Mặt bàn bếp đá kim sa

Các loại đá hiện nay thường được sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất, nhất là thiết kế phòng bếp. Đối với phòng bếp, các loại đá tự nhiên hay nhân tạo thường được dùng làm mặt bàn bếp. Trong các loại đá này, nhiều người đang phân vân không biết có nên lựa chọn mặt bàn đá bếp đá kim sa hay không? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu về mặt bàn bếp đá kim sa qua bài viết dưới đây.

Mặt bàn bếp đá kim sa là gì?

Đá kim sa trên thực tế là một loại đá tự nhiên (trừ đá kim sa trắng), được dùng phổ biến trong thiết kế nội thất. Các loại đá kim sa hiện nay thường là đá nhập khẩu từ Trung Quốc và Ấn Độ. Đá kim sa thường có màu tối.  Hiện nay, trên thị trường có xuất hiện đá kim sa màu trắng, là loại đá công nghiệp với màu sắc trẻ trung và vân đẹp. Song đá kim sa tự nhiên vẫn được ưa chuộng hơn.

Mặt bàn bếp đá kim sa là mặt bàn được thiết kế bằng đá kim sa. Bài viết này đề cập đến đá kim sa tự nhiên.

Mặt bàn bếp đá kim sa là mặt bàn được thiết kế bằng đá kim sa
Mặt bàn bếp đá kim sa là mặt bàn được thiết kế bằng đá kim sa

Đặc điểm của mặt bàn bếp kim sa

Màu sắc sang trọng, dễ kết hợp với nhiều thiết kế tủ bếp

Mặt bàn bếp đá kim sa có màu tối, thường là màu đen chủ đạo với những hạt sáng trên bề mặt. Chính vì thế, mặt bàn bếp đá kim sa mang đến màu sắc sang trọng, thanh lịch cho không gian bếp. Cùng với đó, mặt bàn bếp đá kim sa có thể phù hợp với nhiều thiết kế tủ bếp khác nhau từ tủ bếp hiện đại đến cổ điển. Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường hiện nay là tủ bếp chữ I, chữ U, chữ G hay chữ L đều có thể phù hợp với thiết kế mặt bàn bếp đá kim sa.

Độ bền tốt

Mặt bàn bếp đá kim sa cũng có độ bền tốt hơn so với các loại mặt bàn bếp bằng đá khác. Sở dĩ có được điều này là do đặc tính của đá kim sa. Đá kim sa có khả năng chịu nhiệt cao, chịu lực lớn, không bị trầy xước hay rạn nứt. Vì vậy, loại đá này rất thích hợp để sử dụng cho không gian bếp. Do đó, khi sử dụng mặt bàn bếp đá kim sa bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ của bàn.

Tuổi thọ của loại mặt bàn này cao
Tuổi thọ của loại mặt bàn này cao

Khả năng chống thấm cao

Một trong những yêu cầu đối với các vật liệu trong không gian bếp nhất là đối với tủ bếp chính là khả năng chống thấm. Với yêu cầu này, mặt bàn bếp đá kim sa hoàn toàn đảm bảo được. Mặt bàn bếp bằng phẳng, nhẵn bóng cùng chất liệu đá kim sa chống thấm rất phù hợp.

Cách lựa chọn mặt bàn bếp đá kim sa đẹp

Với những đặc điểm trên, có thể thấy rằng mặt bàn bếp đá kim sa là lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp gia đình. Vậy làm thế nào để lựa chọn bàn bếp đá kim sa đẹp, dưới đây là một số cách để bạn tham khảo:

Dựa vào nhu cầu sử dụng

nhu cầu sử dụng là một trong các yếu tố quyết định về việc lựa chọn các đồ dùng nội thất nói chung và mặt bàn bếp đá kim sa nói riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu lựa chọn mà bạn có thể tìm được mặt bàn bếp đá kim sa thích hợp. Hiện nay, các mặt bàn bếp đá kim sa thường bằng đá kim sa Trung Quốc và Ấn Độ. Hai loại đá kim sa này đều có những điểm khác biệt nhất định. Chẳng hạn như đá kim sa Ấn Độ có độ bền tốt hơn trong khi về mặt thẩm mĩ đá kim sa Trung Quốc lại nổi trội hơn. Do vậy, nếu bạn muốn lựa chọn loại mặt bàn bếp đá kim sa bền thì nên lựa chọn đá kim sa Ấn Độ.

Mặt bàn đá bếp kim sa lấp lánh, tiện nghi
Mặt bàn đá bếp kim sa lấp lánh, tiện nghi

Dựa vào thiết kế của không gian bếp

Cùng với đó, dựa vào thiết kế của không gian bếp cũng là cách để bạn lựa chọn được mặt bàn bếp đá kim sa đẹp. Những không gian bếp thiết kế khác nhau sẽ có cách lựa chọn mặt bàn bếp đá kim sa khác nhau.

Thiết kế của không gian bếp sẽ ảnh hưởng đến kích thước, loại đá kim sa sử dụng của mặt bàn bếp đá kim sa. Trong đó, điều khiến nhiều người bối rối chính là ở loại đá kim sa sử dụng cho mặt bàn bếp.

Đá kim sa được nhập khẩu từ Trung Quốc và Ấn Độ với ba loại chính là đá kim sa cám, đá kim sa trung và đá kim sa đại. Dù cùng màu đen chủ đạo nhưng mỗi loại đá này lại có những điểm khác biệt về hoa văn và giá cả.

Hiện nay, trong ba loại đá kim sa, đá kim sa trung thường được nhiều người lựa chọn hơn cả. Nguyên nhân vì loại đá này có hoa văn sang trọng, dễ kết hợp với nhiều loại phụ kiện cũng như dễ trang trí trong khi đó giá cả lại rất phải chăng.