Kích thước bàn trà (bàn sofa) tiêu chuẩn

Lựa chọn bàn trà hay bàn sofa luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong số các tiêu chuẩn để lựa chọn bàn trà, kích thước là một trong những tiêu chí khá khó để xác định. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn kích thước bàn trà (bàn sofa) tiêu chuẩn.

Trên thực tế, kích thước bàn sofa hay bàn sofa tiêu chuẩn sẽ được xác định dựa trên diện tích không gian sử dụng và kích thước sofa hay ghế ngồi.

Kích thước bàn trà (bàn sofa) tiêu chuẩn

Với diện tích không gian sử dụng

Một nguyên lý rất đơn giản là diện tích không gian sử dụng càng lớn thì diện tích bàn trà hay sofa cũng phải tương ứng. Bạn không thể thiết kế phòng khách rộng với bàn trà nhỏ được. Hay ngược lại thiết kế phòng khách nhỏ nhưng bàn trà lớn. Bởi các thiết kế này sẽ khiến không gian không được tận dụng hết hoặc quá chiếm không gian, khiến tổng thể thiết kế không hài hòa và thuận mắt.

Kích thước bàn trà (bàn sofa) tiêu chuẩn
Kích thước bàn trà (bàn sofa) tiêu chuẩn

Thông thường, với các phòng khách có diện tích lớn, chiều dài bàn trà thường rơi vào 1m3 – 1m4. Với những bàn trà có chiều dài như vậy, không gian phòng khách sẽ không bị quá trống hay quá to. Đồng thời, bàn trà cũng sẽ phù hợp với tổng thể thiết kế hơn. Trong khi đó với không gian phòng khách nhỏ hơn như phòng khách chung cư, chiều dài bàn trà thường rơi vào 1m1-1m2. Đây được xem như kích thước bàn trà tiêu chuẩn phù hợp khi bàn trà không quá lớn hay quá nhỏ mà vẫn đảm bảo được diện tích sử dụng.

Ngoại trừ không gian phòng khách, các không gian khác trong gia đình cũng hay sử dụng bàn trà hoặc bàn sofa như phòng ngủ hoặc ban công. Với những không gian này, tương tự sẽ tùy vào diện tích mà sẽ có kích thước bàn sofa tiêu chuẩn. Tuy nhiên, thông thường trong phòng ngủ hay ban công hay sử dụng các loại kích thước bàn trà (bàn sofa) tiêu chuẩn nhỏ hoặc vừa hơn là kích thước lớn.

Với kích thước ghế ngồi hay sofa

Tương tự như không gian, bàn trà (bàn sofa) phải có kích thước phù hợp với ghế ngồi hoặc sofa. Bàn trà không được quá dài hay quá ngắn khi so với ghế và đặc biệt chiều cao của bàn phải phù hợp. Đặc biệt, bạn nên lưu ý về chiều cao của bàn so với ghế khi ngồi. Một chiếc bàn trà hay bàn sofa phù hợp phải là bàn mà khi người dùng sử dụng không bị quá cao hay quá thấp so với tầm với của người dùng. Vì khi quá thấp hay quá cao thì việc sử dụng bàn trà đều gây ra khó khăn. Chiều cao các bàn trà phổ biến hiện nay vào 300-500 mm.

 các loại ghế sofa sẽ yêu cầu kích thước bàn phải chính xác
các loại ghế sofa sẽ yêu cầu kích thước bàn phải chính xác

Thường các loại ghế sofa sẽ yêu cầu kích thước bàn phải chính xác hơn là các loại ghế ngồi khác. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn sofa thì nên hết sức quan tâm đến kích thước của bàn so với kích thước ghế sofa.

Trong trường hợp bạn sử dụng bàn trà hay bàn sofa ngồi bệt thì sẽ không cần xác định dựa trên yếu tố này. Tuy nhiên, lúc đó, bạn vẫn nên chú ý đến chiều cao của bàn. Vì nếu bàn quá cao hay quá thấp, dù bạn dùng đệm ngồi thì vẫn cảm thấy khó chịu.

Mua kích thước bàn uống nước phòng khách (bàn sofa) tiêu chuẩn ở đâu

Sau khi cân nhắc, xem xét hai yếu tố trên, bạn sẽ lựa chọn được bàn trà hay bàn sofa có kích thước phù hợp cho gia đình mình. Trường hợp bạn phân vân không biết nên mua bàn trà hay bàn sofa ở đâu hãy đến với Alosofa.

Alosofa – Nội thất hiện đại cao cấp – là cửa hàng cung cấp các loại đồ nội thất nhất là bàn trà hay bàn sofa uy tín, chất lượng. Ở Alosofa, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các mẫu thiết kế bàn trà, bàn sofa khác nhau, đa dạng về kích thước, chất liệu, thiết kế đến giá thành như bàn trà tròn, vuông, chữ nhật, bàn trà kính cường lực, gỗ, đá, bàn trà kính thước lớn, nhỏ,….

 Alosofa còn là cửa hàng uy tín phân phối các loại bàn trà nhập khẩu
Alosofa còn là cửa hàng uy tín phân phối các loại bàn trà nhập khẩu

Đặc biệt Alosofa còn là cửa hàng uy tín phân phối các loại bàn trà nhập khẩu, chất lượng tốt, giá thành phải chăng. Hiện nay, thương hiệu đồ nội thất nhập khẩu mà Alosofa phân phối thường là các thương hiệu Italy hay Hàn Quốc có chất lượng cao, khoảng giá rộng, phù hợp với nhiều người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, khi đến với cửa hàng, bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc tận tình. Tại đây, Alosofa có đội ngũ nhân viên tư vấn tin cậy, nhiệt tình. Bạn hoàn toàn có cơ hội giải đáp các thắc mắc mình. Bên cạnh việc tư vấn về mẫu mã, chất lượng, giá thành, nhân viên của Alosofa còn có thể tư vấn thêm cho khách hàng về các loại bàn trà hợp phong thủy, hợp mệnh.

Đặc biệt, các vấn đề về việc mua kích thước chuẩn bàn sofa tiêu chuẩn,  phù hợp bạn hoàn toàn có thể nhận được tư vấn chính xác. Cùng với đội ngũ nhân viên chăm sóc tại cửa hàng, các nhân viên chăm sóc khách online, qua điện thoại hay hỗ trợ bảo hành cũng tận tình giúp đỡ khách hàng khi gặp khó khăn.