Bí mật được bật mí bởi các nhà phong thủy về gỗ bách xanh

Gỗ bách xanh được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao về những giá trị mà nó mang lại cho người sử dụng. Loại cây này được phân phối ở Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Thái Lan. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại gỗ này thì đừng bỏ qua bài viết này.

Gỗ bách xanh là gì?

Gỗ bách xanh có tên gọi khác là Tô Bách Hợp. Bách xanh có chiều cao khoảng 25-35m, đường kính của cây khoảng 2m. Thân bách hợp to, có màu xanh và thẳng, kèm theo các dấu nứt học.

Bách xanh thường sinh sống và phát triển trong những khu rừng mưa hoặc tại những khu vực núi thấp hoặc trung bình. Gỗ thường mọc thành các đám nhỏ hoặc rải rác tại các ven suốt.

Cây bách xanh thích hợp sống tại những nơi có khí hậu mát mẻ và lượng mưa cao khoảng 2000mm/năm. Cây thích hợp các loại đất mùn, đất alit, thảm mục….

Gỗ bách xanh có tên gọi khác là Tô Bách Hợp
Gỗ bách xanh có tên gọi khác là Tô Bách Hợp

Đặc điểm của cây bách xanh

Bách xanh thường có những thớ thẳng, khi khô chúng ít bị nứt nẻ, không cong vênh, không biến dạng. Ngoài ra chúng còn không dễ bị mối mọt hoặc mục.

Bách xanh có mùi thơm dễ chịu do đó loại gỗ này còn được sử dụng để tạo nên bột hương. Không chỉ vậy, loại cây này còn được một số người trồng để làm cây cảnh bởi chúng rất đẹp.

Xét về hình dạng thì bách xanh gần như cây pơ mu. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt khá rõ nét đó là pơ mu sẽ có thân cao to hơn. Lá của bách xanh dài khoảng 5mm còn lá nhỏ khoảng 2mm. Lá của cây cũng giống như pơ mu về màu sắc và hình dạng. Phần mặt trên của lá rất nhẵn nhụi và có màu lục, phần mặt dưới thì màu sẽ bạc hơn.

Gỗ của cây bách xanh là màu vàng, màu nâu hoặc nâu lớt. Gỗ có khá nhiều nhựa và các tinh dầu có trong gỗ sẽ tạo nên màu xanh có trong thớ gỗ. Tinh dầu được tạo nên từ gỗ bách xanh thường có mùi thơm nhẹ vô cùng dễ chịu. Loại tinh dầu này còn được các nhà nghiên cứu về giá trị, hóa học cũng như các tác dụng của nó. Phần mùn cưa bỏ của gỗ sẽ được sử dụng để tạo nên hương thắp.

Không chỉ vậy, loại gỗ này có có độ cứng cáp, chắc chắn nên chúng còn được ứng dụng rộng rãi vào việc chế tác nên các đồ thủ công mỹ nghệ và đồ dùng trong nhà.

Gỗ được ứng dụng rộng rãi vào việc chế tác nên các đồ thủ công mỹ nghệ
Gỗ được ứng dụng rộng rãi vào việc chế tác nên các đồ thủ công mỹ nghệ

Gỗ bách xanh có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Khi nhắc đến gỗ bách xanh nó không chỉ có giá trị cao và quý hiếm mà còn mang những giá trị phong thủy mạnh mẽ. Tuổi thọ của gỗ cao lên đến 400 năm, vì vậy đây được xem là một trong những loại gỗ số 1 tại Việt Nam về giá trị phong thủy.

Bách xanh có mùi thơm dịu nhẹ, tự nhiên, vì vậy đây được coi là điềm lành mà thiên nhiên ban tặng cho. Do đó, nếu sử dụng loại gỗ này chúng sẽ phù trợ, giúp công việc thăng tiến nhanh chóng.

Không chỉ vậy, gỗ bách xanh còn được xem gỗ đắc lộc, đắc tài. Vì vậy, có rất nhiều người muốn chơi gỗ này để mang lại sự thịnh vượng cho bản thân và gia đình mình.

Gỗ bách xanh còn có một khả năng đặc biệt là tích tụ những năng lượng tốt nhất. Theo phong thủy loại gỗ này có thể xua đuổi đi những năng lượng âm xấu giúp cho người dùng có thể an tâm hơn. Đặc biệt nếu bạn đang chuẩn bị đi trên những vùng đất, trên đoạn đường mới nếu như tích tụ các năng lượng xấu sẽ không tốt. Cây bách xanh sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo này.

Những người lái xe thường có một pho tượng mini hoặc vòng tay bằng bách hợp cũng chính là vì lý do này. Đây sẽ là những người bạn sẽ đồng hành cùng họ trên mọi nẻo đường giúp họ vững vàng tay lái.

Tranh quý từ gỗ bách xanh
Tranh quý từ gỗ bách xanh

Khi sử dụng những chiếc vòng được làm từ bách xanh còn giúp bạn thể hiện được sức mạnh, sự mạnh mẽ.

Không chỉ mang giá trị phong thủy cao, loại gỗ này còn có được sử dụng để làm dược phẩm rất tốt. Chúng có tác dụng tốt đến sức khỏe của con người. Nếu ai bị cao huyết áp thì loại gỗ này sẽ có tác dụng quan trọng trong việc điều trị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm chân trong bồn làm bằng bách xanh. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất. Hoặc nếu bạn là lái xe, làm việc văn phòng thì cũng nên sử dụng đệm làm bằng bách xanh để có kết quả tốt nhất.

Trên đây là những bí mật được bật mí về gỗ bách xanh mà bạn nên nắm được. Có thể thấy, loại gỗ này có giá trị phong thủy cao và rất được ưa chuộng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi.