Mẫu lát nền phòng khách đẹp, sang chảnh

Thảm trải sàn có thể không có nhưng lát nền phòng khách đẹp chắc chắn phải có đúng không bạn? Và nếu bạn đang tìm kiếm mẫu lát nền để hoàn thiện phòng khách, hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu lát nền phòng khách đẹp nhất và được nhiều người yêu thích nhất trong năm nay.

Giới thiệu mẫu lát nền phòng khách đẹp mê mẩn

Mẫu lát nền 1

mẫu lát nền một màu nâu bằng đá
mẫu lát nền một màu nâu bằng đá

Mẫu 1 là mẫu lát nền một màu nâu bằng đá. Ở chính giữa phòng khách, nơi đặt bộ sofa, có khác biệt là những viên gạch lát hình vuông đan màu. Mẫu lát nền này phù hợp cho những phòng khách theo đuổi phong cách sang trọng.

Mẫu lát nền 2

mẫu gạch lát nền có phong cách nước Ý
mẫu gạch lát nền có phong cách nước Ý

Mẫu 2 là mẫu gạch lát nền có phong cách nước Ý. Mẫu 2 tương tự mẫu 1 là một màu và có điểm nhấn tại khu vực đặt bộ sofa. Điểm khác biệt duy nhất của mẫu 2 với mẫu 1 chính là màu sắc. Màu chủ đạo của mẫu này là màu xám chuột.

Tương tự, chúng ta cũng sẽ có các mẫu lát sàn phòng khách như thế này, chỉ thay đổi về màu sắc và họa tiết của điểm nhấn.

Mẫu lát nền 3

Mẫu gạch lát này giữ lại vân đá tự nhiên, rất hút mắt
Mẫu gạch lát này giữ lại vân đá tự nhiên, rất hút mắt

Đây là mẫu gạch lát sàn phòng khách đến từ đất nước Tây Ban Nha. Điểm đặc biệt của mẫu lát sàn này chính là kích thước của gạch lát, lớn so với các mẫu thông thường.

Mẫu gạch lát này giữ lại vân đá tự nhiên, rất hút mắt. Nó sẽ giúp cho phòng khách trở nên lạ mắt và thú vị hơn bình thường.

Mẫu lát nền 4

Mẫu lát nền số 4 là một loại gạch sáng bóng, màu trắng
Mẫu lát nền số 4 là một loại gạch sáng bóng, màu trắng

Mẫu lát nền số 4 là một loại gạch sáng bóng, màu trắng. Mẫu này sẽ giúp cho không gian phòng khách sáng hơn bình thường.

Mẫu lát nền 5

Màu gạch hơi tối, tạo nên cảm giác hoài niệm.
Màu gạch hơi tối, tạo nên cảm giác hoài niệm

Đây là một trong những mẫu gạch lát nền phòng khách được yêu thích nhất tại khu vực phía bắc, đặc biệt là 2 tỉnh Hải Dương và Hà Nội. Màu gạch hơi tối, tạo nên cảm giác hoài niệm.

Mẫu lát nền 6

Lát sàn bằng gỗ
Lát sàn bằng gỗ

Lát sàn bằng gỗ ngày càng được yêu thích vì nó thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân. Bình thường, gỗ lát sàn sẽ đắt hơn so với gạch lát sàn. Vì thế, giá trị thẩm mỹ của gỗ lát sàn rất tốt.

Nếu bạn chọn những loại gỗ tốt để lát sàn. Bạn sẽ có được bộ vân gỗ tuyệt đẹp. Nhờ vậy, không gian phòng khách sẽ trở nên sang trọng hơn hẳn.

Chúng ta vừa mới điểm qua 6 mẫu lát nền phòng khách đẹp rồi. Chúng sẽ đẹp hơn khi phù hợp với tổng thể phòng khách của chúng ta. Vậy nên, hãy tìm hiểu thêm cách lựa chọn lát nền trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.

Cách chọn lát nền phòng khách

Chọn chất liệu lát nền

2 vật liệu lát nền chủ yếu là gạch và gỗ. Bạn có thể cân nhắc kỹ dựa trên mục đích sử dụng và điều kiện tài chính nhé.

Để đưa ra quyết định chọn vật liệu. Bạn nên liệt kê ưu điểm và nhược điểm của từng loại lát nền đối với mục đích sử dụng chính của mình. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng so sánh hơn đấy.

Chọn màu gạch lát sàn phòng khách

Để an toàn, bạn nên ưu tiên chọn màu gạch là màu sáng. Vì màu sáng sẽ giúp cho phòng khách rộng hơn.

Nếu bạn là người cá tính và có khả năng phối màu, bạn hoàn toàn có thể chọn màu lát nền tối hơn. Nhưng hãy thực sự cẩn trọng với lựa chọn này bởi vì nếu bạn không làm tới nơi thì màu nền tối sẽ khiến cho căn phòng rất tệ đấy.

Cùng với đó, việc lựa chọn màu cũng nên dựa trên màu của đồ nội thất. Khi bạn để các đồ nội thất lại cùng 1 chỗ, bạn sẽ xác định được màu chủ đạo của đồ nội thất, đó chính là màu xuất hiện nhiều nhất.

Chọn màu gạch lát sàn theo phong thủy cũng là một yếu tố không nên bỏ qua. Bởi lẽ, nếu chọn màu hợp phong thủy, tài vận của bạn sẽ tốt hơn. Hoặc nếu tài vận không tốt hơn thì chí ít bạn cũng cảm thấy an tâm với lựa chọn của mình.

Chọn hoa văn

Trước đây, nhiều người thích hoa văn nổi bật. Nhưng xu hướng hiện nay đã khác rồi. Hoa văn càng tối giản càng được yêu thích.

Lý do chính là diện tích phòng khách hiện đại tương đối nhỏ. Vì thế, chúng ta luôn cố gắng để phòng khách có cảm giác rộng ra. Và, gạch lát sàn có họa tiết nhỏ sẽ giúp cho không gian phòng khách rộng hơn. Vậy nên, hoa văn nhỏ sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Sau khi kết hợp cách chọn gạch lát sàn và các mẫu lát nền phòng khách đẹp trên đây, bạn đã chọn được cho mình gạch lát sàn ưng ý chưa nhỉ?  Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn hoàn toàn có thể liên hệ để chúng tôi hỗ trợ thêm nhé.

Chúc bạn sớm chọn được mẫu lát nền phòng khách đẹp như ý. Để rồi, vị khách nào đến nhà cũng phải trầm trồ khen về mắt thẩm mỹ của bạn nhé.