nền nhà,… Cùng với rất nhiều những vấn đề khác cần kiểm tra để dự tính được ngân sách cho việc tu sửa.

Lên danh sách các mục cần sửa trước khi sửa nhà cấp 4 đẹp

kinh-nghiem-sua-nha-cap-4-dep-ma-re-len-danh-sach

Điều tiếp theo bạn cần phải làm chính là lên danh sách những nơi cần sửa trong nhà. Dưới đây là một số những hạng mục cần tu sửa thường thấy để có một căn nhà cấp 4 đẹp:

– Thay toàn bộ nền nhà, gạch ốp sàn.

– Thay lại trần nhựa đã cũ và xấu.

– Thay cửa chính, làm ban công.

– Sửa mái nhà, sơn tường, ốp tường.

– Sửa lại các hệ thống dẫn nước.

– Đưa dây điện vào trong khung nhựa để đảm bảo an toàn.

– Làm cầu thang bằng đá, sắt hay gỗ.

– Mở cửa sổ, đục tường để thông phòng.

Còn nhiều hạng mục khác nhau tùy theo từng mục đích của gia đình. Lên danh sách chính xác giúp bạn tính toán sửa nhà cấp 4 đẹp hơn. Và đảm bảo không đầu tư tiền xây sửa những hạng mục không cần thiết.

Có phương án sửa chữa phù hợp ngân sách

Cùng với việc lên ý tưởng tu sửa ngôi nhà thì bạn cũng phải nắm rõ điều kiện tài chính của gia đình. Từ đó đưa ra những phương án sửa chữa sao cho đảm bảo ngân sách. Bạn cần xác định rõ những yếu tố quan trọng như nguồn nhân lực xây dựng, giá thành vật tư, thời gian, chi phí vận chuyển vật liệu…

Ngan-sach-phu-hop

Chủ gia đình cần phải nắm rõ những nơi cần cải tạo trong căn nhà của mình. Cũng như những chi phí ngoại lệ sẽ bất ngờ phát sinh trong quá trình xây sửa. Nhờ vậy mới có thể bàn bạc với bên xây dựng một cách hợp lý không gây thiệt hại cho bản thân.

 Lựa chọn vật liệu tiết kiệm, an toàn

Bên cạnh giá thành vật tư thì bạn cần phải xác định các vật liệu cần thiết nào hợp lý ngân sách nhưng lại đảm bảo an toàn, phù hợp với điều kiện của gia đình. Những vật liệu mà các hộ gia đình có điều kiện kinh tế không cao thì những vật liệu họ thường chọn là: nhựa PVC, kính, gỗ, sắt,…

vat-lieu-tiet-kiem-an-toan

Tiêu chí để lựa chọn vật liệu xây dựng và tu sửa nhà cấp 4 đẹp hoàn thiện nhất:

– Vật liệu chịu lực tốt, dễ dàng vận chuyển và gia công trong quá trình xây dựng.

– Khả năng chống nước và ăn mòn cao, chống các loại mối hay mọt phá hoại.

– Giảm nhiệt và ngăn tiếng ồn tốt.

– Vật liệu chịu được va đập, khó bị trầy xước và dễ dàng vệ sinh.

– An toàn với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chi phí sửa nhà cấp 4 đẹp

Không có mức giá cụ thể để sửa chữa một căn nhà cấp 4. Mà tùy theo nhu cầu và diện tích nhà cũng như mức độ hư hỏng của nhà thì giá cả sẽ khác nhau. Trung bình dao động từ 50-100 triệu VNĐ nếu sửa căn nhà cấp 4 thông thường. Đối với những gia đình muốn xây lên tầng trên thì thường sẽ phải mất từ 200-300 triệu VNĐ. Bạn cần phải tham khảo ý kiến từ bạn bè hay bên nhà thầu để đưa ra được những phương án sửa chữa tốt nhất.