Tư vấn thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp

Sau một ngày đi làm về mệt mỏi bạn sẽ muốn đi tắm ngay. Tắm sẽ giúp cho ta cảm thấy dễ chịu hơn. Vì thế nên việc thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp và làm sao kiếm cho người dùng cảm thấy có sự thoải mái, thư giãn nhất rất quan trọng.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp

Khi nhìn một ngôi nhà từ bên ngoài thì người ta chỉ có thể đánh giá khách quan về tính thẩm mỹ của gia chủ. Muốn biết được rõ hơn về tính thẩm mỹ của gia chủ thì cần phải xem thiết kế nhà tắm. Bạn đừng nghĩ là thiết của nhà tắm là không cần thiết muốn thiết kế như thể nào cũng được, điều đó là sai.

Nhà tắm là nơi ta sẽ thư giãn sau những thời gian căng thẳng nên nó sẽ phải được bố trí là sao cho người dùng phải cảm thấy có sự thoải mái mà không mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngoài ra, nhà tắm cũng nắm giữ một phần rất quan trọng trong phong thuỷ của cả ngôi nhà.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp

Các yếu tố giúp gia chủ thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp giá rẻ

Để thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp giá rẻ, thì trước tiên phải xác định vị trí xây nhà vệ sinh nằm ở đâu trong ngôi nhà. Nhà vệ sinh phải được xây dựng một cách hợp lý nhưng không làm mất đi sự thoải mái và thuận tiện. Thường thì chủ nhà sẽ lựa chọn nhà vệ sinh gần với phòng ngủ như thể sẽ thuận tiện cho việc nghỉ ngơi. Cũng có nhiều người lại chọn vị trí gần bếp nấu.

Yếu tố phong thủy

Khi chọn nhà vệ sinh chủ nhà cũng phải quan tâm đến phong thủy để xây dựng nhà vệ sinh sao cho dừng có “đa cát thắng thiểu hung” (nhiều cái tốt thắng ít cái xấu) thì như thế sẽ rất dễ bị rối khi làm nhà.Theo nguyên tắc bố trí phong thuỷ thì cát hung trong nhà ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu đồng thời đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật. Hung gặp hung hóa cát, đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (theo tính toán về tuổi gia chủ phối hợp với hướng nhà) sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

Diện tích phù hợp

Tuỳ vào diện tích chung của ngôi nhà đế xây dựng nhà vệ sinh. Có rất nhiều sự lựa chọn để xây dựng nhà vệ sinh, có thể xây ở gần với phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,…. Đối với nhà cỡ trung và nhỏ, nhà vệ sinh có thể xây gần với khu bếp nhưng phải giữ được tính thông thoáng khí và thuận tiện để vệ sinh.

Với diện tích nhà rộng, bạn có thể thoải mái lựa chọn vị trí và diện tích của nhà vệ sinh sao cho bản thân cảm thấy vừa ý nhất. Tuy vậy, nên tránh làm nhà vệ sinh quá rộng cũng có thể gây mất cân bằng trong bố cục thiết kế nhà ở.

Diện tích phù hợp

Vấn đề về nội thất bên trong nhà vệ sinh

Thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp thì còn tùy thuộc vào tài chính của gia chủ. Nếu người nào có “túi tiền rung rinh” thì các đồ nội thất trong nhà vệ sinh sẽ đẹp và nhiều tiện ích hơn. Còn với những người có “túi tiền không dư giả” thì hãy chọn lựa kỹ lưỡng những nội thất nên dùng những không làm mất đi tính thẩm mỹ.

Với những nhà vệ sinh có không gia không được rộng rãi cho lắm thì việc bố trí các nội thất sao cho khi bước vào ta sẽ có cảm giác rộng hơn thoáng hơn. Bạn có thể dùng những loại gạch ốp có hoa văn sáng và màu sắc tươi sáng như thế sẽ giúp đánh lừa thị giác khi nhìn vào sẽ thấy không gian rộng rãi hơn so với thiết kế. Hoặc bạn có thể dùng một tấm kính trong suốt để ngăn cách giữa hai khu vực khác nhau trong phòng tắm như thế cũng có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

Nhà vệ sinh thường sẽ có mùi ẩm đặc biệt là vào những ngày nóng. Vậy nên khi xây dựng nhà vệ sinh thì bạn nên để một khoảng trống ở trên tường như thể sẽ giúp cho khí trong nhà vệ sinh thoát ra ngoài. Bạn cũng nên thường xuyên cọ nhà vệ sinh như thế sẽ làm giảm mùi và ứ đọng nước.

Các mẫu thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp

Nhà vệ sinh sẽ là nơi cảm hứng của bạn được thể hiện một cách rõ rệt nhất. Có người thích sự tao nhã, có người lại thích mang một chút gì đó nghệ thuật ,…. Sau đây sẽ là một số mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp

Mẫu nhà nhà vệ sinh nhỏ mà đẹp

Khi nhà tắm có diện tích nhỏ thì bố trí trong phòng tắm sẽ được thiết kế một vách ngăn trang trí khá là đơn giản. Gam màu nâu xám sẽ làm không gian của phòng tắm và phòng vệ sinh trở nên tinh tế và sang trọng hơn. Trong kiểu thiết kế này, vật liệu trang trí cần được sắp xếp một cách hài hòa sao cho mang lại tới sự tươi trẻ hơn cho không gian phòng.

Mẫu thiết kế có vòi hoa sen

Phòng tắm được bố trí thêm một chiếc bồn tắm với đầy đủ tiện nghi cùng với hệ thống vòi nước cao cấp. Trên tường, không quên bố trí thêm một vài bức tranh điều đó sẽ mang lại sự thư giãn cho người sử dụng. Cạnh bồn tắm là bồn rửa mặt và thiết kế toilet đơn giản và hiện đại sẽ tạo cho ta cảm giác sang trọng và thanh lịch.

Mẫu nhà tắm thân thiện với thiên nhiên

Mẫu nhà tắm thân thiện với thiên nhiên

Nhà tắm nhỏ của bạn sẽ đẹp và thú vị hơn nếu có thêm một vài chậu cây cảnh được thiết kế trên bệ tường. Không gian phòng tắm sẽ đẹp mà chỉ gói gọn trong màu lục trầm tối và thiết kế gương tròn đầy cảm hứng. Xứng đáng là mẫu thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp mà bạn nên lựa chọn