Những mẫu nhà vườn đẹp giá rẻ

Nhà vườn đẹp giá rẻ luôn là mơ ước của nhiều người. Vì khi xây kiểu nhà này, bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa được sống trong không gian xanh mát, hòa mình với thiên nhiên.

Vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 10 mẫu nhà vườn đẹp giá rẻ để bạn có thêm ý tưởng xây dựng căn nhà của chính mình.

10 mẫu nhà vườn đẹp giá rẻ

  1. Nhà vườn 1 tầng

Căn nhà này có tổng diện tích là 42 mét vuông. Nếu so với nhà vườn cho gia đình truyền thống thì diện tích này tương đối nhỏ. Nó phù hợp cho gia đình chỉ gồm một cặp vợ chồng chưa có con nhỏ.

Kết cấu ngôi nhà gồm 1 phòng sinh hoạt chung (tiếp khách, nhà ăn, nhà bếP, 1 phòng ngủ, 1 phòng làm việc và 1 nhà vệ sinh. Kết cấu phòng như thế này phù hợp với diện tích phòng bé.

Nhìn từ bên ngoài, ngoại trừ ngôi nhà màu trắng trang nhã và lối đi, toàn bộ diện tích còn lại đều được trồng cỏ và cây xanh. Vì thế, không gian này thực sự lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn.

Nhà vườn 1 tầng
Nhà vườn 1 tầng
  1. Nhà vườn kiên cố với hệ mái bằng độc đáo

Ngôi nhà vườn đẹp giá rẻ này được thiết kế theo lối kiến trúc đương đại với rất nhiều tiện nghi. Mặc dù ngôi nhà đặt trong không gian của cỏ cây, nhưng kiến trúc sư vẫn khéo léo để lại 1 khoảng trống để xây dựng gara ô tô.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà nằm ở hệ thống mái bằng. Mái của ngôi nhà được chia thành 3 khu vực, sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp rất lạ mắt.

Nhà vườn kiên cố với hệ mái bằng độc đáo
Nhà vườn kiên cố với hệ mái bằng độc đáo
  1. Nhà vườn dành cho gia đình có nhiều thế hệ sinh sống

Đây thực chất là một hệ thống nhà 2 tầng có liên kết với nhau. Vì thế, có rất nhiều phòng để các thế hệ trong gia đình cùng chung sống.

Phía trước ngôi nhà được trồng những cây cọ để che mát và tạo chỗ vui chơi cho trẻ con.

Nhà vườn dành cho gia đình có nhiều thế hệ sinh sống
Nhà vườn dành cho gia đình có nhiều thế hệ sinh sống
  1. Nhà vườn 1 tầng, có hệ thống mái 3 cấp

Tiếp tục là một ngôi nhà vườn có hệ thống mái đặc biệt mà bài viết muốn giới thiệu đến bạn. Hệ thống mái này xuất phát phía đầu hồi của ngôi nhà. Chúng tạo thành các lớp cao thấp rất đặc biệt. Nhờ vậy, nhìn vào ngôi nhà chúng ta sẽ nhận thấy sự vững chãi và chắc chắn.

Nhà vườn 1 tầng, có hệ thống mái 3 cấp
Nhà vườn 1 tầng, có hệ thống mái 3 cấp
  1. Nhà vườn tiền chế

Hiện nay, nhà vườn tiền chế chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là một mẫu nhà đáng để bạn tham khảo.

Nhìn vào hình mô phỏng, chúng ta không thể rời mắt khỏi ngôi nhà bởi nó thực sự khang trang và hiện đại. Hầu hết tiện nghi cần có của một ngôi nhà hiện đại đều được tích hợp trong nhà vườn tiền chế.

Nhà vườn tiền chế
Nhà vườn tiền chế
  1. Nhà vườn hình khối hộp

Chỉ mất khoảng 600 triệu đồng là bạn có thể sở hữu ngay một ngôi nhà vườn khối hộp kiểu này rồi. Kiến trúc của ngôi nhà là những hình khối vuông vức ghép thành với nhau.

Có thể bạn sẽ nhìn thấy hình hộp chữ nhật ở bất kỳ vị trí nào trên ngôi nhà. Nhưng điều đó không khiến bạn nhàm chán mà còn khiến bạn phải thốt lên thán phục vì sự sắp xếp tài tình của kiến trúc sư.

Nhà vườn hình khối hộp
Nhà vườn hình khối hộp
  1. Nhà vườn kiểu truyền thống

Nhà vườn thực chất là kiểu nhà được bao quanh bởi vườn. Vì thế, sự khác nhau giữa các ngôi nhà vườn nằm ở kiến trúc của ngôi nhà hoặc cách thiết kế của khu vườn.

Với mẫu nhà vườn đẹp giá rẻ số 7, kiến trúc nhà là kiểu kiến trúc truyền thống, nhà 2 tầng ấm cúng. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều ngôi nhà tương tự ở ngoài thực tế. Nhưng khi ngôi nhà này được bao quanh bởi 1 khu vườn đẹp thì vị thế của nó hoàn toàn khác. Nó trở nên nhẹ nhàng, yên tĩnh và nên thơ lạ kỳ.

Nhà vườn kiểu truyền thống
Nhà vườn kiểu truyền thống
  1. Nhà vườn cổ điển

Cổ điển nằm ở kiến trúc của ngôi nhà. Nó lấy ý tưởng từ đình chùa ngày xưa ở Việt Nam. Vì thế, ngôi nhà có khá nhiều cột ở phía trước và có kiểu mái tam giác quen thuộc.

Chi phí để xây dựng ngôi nhà như thế này tương đối tiết kiệm. Bạn chỉ cần chi ra khoảng 800 triệu là có thể sở hữu được nó.

Nhà vườn cổ điển
Nhà vườn cổ điển
  1. Nhà vườn có nhiều cửa sổ kính

Nhà vườn có nhiều cửa sổ kính
Nhà vườn có nhiều cửa sổ kính

Đây là một ngôi nhà thực sự gần gũi với thiên nhiên. Nhờ có hệ thống cửa sổ và cửa chính bằng kính trong suốt, ánh sáng có thể tràn ngập căn phòng cả ngày. Cùng với đó, bất kể lúc nào ở trong nhà, bạn cũng có thể tận hưởng và ngắm nhìn không gian xanh mát của khu vườn.

  1. Nhà vườn kiểu biệt thự

Nhà vườn kiểu biệt thự
Nhà vườn kiểu biệt thự

Bạn hoàn toàn có thể xây một căn biệt thự đặt trong hệ thống vườn lớn. Mặc dù gợi ý này có vẻ hơi lạc đề trong danh sách nhà vườn đẹp giá rẻ, nhưng bạn hãy cân nhắc một chút nếu muốn có được một ngôi nhà có tính năng nghỉ dưỡng thực sự nhé.