Kinh nghiệm chọn gạch ốp phòng ngủ đẹp

Trong thiết kế hiện đại, gạch ốp phòng ngủ đẹp luôn là một chi tiết không thể thiếu để hoàn thiện phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy lúng túng khi phải tự chọn gạch ốp phòng ngủ.

Họ không biết chọn màu sắc, kích thước hoặc chất liệu gạch ốp như thế nào cho phòng ngủ vì mọi người hầu như chỉ biết đến khái niệm gạch ốp phòng khách.

Vậy nên, hãy cùng bài viết đi tìm kinh nghiệm chọn gạch ốp phòng ngủ đẹp bạn nhé.

Kinh nghiệm chọn gạch ốp phòng ngủ đẹp

  1. Chọn màu sắc của gạch ốp tường

Thực ra, chúng ta không bị giới hạn quá nhiều khi chọn màu sắc để ốp tường phòng ngủ, vì trên thị trường gạch ốp phòng ngủ được phủ rất nhiều màu khác nhau. Bây giờ, bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau để chọn màu gạch cho phòng ngủ của mình là được:

– Nếu phòng có diện tích nhỏ, bạn nên chọn gạch ốp màu sáng như màu trắng, màu kem…

– Nếu bạn thích màu sắc nhưng diện tích phòng không lớn để chọn gạch ốp có nhiều màu, nhiều họa tiết, bạn hoàn toàn có thể chọn 2 loại gạch ốp tường trong 1 phòng. Phần gạch 1 màu sáng sẽ bao phủ hầu hết phòng, còn phần gạch nhiều màu sẽ được ốp vào 1 phần nhỏ của phòng như đầu giường để tạo điểm nhấn.

– Màu sắc gạch ốp nên tương đồng với màu sơn tường, màu của đồ nội thất trong phòng ngủ.

  1. Chọn kích thước gạch ốp tường phòng ngủ đẹp

Kích thước gạch ốp lớn sẽ giúp căn phòng trông thoáng đãng hơn nhiều bởi vì không có nhiều đường nối giữa các viên gạch với nhau.

Vì thế, khi phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn nên chọn gạch ốp có kích thước lớn thay vì gạch ốp có kích thước nhỏ.

  1. Chọn chất liệu gạch ốp phòng

Gạch ốp bóng thì sẽ giúp không gian rộng hơn. Ngược lại, gạch ốp có bề mặt hơi xù thì sẽ giúp phòng ấm áp hơn.

Bạn nên chọn gạch ốp cân bằng giữa 2 điều này, vừa giúp không gian rộng, vừa giúp phòng ấm áp, dễ ngủ. Vì thế, loại gạch ốp phù hợp cho phòng ngủ có thể bóng nhưng không nên quá chói.

  1. Chọn gạch ốp tường phòng ngủ theo phong thủy

Bạn nên chọn gạch ốp tường có màu tương sinh và không nên chọn màu sắc tương khắc với mệnh của mình theo ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ).

– Mệnh kim: Màu tương sinh là các màu màu sáng, màu ánh kim, màu nâu hoặc màu vàng; màu tương khắc là: màu đỏ, màu hồng, màu tím.

– Mệnh thủy: Màu tương sinh là màu xanh biển hơi thẫm, các màu thiên đen, có thể kết hợp màu trắng, màu ánh kim. Màu tương khắc là màu nâu, vàng đất.

– Mệnh mộc: Màu tương sinh là những màu tông xanh, có thể kết hợp màu tông đen hoặc xanh biển. Màu tương khắc là: màu sáng trắng, ánh kim.

– Mệnh hỏa: Màu tương sinh là hồng, đỏ, tím, có thể kết hợp màu xanh. Màu tương khắc là: đen, xanh sẫm.

– Mệnh thổ: Màu tương sinh là vàng đất, nâu. có thể kết hợp màu đỏ, hồng, tím. Màu tương khắc là màu xanh.

Mẫu gạch ốp tường phòng ngủ đẹp

  1. Gạch ốp tường màu trắng

Gạch ốp tường màu trắng
Gạch ốp tường màu trắng

Mẫu gạch ốp tường màu trắng này nhìn rất trang nhã, phù hợp với phòng ngủ của nhiều đối tượng như con cái, cặp vợ chồng trẻ…

Gạch không quá bóng và có những đường vân, tạo cảm giác ấm cúng hơn cho phòng ngủ.

  1. Gạch ốp tường màu xám có họa tiết tam giác

Gạch ốp tường màu xám có họa tiết tam giác
Gạch ốp tường màu xám có họa tiết tam giác

Đây là mẫu gạch ốp tường rất phù hợp với phòng ngủ có diện tích rộng. Màu trầm của gạch ốp tường thích hợp cho phòng ngủ của nam giới ở độ tuổi trung niên. Qua đó, thể hiện được sự dày dặn kinh nghiệm và thành đạt của chủ nhân.

  1. Gạch ốp tường phòng ngủ vân gỗ

Gạch ốp tường phòng ngủ vân gỗ
Gạch ốp tường phòng ngủ vân gỗ

Gạch ốp tường phòng ngủ họa tiết vân gỗ mang đến cảm giác sang trọng nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên. Hơn nữa, gạch ốp khá rẻ so với gỗ ốp tường nên bạn sẽ tiết kiệm được khoản kinh phí kha khá cho việc ốp tường phòng ngủ.

  1. Gạch ốp tường phòng ngủ tân cổ điển

Gạch ốp tường phòng ngủ tân cổ điển
Gạch ốp tường phòng ngủ tân cổ điển

Nhìn vào bức tường được ốp bằng gạch phong cách tân cổ điển, chúng ta cảm giác đó là một bức tranh sơn mài vậy.

Cùng với hệ thống đèn vàng, vẻ đẹp của bức tường càng trở nên rõ nét hơn. Đó là vẻ đẹp cổ điển, nhưng vẫn ấm áp và không hề xa lạ.

  1. Gạch ốp tường phòng ngủ hình vân đá

Gạch ốp tường phòng ngủ hình vân đá
Gạch ốp tường phòng ngủ hình vân đá

Gạch ốp tường phòng ngủ hình vân đá giúp cho phòng ngủ trở nên cực kỳ sang trọng. Đường nét phóng khoáng của vân đá khiến chủ nhân cảm thấy đầy hứng khởi và sáng tạo.

Trên đây là kinh nghiệm chọn gạch ốp phòng ngủ đẹp cùng với những mẫu gạch ốp mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hi vọng với kinh nghiệm này, bạn sẽ chọn được gạch ốp phòng ngủ phù hợp về màu sắc, diện tích phòng và phong thủy.