Mẹo hay cho phong thủy nhà đẹp bạn nên biết

Có một ngôi nhà đẹp về kiểu dáng và nội thất là điều tuyệt vời. Nhưng liệu như vậy đã đủ? Nếu không hiểu biết rõ về phong thủy nhà đẹp có thể sẽ có những sai lầm tưởng chừng như đơn giản mà lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc và cuộc sống của gia chủ.

Phong thủy nhà đẹp có ảnh hưởng thế nào đến tài vận của bạn?

 Ảnh hưởng đến tiền đồ gia chủ

Những năng lượng tích cực xoay quanh gia chủ có thể dồi dào hoặc cạn kiệt cũng tùy thuộc vào phong thủy của nhà ở. Tương tự với đó, tiền đồ của gia chủ có sán lạn hay không một phần cũng liên quan đến việc nhà đất.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Sức khỏe đáng giá ngàn vàng, nhờ có sức khỏe mà mới có tài lộc,… Cơ thể có khỏe mạnh hay không không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố chủ quan mà còn liên quan đến việc sắp xếp nhà cửa có đúng phong thủy. Sắp xếp đúng thì âm dương cân bằng, sức khỏe dồi dào; sắp xếp nhầm thì có thể dẫn tới ảnh hưởng về sức khỏe.

Phong thủy nhà đẹp

Ảnh hưởng tới kinh tế

Kinh tế cũng là một trong những điều quan trọng với mỗi người. Thế nhưng, có thể với một vài sai sót tưởng chừng như rất nhỏ bé lại có thể ngăn trở vận may tới với bạn.

Ảnh hưởng tới các mối quan hệ: những mối quan hệ tình cảm của bạn với người khác có được tiến triển tốt đẹp hay không có một phần phụ thuộc vào phong thủy nhà đất của bạn. Nếu như những mối quan hệ của bạn đang chuyển biến xấu thì hãy tham khảo ngay để xem mình đã sắp xếp sai ở đâu nhé.

Những sai lầm gia chủ thường mắc phải trong việc bài trí phong thủy nhà đẹp

Sai lầm khiến hao tài

Trước hết phải kể tới đó là để tiền lung tung trong nhà. Đây là một thói quen xấu xuất phát từ việc mọi người thường nghĩ không có người lạ trong nhà nên có thể để tùy tiện. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì điều này có sức ảnh hưởng rất lớn với tài vận gia chủ. Muốn tài vận tốt, tiền phải được tập trung một chỗ mới tụ được tài khí.

Tiếp đó là tích trữ nước trong nhà. Nhiều người nghĩ rằng trong nhà hết nước nghĩa là tài lộc sẽ ngừng do vậy họ thường xuyên tích trữ nước trong các chai, hũ khắp ngóc ngách trong nhà. Nhưng đây cũng là một quan niệm sai bởi tích trữ nước sẽ khiến tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

Sai lầm khiến sức khỏe suy giảm

Sai lầm mà có lẽ nhiều người mắc phải nhất là đặt tivi trong phòng ngủ. Tivi có các trường điện từ làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của bạn, được coi là nguồn tạo ra các năng lượng tiêu cực trong nhà. Để gương đối diện cửa ra vào cũng là điều không nên bởi đây được cho là sự ngăn chặn, xua đuổi thần tài khi đến nhà. Ngoài ra, điều này còn phạm thuyết phong thủy và khiến những nguồn năng lượng tích cực bị đẩy ra ngoài, dẫn đến gia chủ có sức khỏe không tốt.

sai làm khi đặt tivi trong phòng ngủ

Sai lầm khiến mối quan hệ gia đình đổ vỡ

Trước hết, hãy chú ý đến vị đặt giường bởi nếu giường của gia đình bạn kê sát tường, đặc biệt là kê sát ba góc tường thì cần thay đổi ngay. Việc kê giường sát tường sẽ trói buộc và phong tỏa những nguồn năng lượng tích cực cũng như khí thịnh vượng khiến bạn luôn “giậm chân tại chỗ”, đồng thời còn có thể khiến các mối quan hệ xảy ra xung đột, đặc biệt là trong mối quan hệ vợ chồng, con cái,…

Đặt các tấm gương đối diện nhau và treo những bức tranh nghệ thuật đáng sợ cũng là điều không nên. Năng lượng sẽ bị mắc kẹt, khiến mọi người cảm thấy nóng nảy, không vui vẻ, rất không có lợi, sẽ dễ dàng phá hỏng bầu không khí.

Những mẹo phong thủy nhà đẹp hay cần biết

Mẹo rước tài lộc

Đối với tủ hoặc két chứa tiền bạc, tài sản, bạn nên đặt chúng ở tường phía Tây Nam hoặc Nam của căn phòng, hướng về phía Bắc bởi phía Bắc là phía thần Tài cư ngụ, quay tủ về hướng đó sẽ được nhiều tài nhiều lộc; một cách khác bạn có thể áp dụng với két sắt là để gương đối diện với nó, có thể khiến tài lộc nhân đôi.

Lựa chọn tranh ảnh phù hợp cũng là một phương pháp hiệu quả. Hãy chọn những hình ảnh của núi rừng, công viên hoặc lá cây, cây xanh,… để mang lại nguồn năng lượng tích cực của yếu tố Mộc. Những bức tranh về bãi biển đầy cát hoặc những ngọn núi – đại diện cho yếu tố Thổ cũng là những lựa chọn tuyệt vời, giúp gia đình bạn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Lựa chọn tranh ảnh phù hợp cũng là một phương pháp hiệu quả

Mẹo rước sức khỏe

Một trong những điều cần chú ý nhất là phòng ngủ. Hãy hạn chế những thiết bị điện tử trong không gian này, đặt giường cách xa các thiết bị như tivi, máy tính,… Hạn chế nằm gần các vật dụng bằng kim loại, khi ngủ không duỗi chân thẳng về phía cửa vì đây là hướng của quan tài và không nên ngủ đối diện gương. Muốn có phong thủy nhà đẹp tốt, tại không gian phòng ngủ cũng nên hạn chế sử dụng các đồ điện và các hóa chất trong nhà vì mức độ điện từ trường và những chất nguy hiểm có thể gây hại rất nhiều cho sức khỏe.