Gỗ giáng hương khác gì gỗ đinh hương? Có đắt hơn không

Gỗ giáng hương được xếp vào một trong những loại gỗ quý chuyên được sử dụng để làm nội thất. Loại gỗ này có những đặc điểm gì nổi bật và có gì khác với gỗ đinh hương?

Gỗ giáng hương khác gì với gỗ đinh hương?

Gỗ giáng hương và gỗ đinh hương là 2 loại gỗ. Tuy nhiên chúng cũng có một số điểm giống và khác nhau nhưng chúng đều được sử dụng để tạo nên nội thất.

Đặc tính của gỗ giáng hương

Gỗ giáng hương là dòng gỗ thuộc họ đậu, loại cây này thường phát triển và sinh sống tại nơi có khí hậu nhiệt đới. Loại cây này có thể chịu được nắng nóng khá tốt. Chúng thường sinh trưởng và phát triển tốt tại những nơi có khí hậu nắng nóng.

Khi cây sinh trưởng có kích thước khoảng 20-30cm thì có thể bắt đầu thu hoạch. Loại gỗ này có màu như đất đỏ còn vân gỗ thì vô cùng đẹp mắt.

Gỗ giáng hương là dòng gỗ thuộc họ đậu
Gỗ giáng hương là dòng gỗ thuộc họ đậu

Gỗ giáng hương có rất nhiều đặc tính nổi bật hơn so với gỗ đinh hương như:

Gỗ cây giáng hương có độ bền cao: Loại gỗ này được trồng nhiều năm mới tiến hành khai thác. Chính vì vậy, gỗ có độ cứng cao, ít bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Nếu như ai biết cách sử dụng và bảo quản thì thời gian sử dụng sẽ lên đến vài chục năm.

Gỗ giáng hương có màu sắc đẹp mắt: Loại gỗ này thường có màu đỏ đậm vô cùng sang trọng. Ngoài ra, với màu sắc này bạn có thể dễ dàng kết hợp cùng với các đồ nội thất khác để mang lại một không gian ấn tượng nhất cho căn hộ của mình.

Gỗ giáng hương có mùi thơm lôi cuốn: Đây cũng là một trong những đặc tính của loại gỗ này. Gỗ có mùi thơm rất nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái dễ chịu cho người sử dụng.

Đặc tính của gỗ đinh hương

Gỗ đinh hương cũng là một trong những loại gỗ được sử dụng để làm nội thất, 2 loại đều được đưa vào danh sách các loại gỗ quý hiếm hiện nay. Tuy nhiên, so với gỗ giáng hương thì loại gỗ này cũng có những ưu điểm khác biệt.

Gỗ đinh hương thường là màu đỏ vàng
Gỗ đinh hương thường là màu đỏ vàng

Đa màu sắc: Gỗ đinh hương thường là màu đỏ vàng, tuy nhiên nếu như ngâm trong nước thì chúng lại chuyển sang vàng xanh. Còn khi đưa ra môi trường bình thường thì gỗ sẽ chuyển sang màu xám vô cùng đẹp mắt.

Vân gỗ đẹp: Đây cũng là một trong những đặc tính của loại gỗ này. Gỗ có những thớ gỗ và vân gỗ vô cùng đẹp mắt. Nếu như so sánh thì chúng cũng có điểm gần giống như gỗ giáng hương. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ thì chúng sẽ đẹp hơn và chất gỗ cũng được đánh giá cao hơn.

Mùi thơm nhẹ: So với gỗ giáng hương thì loại gỗ đinh hương có mùi thơm nhẹ hơn. Nếu như không tinh ý thì rất khó có thể nhận biết chúng.

Có thể thấy 2 loại gỗ này đều có những ưu điểm riêng biệt. Do đó, giá thành và giá trị của chúng cũng khác nhau. Trên thị trường giá gỗ cây giáng hương thường cao hơn so với gỗ đinh hương.

Giá trị kinh tế của gỗ giáng hương

So với các loại gỗ khác thì gỗ cây giáng hương có màu đỏ tươi hơn. Vân gỗ và các thớ thịt của gỗ vô cùng đẹp mắt và sang trọng. Đây là một trong những giá trị vượt trội hơn hẳn mà bất cứ ai cũng biết khi nhắc đến gỗ giáng hương.

sử dụng gỗ giáng hương sẽ mang đến một cuộc sống tự nhiên
sử dụng gỗ giáng hương sẽ mang đến một cuộc sống tự nhiên

Gỗ giáng hương có nhiều ưu điểm nổi bật, do đó loại gỗ này được sử dụng chủ cho các món đồ nội thất. Không chỉ vậy, loại gỗ này còn có giá trị kinh tế cao.

Gỗ có mùi thơm dịu nhẹ, có độ bền cao, chống mối mọt cong vênh tốt nên thường được sử dụng để đóng giường, tủ, sàn nhà, bàn ghế…

Khi sử dụng gỗ giáng hương sẽ mang đến một cuộc sống tự nhiên, không có chất độc hại, không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt chúng còn góp phần trong việc bảo vệ môi trường.

Gỗ có giá trị kinh tế cao. Mặc dù giá thành của gỗ có cao, nhưng với các đặc tính nổi bật trên thì loại gỗ này vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người hiện nay.

Hiện nay, với thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã có nhiều loại gỗ công nghiệp xuất hiện để thay cho gỗ tự nhiên. Nhưng nếu xét về giá trị thì không có loại gỗ nào sánh được với gỗ giáng hương.

Có thể thấy gỗ giáng hương sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật, vượt trội. Do đó, chúng được ứng dụng khá phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Loại gỗ này đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình hiện nay. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi.