Đá mặt bếp nhân tạo

Cùng với đá tự nhiên, các loại đá nhân tạo cũng đang được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất phòng bếp. Các loại đá nhân tạo có màu sắc phong phú, giá thành phải chăng, rất phù hợp với không gian bếp hiện đại. Để hiểu hơn về đá nhân tạo trong phòng bếp, hãy cùng tìm hiểu về đá mặt bếp nhân tạo.

Đá mặt bếp nhân tạo là gì?

Cùng với đá tự nhiên, mặt bếp cũng có thể được thiết kế bằng đá nhân tạo. Đá nhân tạo được làm bằng bột đá nghiền kết hợp với các chất liệu kết dính. Các loại đá mặt bếp nhân tạo phổ biến có thể kể đến như đá thạch anh nhân tạo, đá cẩm thạch nhân tạo,….

Đặc điểm đá mặt bếp nhân tạo

– Màu sắc phong phú: Đá mặt bếp nhân tạo có nhiều màu sắc hơn hẳn các loại đá tự nhiên. Cùng với đó, hoa văn trên mặt đá cũng rất giống đá tự nhiên, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Đây cũng là ưu điểm vượt trội của đá mặt bếp nhân tạo.

Đá mặt bếp nhân tạo có nhiều màu sắc
Đá mặt bếp nhân tạo có nhiều màu sắc

– Thích hợp với nhiều phong cách thiết kế bếp: Đá mặt bếp nhân tạo thích hợp với rất nhiều thiết kế phòng bếp hiện đại hay cổ điển. Đá mặt bếp nhân tạo không kén không gian thiết  kế cũng như tủ bếp.

– Giá thành phù hợp: So với các chất liệu khác trên thị trường, có thể thấy đá nhân tạo có giá thành phải chăng, phù hợp với mức chi tiêu của nhiều gia đình. Nhất là khi so sánh với đá tự nhiên, đá nhân tạo có giá thành rẻ hơn hơn.

– Tính thẩm mĩ cao: Tính thẩm mĩ của đá mặt bếp nhân tạo thể hiện ở việc khi ghép nối các tấm đá trên bề mặt với nhau, bề mặt đá không để lại vết nối. Từ đó, mặt bàn bếp trông như một tấm đá lớn, không giống như một số loại chất liệu khác.

Dùng đá bếp nhân tạo có tốt không?

Với những đặc điểm trên, rất nhiều người vẫn còn nghi ngờ không biết dùng đá bếp nhân tạo có tốt hay không. Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy theo dõi các tiêu chí dưới đây:

– Thiết kế: Thiết kế của đá bếp nhân tạo rất đa dạng từ màu sắc đến chủng loại. Chính vì vậy, người dùng có rất nhiều sự lựa chọn. Điều này vượt trội hơn rất nhiều so với các loại đá tự nhiên. Ngoài ra, đá nhân tạo có tính dẻo cao nên các thiết kế uốn cong hoàn toàn không có vấn đề gì. Kết hợp với đó, đá bếp nhân tạo không để lại vết nối trên bề mặt, tạo thành một tấm đá lớn, mang đến tính thẩm mĩ cho không gian bếp.

Đá nhân tạo có khả năng chống thấm nước tương đương với đá tự nhiên
Đá nhân tạo có khả năng chống thấm nước tương đương với đá tự nhiên

– Khả năng chống thấm nước: Đá nhân tạo có khả năng chống thấm nước tương đương với đá tự nhiên. Điều này khiến đá nhân tạo hoàn toàn thích hợp sử dụng cho không gian bếp của gia đình.

– Độ bền: Đá bếp nhân tạo có độ bền cao, khá tương đồng với đá tự nhiên. Đá nhân tạo có khả năng chống trầy xước, chống ăn mòn tương tự đá tự nhiên. Tuy vậy, khả năng chịu nhiệt của đá nhân tạo lại là hạn chế của loại đá này.

– Khả năng vệ sinh: Đá bếp nhân tạo có bề mặt sáng, nhẵn bóng lại có khả năng chống thấm nước. Vì vậy, mặt bếp làm bằng chất liệu này rất dễ dàng vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thông thường.

– Giá cả: Đá bếp nhân tạo có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều gia đình. Thực tế, khi so sánh đá nhân tạo với đá tự nhiên, đá nhân tạo có giá thành rẻ hơn hẳn. Điều này rất phù hợp nếu bạn sở hữu tủ bếp lớn với mặt bàn bếp rộng và dài.

Một số mẫu đá bếp nhân tạo

Với những tiêu chí như trên, có thể thấy rằng dùng đá bếp nhân tạo cũng là một lựa chọn không tồi cho gia đình. Và trong trường hợp không biết nên chọn đá bếp nhân tạo như thế nào, dưới đây sẽ là một số mẫu đá bếp nhân tạo để bạn tham khảo:

Đá bếp nhân tạo trắng tinh tế

Đá bếp nhân tạo trắng tinh tế
Đá bếp nhân tạo trắng tinh tế

Một trong các mẫu đá bếp nhân tạo được ưa chuộng hiện nay chính là đá bếp nhân tạo màu trắng. Với màu sắc này, đá bếp nhân tạo dễ dàng kết hợp được với nhiều không gian thiết kế khác nhau kể cả không gian hiện đại lẫn cổ điển. Đặc biệt, đá có màu trắng hết sức tinh tế, màu sắc mà đá tự nhiên hiếm có. Đá bếp nhân tạo trắng này thích hợp với tủ bếp cùng màu hoặc màu tương phản.

Đá bếp nhân tạo cho không gian bếp cổ điển

Khác với thiết kế đá nhân tạo trên, mẫu thiết kế đá bếp này thích hợp cho không gian cổ điển. Đá có gam màu sáng cùng với những hoa văn trên mặt đá rất giống với đá tự nhiên mang đến cho không gian bếp sự sang trọng không thể ngờ. Đá bếp nhân tạo này thích hợp với không gian tủ bếp bằng gỗ tự nhiên, đơn giản.

Đá bếp nhân tạo màu đen sang trọng

Cùng với thiết kế sáng màu, đá bếp nhân tạo màu đen cũng được rất nhiều người lựa chọn. Thiết kế đá này có màu đen sang trọng, thích hợp với nhiều không gian bếp. Đặc biệt thiết kế đá có hoa văn sáng trên mặt rất đặc sắc, mang đến cho không gian sự sang trọng, hiện đại.