5 mẫu đèn trần phòng khách đẹp sang trọng

Đèn trần phòng khách đẹp sang trọng là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa chiếu sáng cho không gian sinh hoạt của gia đình chủ nhà. Xu hướng sử dụng đèn trần ngày càng tăng với nhiều loại và nhiều kiểu dáng đèn trần đa dạng.

Cách chọn đèn trần phòng khách đẹp phù hợp với không gian

Trước sự phong phú đa dạng của đèn trần, việc chọn ra hệ thống chiếu sáng phù hợp với không gian phòng khách không dễ dàng. Tùy theo mục đích sử dụng, các ưu nhược điểm để lựa ra loại đèn phù hợp cho phòng khách.

Chọn theo tiện ích

  • Tiết kiệm điện năng: Có nhiều loại đèn khác nhau như đèn LED, đèn cây, đèn chùm, đèn treo tường. Với mục đích sử dụng là tiết kiệm điện năng, gia chủ có thể lựa chọn những loại đèn LED có độ sáng lớn mà chất lượng siêu bền, tính năng tiêu thụ điện thấp tuổi thọ sử dụng dài nên tiết kiệm được tài nguyên.
  • Độ an toàn cao: Nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn hệ thống chiếu sáng có độ an toàn cao với ánh sáng ổn định, tự nhiên, chống mỏi mắt lóa mắt để giảm nguy cơ mắc các tật của mắt như cận thị, viễn thị. Sử dụng đèn có chất liệu tự nhiên nên thân thiện với môi trường.
  • Tính thẩm mỹ: Có thể chọn các loại đèn trần cho phòng khách có yếu tố thẩm mỹ cao, với lượng mẫu mã đa dạng, kiểu dáng phong phú thể hiện được sự sang trọng và tinh tế cho nhiều kiến trúc khác nhau.
Tùy theo mục đích sử dụng, các ưu nhược điểm để lựa ra loại đèn phù hợp
Tùy theo mục đích sử dụng, các ưu nhược điểm để lựa ra loại đèn phù hợp

Chọn theo không gian sống

  • Phòng khách rộng có thể ưu tiên sử dụng hệ thống chiếu sáng theo phong cách cổ điển như đèn chùm, hay các loại đèn to. Có thể nhờ các chuyên viên tư vấn để chọn được kiểu đèn trần phù hợp tránh sự bất hợp lý trong thiết kế của phòng cách.
  • Phòng khách hẹp: Với không gian phòng khách nhỏ, nên ưu tiên sử dụng đèn sát tường, loại đèn treo tường nhỏ tránh chiếm quá nhiều diện tích không gian.

Chọn theo màu sắc

Cần thư giãn chọn màu dịu nhẹ: Tùy vào sở thích để lựa chọn màu sắc cho đèn phòng khách. Sử dụng màu dịu nhẹ, gam màu trầm, trung tính phù hợp với mục đích thư giãn nghỉ ngơi. Lựa chọn đèn có màu sắc phù hợp với tổng thể căn phòng.

Muốn ấn tượng chọn màu đậm để tạo ấn tượng hay điểm nhấn có thể sử dụng đèn có gam màu đậm.

Năm mẫu đèn trần phòng khách đẹp sang trọng

Đèn chùm

Đèn trần phòng khách đẹp sang trọng - loại đèn chùm
Đèn trần phòng khách đẹp sang trọng – loại đèn chùm

Sử dụng đèn chùm là ưu tiên sử dụng của phần lớn gia đình. Chất liệu của đèn chùm thường thấy là thủy tinh, chất liệu pha lê có lấp lánh cùng với thiết kế mang hơi hướng thủa xưa cũ kỹ, phù hợp với gia chủ yêu thích hay muốn thiết kế phong khách theo phong cách cổ điển. Đèn chùm thường có kích thước lớn nên phù hợp với phong khách có không gian rộng.

Một ưu điểm của đèn chùm là sự kết hợp hài hòa yếu tố cổ điển trong hình dáng thiết kế và hiện đại trong việc giảm thiểu tiêu thụ điện năng, tiết kiệm năng lượng. Bóng đèn của đèn chùm là các bóng Led nên tiết kiệm điện năng tốt.

Nên tập trung lựa chọn 1 đèn chùm duy nhất tạo điểm nhấn cho không gian trong phòng khách, tránh các chi tiết trang trí phức tạp rắc rối.

Đèn thả trần

Với gia đình có diện tích phòng khách nhỏ được thiết kế theo phong cách đơn giản nên ưu tiên lựa chọn sử dụng đèn thả trần. Ưu điểm vượt trội là sự đơn giản trong thiết kế và thi công sử dụng đèn thả trần, bạn không cần tốn quá nhiều chi phí nhưng phòng khách vẫn đẹp có nét hiện đại và sang trọng.

Đèn thả trần thường có thiết kế theo bộ nên không bị nhàm chán, giúp phòng khách trở nên sinh động và không bị lạc lõng trong không gian phòng khách.

Đèn ốp trần

Đèn ốp trần hay ốp tường thường sử dụng bóng LED nên đảm bảo khả năng tiết kiệm điện năng cho gia đình, góp phần bảo vệ môi trường, tránh lãng phí tài nguyên điện. Đèn ốp trần dễ lắp đặt, thích hợp cho phòng khách có không gian nhỏ. Đèn ốp trần có độ bên cao, có thể chiếu sáng trong mọi loại thời tiết. Đèn ốp trần tích hợp ánh sáng dịu nhẹ tạo sự ấm áp, gần gũi cho không gian sống của bạn.

Đèn ốp trần
Đèn ốp trần

Đèn hắt sáng

Đèn hắt sáng còn gọi là đèn rọi thường được kết hợp sử dụng với trần thạch cao tạo cảm giác sang trọng và tinh tế. Đèn hắt sáng thường gặp là đèn rọi huynh quang, đèn LED hoặc đèn halogen được thiết kế chiếu sáng các họa tiết trang trí đặc sắc của căn phòng.

Đèn để bàn

Sử dụng trong không gian phòng khách vừa có tác dụng trang trí, vừa có tác dụng chiếu sáng. Có rất nhiều thiết kế mẫu mã đèn để bàn nên bạn có nhiều cơ hội lựa chọn. Đèn để bàn có kích thước không lớn và nhẹ nên dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Căn phòng khách không còn đơn điệu nữa bởi những chiếc đèn trần phòng khách đẹp sang trọng