Kích thước kệ tivi bằng gỗ

Muốn mua được kệ tivi gỗ thích hợp, điều bạn cần quan tâm là kích thước sản phẩm, công năng sử dụng để có sự điều chỉnh hợp lý. Những kinh nghiệm mua sắm kệ tivi bằng gỗ theo kích thước dưới đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp đỡ bạn.

Các kích thước thường gặp của kệ tivi bằng gỗ

Những kiểu kệ tivi cổ điển, tân cổ điển

Các mẫu kệ tivi này có chi tiết trang trí tỉ mỉ, kích thước khá lớn và đặt trực tiếp ngay trên sàn nhà. Bên cạnh đó, gia chủ thường kết hợp kệ với tủ rượu, tủ chứa đồ, khóa kéo. Như vậy, hệ thống kệ tivi này gần như chiếm toàn bộ chiều dài của bức tường phía sau.

Với những mẫu kệ tivi cổ điển nhưng được thiết kế đơn giản, phần thiết kế thường chỉ bao gồm kệ tivi, ngăn tủ ở phái dưới. Do đó, không gian nhà bạn dù hẹp đến đâu thì vẫn sử dụng được. Kích thước thường thấy của kệ tivi gỗ lúc này là dài 1.5m – 2.5m, chiều sâu 35cm – 45 cm, chiều cao 50cm -70cm.

Những kiểu kệ tivi hiện đại, đơn giản

Khác với mẫu kệ tivi mang phong cách tân cổ điển, cổ điển mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Mẫu kệ này dù hiện đại nhưng lại không quá cầu kỳ về chi tiết, mang đến cảm giác mở và rộng rãi hơn cho không gian. Các đường nét cũng đươc gắn kết và tạo khối thông minh, mang đến sự tiện nghi cho con người.

Với những tivi từ 32 inch – 40 inch

Gia chủ nên lắp kích thước kệ rộng từ 1.2m – 1.5m nhằm đảm bảo sự cân đối nhất định. Hai bên kệ thường có chỗ trống để trang trí hay chứa đồ, bạn nên tận dụng. Không nên lựa chọn mẫu kệ vượt quá 2.5m bởi có thể chiếm diện tích không gian, và một chiếc kệ quá lớn so với tivi là không cần thiết.

Với những tivi từ 43 inch – 48 inch

Những chiếc tivi này khá phổ điến, sử dụng mẫu kệ cho tivi cũng phù hợp với đa số bức tường phòng khách. Như vậy, chiều rộng của kệ trong khoảng từ 1.4m – 1.8m là hợp lý, trong đó có khoảng 80cm hai bên kệ dùng để trang trí, mang đến sự hài hòa cho không gian.

Với những chiếc tivi từ 50 inch – 55 inch

Chiếc tivi khá lớn, do đó cần đến một chiếc kệ và một không gian phòng rộng rãi. Kích thước kệ lúc này khoảng 2.2m – 3m. Nếu như tường nhà dài hơn thì bạn thể tăng thêm chiều dài kệ khoảng 50cm để làm không gian trang trí.

Gia chủ cần lưu ý một điều đó là khoảng giữa các kệ với khoảng cách đến tivi cần cân đối với nhau, ít nhất là 20 cm.

Làm thế nào để chọn kích thước kệ tivi phù hợp nhất?

Kích thước tivi

Như chúng tôi đã nói ở trên, kích thước tivi là quan trọng nhất để lựa chọn kệ. Bạn không thể lựa chọn một chiếc kệ quá bé hay quá lớn so với tivi. Bởi nếu chiếc kệ quá bé có thể làm mất đi tính thẩm mỹ căn phòng, chiếc tivi trông kệch cỡm và không phù hợp. Còn nếu chiếc kệ quá lớn có thể làm mất đi tính cân đối, phá vỡ sự hài hòa với các món đồ nội thất khác trong ngôi nhà.

Kích thước phòng khách

Tất nhiên, ngoài yếu tố kích thước tivi, kích thước phòng khách cũng thực sự quan trọng để bạn lựa chọn một mẫu kệ phù hợp. Trong một căn phòng, các mòn đồ nội thất phải hài hòa với nhau, chiếc kệ tivi cũng vậy.

Ngoài ra, tùy vào thiết kế phòng khách mà bạn cũng nên chọn kiểu kệ phù hợp, nếu gian phòng khách hiện đại, tối ưu về màu sắc, bố cục thì nên chọn kiểu kệ đơn giản, không cầu kỳ chi tiết để tăng tính tiện nghi khi sử dụng, tạo cảm giác mở cho căn phòng.

Kích thước kệ tivi đa năng

Nếu bạn muốn mua sắm một chiếc kệ tivi đa năng, có thể cất giữ đồ đạc, trang trí thì cần chú ý song song đến cả kích thước tivi và món đồ mà mình định lưu trữ là gì. Sử dụng mẫu kệ đa năng có thể khắc phục được không gian hạn hẹp, vừa đảm bảo cấu trúc lại mang đến tính thẩm mỹ cao.

Với những mẫu tivi 32 inch – 40 inch, bạn có thể lựa chọn mẫu kệ dài 3m, trong đó kích thước dành cho tivi là 1.2m-1.3m. Phần còn lại dùng để chứa đồ và dành góc nhỏ cho bàn làm việc. Tương tự đối với các mẫu tivi 43 – 48 inch, 50inch – 55 inch, bạn nên lựa chọn kệ tối thiểu kích thước 3.5m, 5m.

Tivi càng lớn thì yêu cầu không gian càng rộng, tuy nhiên bạn không nên lãng phí cho mục đích chứa đồ hay để trang trí. Cần kết hợp nhiều mục đích sử dụng khác nhau cho cấu trúc và bày biện mẫu kệ tivi.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được mẫu kệ tivi bằng gỗ có kích thước phù hợp với không gian sống của gia đình. Nếu cần liên hệ, hãy gọi điện thoại về cho nội thất Gia Khánh nhé!