Theo phong thủy nên chọn Sofa màu gì?

Các bạn đang muốn mua một bộ Sofa đẹp cho ngôi nhà của mình? Thế nhưng các bạn vẫn đang còn phân vân và lo lắng về vấn đề phong thủy, liệu bộ Sofa đó có hợp với gia chủ hay không? Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để lựa chọn được cho mình và gia đình bộ Sofa hoàn hảo và ưng ý nhất.

Ý nghĩa của phong  thủy đối với đời sống của con người

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của phong thủy trong đời sống của chúng ta là vô cùng quan trọng. Bởi vì, phong thủy luôn hướng tới những điều tốt đẹp và giúp hạn chế, giải trừ những điều xấu. Vai trò của phong thủy thì cải thiện không gian sống, lại tối đa hóa sức khỏe, giúp chúng ta hạnh phúc và thịnh vượng hơn. Vì vậy, càng thấy được sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của phong thủy như thế nào.

bảng màu ghế sofa

Khi thấy được tầm quan trọng của phong thủy thì khi chúng ta mua bất kỳ một đồ đạc gì quan trọng trong nhà thì đều cần phải xem phong thủy để vừa yên tâm mà lại tốt cho gia chủ. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về chọn Sofa hợp phong thủy qua bài viết dưới đây.

Gợi ý cách chọn Sofa theo phong thủy

Để lựa chọn được bộ Sofa hợp phong thủy thì trước tiên cần phải biết gia chủ có mệnh gì (mệnh kim, mộc, thủy, hỏa hay thổ) bởi vì theo quy luật ngũ hành thì mỗi mệnh lại có những màu sắc tương sinh. Đồng thời, phải biết tránh các màu sắc sẽ tương khắc với gia chủ.

Chọn màu sắc Sofa cho người mệnh Kim

Người có mệnh Kim sẽ hợp với màu sắc gì? Cụ thể, người có mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, màu vàng, màu vàng hay nâu đất. Vì vậy, khi lựa chọn Sofa các bạn nên lưu ý chọn các màu trên. Và tránh các màu như: đỏ, hồng, tím hay màu cam bởi vì các màu sắc đó thuộc mệnh Hỏa – cực khác với người có mệnh Kim.

bảng màu ghế sofa

Chọn màu sắc Sofa cho người mệnh Mộc

Chọn màu ghế sofa

Nếu bạn mang mệnh Mộc thì sẽ tương sinh với các màu như: màu đen, màu xanh nước biển, tím than hay xanh lá cây. Hoặc các bạn cũng có thể lựa chọn màu nâu hay vàng đậm nhé. Tuy nhiên, các bạn lưu ý tránh các màu như: trắng, màu vàng tươi, màu bạc.

Như vậy, các bạn cần phải lưu ý chọn những màu tương sinh và tránh các màu tương khắc với mệnh của mình nhé.

chọn màu ghế sofa

Chọn màu sắc Sofa cho người mệnh Thủy

Chọn màu sofa

Người mệnh Thủy thì tương sinh với các màu sắc gì? Người có mệnh thùy tương sinh với các màu sắc như: màu xanh nước biển, màu đen, xanh tím than. Bên cạnh đó cũng có thể chọn màu bạc hay màu trắng. Vì vậy, các bạn có thể chọn Sofa có những màu sắc trên.

Bên cạnh đó, các bạn lưu ý không nên chọn Sofa có các màu sắc như sau: màu đỏ, màu cam, màu nâu hay vàng đậm.

chọn màu sofa

Chọn màu sắc Sofa cho người mệnh Hỏa

Chọn màu sofa theo phong thủy

Các màu sắc như đỏ, cam, xanh lá cây tương sinh với người có mệnh Hỏa. Đồng thời người có mệnh Hỏa còn có thể lựa chọn được các màu như: trắng, bạc, hay màu vàng. Vì vậy, các bạn nên lựa chọn màu Sofa là các màu như trên.

Vậy các màu sắc mà các bạn nên tránh là gì? Một số màu sắc đó phải kể tới đó chính là: màu xanh nước biển, màu đen hay xanh tím than. Vì những màu này tương khắc với người có mệnh Hỏa.

chọn màu sofa theo phong thủy

Chọn màu sắc Sofa cho người mệnh Thổ

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu người mệnh Thổ thì nên lựa chọn Sofa màu gì nhé! Các bạn có mệnh Thổ theo phong thủy rất hợp với các màu như: đỏ, cam, hồng hay nâu đất.

Các bạn cần tránh các màu Sofa như: màu đen, màu xanh lá hay xanh nước biển.

Như vậy, trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách chọn lựa màu sắc Sofa để hợp phong thủy cho gia chủ. Tại nội thất Gia Khánh – một siêu thị nội thất lớn tại Hà Nội có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc Sofa tha hồ cho bạn lựa chọn. Chúc các bạn sớm tìm được bộ Sofa ưng ý, vừa hợp phong thủy khiến các bạn vô cùng hài lòng.

chọn màu sofa theo phong thủy