Bàn trà gỗ sồi đẹp

Gỗ sồi là vật liệu quan trọng và được ứng dụng phổ biến trong thiết kế nội thất. Những mẫu bàn trà gỗ sồi đẹp mang đến không gian hoàn hảo cho gia đình.

Đặc điểm của gỗ sồi

Sồi là loại gỗ cứng, có màu nâu nhạt, thường được trồng phổ biến ở Mỹ hoặc Nga. Gỗ sồi được ứng dụng nhiều trong đời sống. Các loại gỗ sồi ở Việt Nam hiện nay thường là gỗ nhập khẩu.

-Gỗ sồi có độ cứng cao. Gỗ sồi được xếp vào loại gỗ có độ cứng cao theo thang xếp hạng độ cứng của gỗ (Janka Hardness Rating). Theo đó, độ cứng của gỗ sồi trắng là 1,360 lbf (tương ứng với 6,000N) còn độ cứng của gỗ sồi đỏ là 1,290 lbf ( tương ứng 5,430N). Độ cứng này lớn hơn đa số các loại gỗ đang được dùng trong thiết kế nội thất hiện nay như gỗ óc chó, hồ đào, thông,…

– Gỗ sồi gồm hai loại sồi trắng và sồi đỏ. Về cơ bản các tính chất đặc trưng của gỗ sồi, hai loại gỗ sồi này hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, gỗ sồi trắng có độ cứng hơn so với gỗ sồi đỏ. Đồng thời, gỗ sồi trắng có khả năng chống nước tốt hơn. Do vậy, thông thường gỗ sồi trắng sẽ được ứng dụng cho những thiết kế ngoài trời.

Gỗ sồi được xếp vào loại gỗ có độ cứng cao
Gỗ sồi được xếp vào loại gỗ có độ cứng cao

– Gỗ sồi có độ bền cao. Dù gỗ sồi đỏ có khả năng chịu nước kém hơn gỗ sồi trắng. Song về cơ bản cả hai loại gỗ sồi này đều có độ bền cao, có độ đàn hồi tính. Chính vì thế, gỗ sồi có thể thiết kế thành các loại đồ nội thất có khả năng chịu lực, chống mối mọt cao.

– Gỗ sồi có vân đẹp và màu sắc ấm cúng. Màu sắc tự nhiên của gỗ sồi là một trong những gam màu được nhiều người ưa chuộng. Gỗ sồi thường có màu nâu nhạt, ấm cúng, thích hợp trong việc ứng dụng vào đồ nội thất. Cùng với đó, gỗ sồi có vân đẹp, các dạng vân này dùng để trang trí rất thích hợp.

Bàn trà gỗ sồi đẹp

Với những đặc điểm trên, gỗ sồi được ứng dụng phổ biến vào thiết kế nội thất. Trong đó một số ứng dụng gỗ sồi phổ biến có thể kể đến như cầu thang, tủ bếp, bàn trà,…nhất là các thiết kế bàn trà bằng gỗ sồi.

Bàn trà thiết kế bằng gỗ sồi có độ bền cao, thiết kế đa dạng, là sự lựa chọn của nhiều người. Sở dĩ, gỗ sồi được được sử dụng để thiết kế bàn trà không chỉ vì có độ bền cao mà còn do gỗ sồi có vân đẹp, màu sắc ấm cúng. Bàn trà là thiết kế nội thất khá quan trọng trong phòng khách. Chính vì vậy, yêu cầu đối với chất liệu bàn trà cũng sẽ cao hơn so với các loại đồ nội thất khác.

Với các loại gỗ, bàn trà yêu cầu sự chắc chắn, tiện dụng, tính thẩm mỹ cao và độ bền lớn. Mà những yêu cầu này, gỗ sồi hoàn toàn có thể đáp ứng được. Ngoài ra, loại gỗ sồi được sử dụng để làm bàn trà đa số là gỗ sồi đỏ. Nguyên nhân vì gỗ sồi đỏ nhẹ hơn, độ cứng vừa phải và có kết cấu dễ dàng thiết kế hơn.

Bàn trà thiết kế bằng gỗ sồi có độ bền cao
Bàn trà thiết kế bằng gỗ sồi có độ bền cao

Một số mẫu bàn trà gỗ sồi đẹp

Bàn trà gỗ sồi hiện đại kết hợp ngăn kéo tiện dụng

Loại bàn trà này là bàn trà gỗ sồi kết hợp kính mang đến cho không gian sự hiện đại, tinh tế. Bàn trà thiết kế dạng bốn chân trụ bốn góc tạo cảm giác chắc chắn. bàn sử dụng màu sắc tự nhiên của gỗ nên tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng.

Đồng thời bàn trà loại này cũng có thiết kế ngăn kéo ở giữa, dễ dàng sử dụng. Thiết kế này cũng chia không gian bên dưới bàn thành ba phần là ngăn kéo và hai không gian trống hai bên. Điều này giúp người dùng tiện lợi trong việc phân chia và để đồ.

Bàn trà gỗ sồi đẹp, đơn giản với chân trụ chữ V

Đây là thiết kế bàn trà gỗ sồi đơn giản, tiện lợi. Bàn trà này có màu sắc tự nhiên của gỗ sồi, thiết kế đơn giản với chân trụ chữ V và phần đế chắc chắn. So với các loại thiết kế bàn trà khác, bàn trà này có thiết kế khá đơn giản khi mặt bàn là một tấm gỗ sồi. Phần không gian để đồ bên dưới cũng được thiết kế khéo léo, được tạo thành bởi chính chân trụ của bàn. Đồng thời, phần đế chắc chắn sẽ giúp bạn di chuyển bàn dễ dàng hơn.

Bàn trà gỗ sồi đẹp, đơn giản với chân trụ chữ V
Bàn trà gỗ sồi đẹp, đơn giản với chân trụ chữ V

Bàn trà gỗ sồi cao cấp với thiết kế sang trọng, cổ điển

Nếu hai thiết kế bàn trà gỗ sồi trên thích hợp với không gian hiện đại thì thiết kế bàn trà gỗ sồi đẹp, cao cấp, hiện đại này hoàn toàn thích hợp với không gian cổ điển. Bàn trà gỗ sồi được thiết kế sang trọng, các đường nét thiết kế với hoa văn đậm chất cổ điển. Bàn có bốn chân trụ phá cách với hoa văn sang trọng cùng màu nâu sang trọng rất phù hợp với không gian cổ điển.