Kệ tivi gỗ MDF

Hiện nay, có không ít người cảm thấy băn khoăn không biết kệ tivi gỗ MDF, MFC thì loại nào tốt hơn để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách phân biệt và tìm ra ưu nhược điểm của từng loại trên.

Phân biệt kệ tivi gỗ MDF, MFC

Kệ tivi gỗ MDF

Kệ tivi gỗ MDF đang là một trong những mẫu kệ được nhiều người lựa chọn, bởi chúng có nhiều ưu điểm nổi bật không thể bỏ qua như:

 • Gỗ MDF là một trong những loại gỗ được tạo nên bởi các cây gỗ trồng ngắn ngày hoặc là do từ các nhánh cây, hay gỗ vụn. Sau đó chúng sẽ được trộn lại với nhau với các hóa chất, thông qua một số quy trình để ép tạo nên một tấm gỗ MDF.
 • Gỗ MDF thường có màu nâu nhạt hoặc màu vàng đặc trưng. Ngoài ra, loại gỗ này còn có nhiều màu sắc khác nhau cho nhiều người lựa chọn.
 • Kệ tivi gỗ MDF được tạo nên bởi loại gỗ MDF. Kệ tivi có nhiều kiểu dáng khác nhau như chữ L, chữ I và được thiết kế thêm một số ngăn khác để chứa đồ.
 • Kệ tivi gỗ MDF ít khi bị cong vênh hay mối mọt như các loại gỗ tự nhiên. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của loại kệ tivi này.
Gỗ MDF thường có màu nâu nhạt hoặc màu vàng đặc trưng
Gỗ MDF thường có màu nâu nhạt hoặc màu vàng đặc trưng

Bên cạnh những ưu điểm loại gỗ này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định như:

 • Gỗ MDF không có khả năng chịu nước tốt, có thể bị ảnh hưởng nếu thường xuyên ở trong môi trường có độ ẩm cao.
 • Độ dẻo không cao cũng là một trong những hạn chế của loại gỗ này.
 • Gỗ MDF không thể ép quá dày. Do đó, nếu như muốn dùng để làm kệ tivi sẽ cần ép thêm.

Nếu như bạn muốn trạm trổ hoặc tạo các chi tiết cho kệ tivi từ loại gỗ này cũng rất khó. Đây chính là hạn chế lớn nhất của loại kệ tivi này.

Kệ gỗ tivi MFC

Gỗ MFC là loại gỗ được làm từ các loại gỗ trồng từ rừng. Các loại cây này sẽ được thu hoạch sau một thời gian trồng ngắn ngày như bạch đàn, keo hoặc cao su. Sau khi khai thác xong sẽ được đưa về nhà máy để xử lý và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

Tiếp đó, loại gỗ này sẽ được băm thành các miếng nhỏ trộn với keo và ép tạo thành một dạng tấm và phủ lên một lớp melamine để bảo vệ. Lớp này không chỉ có tác dụng bảo vệ, tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn có khả năng chống xước, chống nước vô cùng hiệu quả.

Kệ tivi gỗ MFC được làm hoàn toàn từ loại gỗ này. Bên cạnh những ưu điểm thì chúng cũng tồn tại một số hạn chế nhất định.

Gỗ MFC được ép tạo thành một dạng tấm và phủ lên một lớp melamine
Gỗ MFC được ép tạo thành một dạng tấm và phủ lên một lớp melamine

Kệ tivi gỗ HDF

Gỗ HDF là loại gỗ được tạo nên bởi các chất liệu chính từ gỗ tự nhiên kết hợp cùng với các chất keo và hóa học khác để có thể tạo nên độ kết dính theo đúng quy định. Để đảm bảo cho gỗ có chất lượng tốt thì cần phải loại bỏ hết nhựa đồng thời sấy cho hết nước. Gỗ HDF sau khi được xử lý xong sẽ chuyển qua cắt theo đúng kích thước theo quy định.

Gỗ HDF có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Gỗ HDF có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt.
 • Bên trong gỗ HDF đã được sấy khô và các hóa chất cần thiết nên có tác dụng chống mối mọt.
 • Bề mặt gỗ nhẵn, do đó nếu như sử dụng làm kệ tivi sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh, lau chùi trong quá trình sử dụng.
 • Ngoài ra, kệ tivi gỗ HDF còn có những vân gỗ như thật, có tính thẩm mỹ cao.

Kệ gỗ tivi gỗ MDF, MFC loại nào tốt hơn?

Báo giá kệ tivi gỗ mdf

Kệ gỗ tivi gỗ MDF, MFC loại nào tốt hơn?
báo giá kệ tivi gỗ mdf

Kệ tivi gỗ MFC so với MDF thì có khả năng chịu lực tốt hơn. Chính vì vậy, nếu tivi nhà bạn có kích thước lớn thì nên chọn loại kệ tivi này.

Còn bề mặt của kệ tivi gỗ MDF thường mịn và kín hơn MFC. Bởi chúng được gia công kỹ lưỡng và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên có khả năng chống thấm nước tốt.

Kệ tivi MFC có khả năng chống mối mọt, cong vênh tốt hơn so với MDF.

Thực tế cũng cho thấy, 2 loại kệ tivi này có chất lượng và giá thành gần như giống nhau. Tuy nhiên, mỗi loại cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau, do đó bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Hy vọng, với những thông tin trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại kệ tivi gỗ MDF, MFC. Để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho không gian gia đình mình. Nếu bạn muốn lựa chọn được loại kệ tivi phù hợp với mục đích, không gian, kích thước tivi hãy liên hệ với chúng tôi.