Nên chọn bàn ăn hình tròn hay hình vuông?

Bàn ăn là trái tim của mỗi gia đình. Đây là nơi lưu giữ những khoảnh khắc tốt đẹp sau mỗi buổi làm việc. Lựa chọn bàn ăn phù hợp với phong cách sinh hoạt của mọi người là rất quan trọng. Vậy nên chọn bàn ăn hình tròn hay hình vuông? Mỗi bàn có ý nghĩa như thế nào? Bài viết dưới này sẽ chia sẻ giúp bạn nhé.

Vì sao cần có bàn ăn trong bữa ăn gia đình?

Như đã nói, bàn ăn chính là linh hồn của bữa ăn. Mọi người có gần gũi nhau hay không cũng từ chiếc bàn ăn.

Bàn ăn nên chọn bàn ăn hình tròn hay hình vuông đều là nơi để trưng bày những món ăn ngon. Mọi người có thể ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức ẩm thực.

Vì sao cần có bàn ăn trong bữa ăn gia đình

  • Bữa ăn gia đình rất cần có chiếc bàn ăn. Chiếc bàn ăn vừa khiến cuộc sống sinh hoạt thêm tiện lợi. Vừa nâng cao sự gắn kết. Giúp bữa ăn hấp dẫn và ấn tượng.
  • Bàn ăn cũng là xu hướng trang trí nội thất mới nhất.
  • Bữa ăn trong một gia đình sang trọng không thể thiếu chiếc bàn ăn. Nếu không có bàn ăn, căn nhà trở nên đơn điệu và kém thu hút.
  • Bàn ăn giúp không gian phòng bếp gọn gàng, ấm cúng.
  • Mỗi gia đình có thể lựa chọn bàn ăn theo phong cách và nhu cầu riêng.

Chọn bàn ăn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bàn ăn thích hợp với không gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể về kích thước bàn, không gian, màu sắc, giá tiền. Ngoài ra còn các yếu tố về nhu cầu, về phong thủy.

Nói tóm lại, mỗi đặc điểm cần tương xứng với đặc điểm của phòng ăn. Từ đó sẽ tạo nên một bàn ăn thống nhất, thuận lợi trong tổng thể căn nhà.

Về không gian

Bạn cần trả lời được câu hỏi diện tích phòng bếp nhà bạn là bao nhiêu? Khoảng không dành cho bàn ăn là bao nhiêu mét?

Sau đó, bạn nên chọn bàn ăn hình tròn hay hình vuông. Bàn ăn rộng, hẹp với số liệu thế nào.

Bởi nếu bạn không quan tâm đến kích thước. Khi mua bàn ăn có thể sẽ bị quá nhỏ hoặc quá lớn so với không gian. Khi nhìn vào sẽ rất thiếu thẩm mỹ.

Đối với nhu cầu gia đình: Nhà bạn có mấy thành viên? Ngồi chiếc bàn ăn hình tròn hay hình vuông là hợp lý.

Khi bạn trả lời được câu hỏi này thì bạn sẽ chọn lựa được mẫu bàn ưng ý. Mọi người ngồi thoải mái mà không bị chật.

Về không gian

Phong cách thiết kế của bàn ăn

Điều này tùy thuộc vào tích cách và sự yêu thích của gia chủ. Từ đó bạn sẽ biết nên chọn bàn ăn hình tròn hay hình vuông.

Những gia đình có trẻ nhỏ, bạn hãy chọn những mẫu bàn ăn hình tròn. Do các góc cạnh của bàn không sắc nhọn, không gây nguy hiểm.

Với phong cách phòng bếp nhẹ nhàng. Bạn nên chọn những chiếc bàn có màu nhã nhặn, không quá màu mè.

Còn đối với những gia đình có phong cách sống hiện đại, cá tính. Bạn nên chọn những chiếc bàn ăn có gam màu rực rỡ.

Nên chọn bàn ăn hình tròn hay hình vuông còn được xác định từ yếu tố kinh tế. Khi ngân sách của bản thân và gia đình khá ổn. Bạn có thể mua những chiếc bàn ăn nhập khẩu. Có chất liệu hiện đại, chất lượng hàng đầu trong tất cả loại bàn ăn. Phong cách thiết kế nên hiện đại và sang trọng.

Với những gia đình bình thường. Bạn có thể mua những chiếc bàn ăn hình tròn hay hình vuông nội địa đẹp, chất lượng đảm bảo.

Vấn đề phong thủy của bàn ăn

Nên chọn bàn ăn hình tròn hay hình vuông phụ thuộc rất lớn về vấn đề phong thủy, vận mệnh mỗi người.

Bàn ăn là một vật dụng nội thất quan trọng. Nên đối với gia chủ, màu sắc bàn ăn cần hợp mệnh. Hình dáng bàn cần hợp phong thủy.

Khi đó, công việc của họ sẽ thuận lợi và cuộc sống ổn định, ít gặp khó khăn.

Vấn đề phong thủy của bàn ăn

Theo phong thủy, nên chọn bàn ăn hình tròn hay hình vuông thì hình tròn thể hiện sự gắn kết, đoàn kết. Còn bàn ăn hình vuông mang lại sự phẳng lặng, yên ấm. Về mệnh, chiếc bàn ăn có hợp mệnh gia chủ hay không phụ thuộc vào màu sắc của bàn.

Ví dụ người mệnh thủy sẽ thích những chiếc bàn màu trắng, màu xanh. Người mệnh hỏa thích những bàn ăn màu sặc sỡ, đỏ hoặc vàng, …

Dù là bàn ăn hình tròn hay hình vuông vẫn có những ưu, nhược điểm khác nhau. Chúng đều có tác dụng giúp bữa ăn thêm tiện lợi và ngon miệng. Tạo sự sum vầy trong gia đình.

Nội thất Alosofa là địa chỉ phân phối và cung cấp các sản phẩm bàn ăn đẹp mắt. Khi đến đây, bạn sẽ được tư vấn về vấn đề nên chọn bàn ăn hình tròn hay hình vuông sao cho phù hợp nhé.