Mẫu bàn đảo bếp nhỏ cho gia đình

Mẫu bàn đảo bếp nhỏ là thiết kế hiện đại được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với thiết kế tinh tế, hiện đại, bàn đảo bếp không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian mà còn tận dụng được tối đa không gian bếp, tăng tính thẩm mĩ cho bếp. Vì vậy, cùng tìm hiểu ngay về thiết kế này qua bài viết dưới đây.

Tại sao gọi là bàn đảo bếp?

Bàn đảo bếp là một phần thiết kế trong nội thất tủ bếp. Bàn đảo có thiết kế chiều cao tương tự mặt bàn bếp, có thể có cùng hoặc khác chất liệu. Tuy nhiên, bàn đảo bếp được thiết kế độc lập với tủ bếp.

Nguyên nhân gọi là bàn đảo bếp vì những lý do sau:

– Bàn đảo được thiết kế độc lập với tủ bếp. Là một phần của thiết kế tủ bếp nhưng bàn đảo lại nằm độc lập so với tủ bếp. Thông thường, bàn đảo sẽ được thiết kế ở phía trước tủ bếp có thể ở giữa hoặc lệch sang bên, tùy theo thiết kế.

Bàn đảo được thiết kế độc lập với tủ bếp
Bàn đảo được thiết kế độc lập với tủ bếp

– Bàn đảo hoàn thiện chức năng của tủ bếp. Với các tủ bếp thông thường, các chức năng sẽ được thiết kế đầy đủ trong không gian của tủ bếp. Chính vì vậy, nhiều không gian có thể bị hạn chế. Mà bàn đảo bếp lại có thể khắc phục được nhược điểm này. Bàn đảo bếp mang đến một không gian độc lập, rộng và hoàn toàn phục vụ được mục đích của gia chủ. Bàn đảo bếp thường được sử dụng để sơ chế thức ăn, để thức ăn đã đã qua chế biến hay thậm chí là bàn ăn.

– Bàn đảo bếp dù được thiết kế độc lập nhưng không thể thiếu thiết kế tủ bếp. Bàn đảo bếp được coi như một phần thiết kế của tủ bếp. Bàn đảo bếp chỉ có chức năng phụ trợ, không thể thay thế hoàn toàn thiết kế tủ bếp thông thường. Chính vì thế, bàn đảo bếp không thể dùng riêng được.

Một số mẫu bàn đảo bếp nhỏ

Với những tiện ích không ngờ, bàn đảo bếp đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên tùy thuộc vào kích thước và thiết kế không gian mà bàn đảo bếp lựa chọn sẽ khác nhau. Nếu không gian bếp nhỏ, 5 mẫu bàn đảo bếp nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo:

Bàn đảo bếp với mặt đá, thiết kế dạng bàn ăn nhỏ

Đây là thiết kế quen thuộc với các không gian nhỏ, hẹp. Thiết kế bàn đảo bếp này là sự kết hợp giữa chất liệu gỗ và mặt đá nhân tạo. Với màu sắc mặt đá sáng cùng chất liệu gỗ tự nhiên, bàn đảo bếp mang đến cho không gian sự tinh tế và hiện đại. Cùng với đó, bàn đảo bếp được thiết kế với các ngăn tủ để đồ bên dưới rất tiện dụng. Các ngăn tủ để đồ này được thiết kế hướng về phía tủ bếp. Điều này có nghĩa là không gian ngồi hoàn toàn được đảm bảo khi bạn muốn dùng bàn đảo bếp như bàn ăn dạng nhỏ.

Mẫu bàn đảo bếp dạng bàn ăn nhỏ
Mẫu bàn đảo bếp dạng bàn ăn nhỏ

Bàn đảo bếp kết hợp giá treo bên cạnh

Thiết kế này là thiết kế bàn đảo bếp đơn giản, thích hợp với không gian bếp hiện đại. Bàn đảo bếp này được thiết kế bằng gỗ, với hai màu sắc khác nhau, mặt bàn bếp thường có màu sẫm trong khi phần còn lại của thiết kế là gam màu sáng như màu trắng, vàng nhạt. Từ đó, bàn bếp mang đến sự sang trọng, tinh tế nhưng không kém phần hiện đại. Ngoài ra, điểm đặc biệt của thiết kế này nằm ở giá treo bên cạnh bàn. Giá treo này được thiết kế rất tiện lợi. Tùy vào từng loại bàn đảo mà giá treo có thể dùng treo khăn hay treo cốc.

Bàn đảo bếp trắng đơn giản kết hợp bồn rửa

Bàn đảo bếp này khá được ưa chuộng vì có không gian sơ chế đồ lẫn không gian bàn ăn nhỏ. Mặt bàn đảo bếp được thiết kế lớn hơn các khoang tủ bên dưới. Chính vì lý do này, mặt bàn vừa có không gian cho bồn rửa vừa có không gian để làm bàn ăn. Cùng với đó, không gian phía dưới bồn rửa được tận dụng tối đa cho việc để đồ mà việc sử dụng bồn vãn được đảm bảo. Và thiết kế gỗ trắng với hoa văn mang đến cảm giác như các thanh gỗ ghép vào với nhau cũng mang đến sự hiện đại, tiện nghi.

Mẫu bàn đảo cho bếp rất tiện nghi
Mẫu bàn đảo cho bếp rất tiện nghi

Bàn đảo bếp kết hợp nhiều chất liệu với mặt bàn đá

Là thiết kế đơn giản, bàn đảo bếp này thường được dùng như bàn ăn dạng nhỏ hoặc khu vực để đồ ăn đã qua sơ chế. mặt bàn được thiết kế bằng đá với gam màu sẫm. Trong khi phần còn lại của bàn đảo bếp được thiết kế bằng gỗ. Đặc biệt các khoang tủ để đồ của bàn bếp có cánh tủ được thiết kế bằng kính mang đến cảm giác sang trọng. Cũng chính vì lý do này, bàn đảo bếp trên rất thích hợp cho không gian cổ điển.

Bàn đảo bếp xanh lá với bánh xe tiện lợi

Bàn đảo bếp này được thiết kế đơn giản với bánh xe cùng màu sắc trang nhã. Điểm đặc biệt của thiết kế này chính là sự nhỏ gọn và di chuyển được. Nhờ thiết kế bánh xe, bạn có thể di chuyển để tận dụng và tiết kiệm không gian bếp một cách tối đa. Trong khi đó, mục đích chứa đồ bằng bàn đảo bếp vẫn được đảm bảo.