Tư vấn thiết kế nhà đẹp giá rẻ

Dưới đây sẽ là tư vấn thiết kế nhà đẹp giá rẻ để bạn vừa có được ngôi nhà như mơ vừa tiết kiệm được kinh phí. Cùng theo dõi bạn nhé!

Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp giá rẻ

  1. Hoàn chỉnh bản vẽ thiết kế

Nếu bạn đã có ý tưởng về ngôi nhà của mình, bạn hãy chia sẻ nó với một kiến trúc sư có kinh nghiệm. Họ sẽ nhanh chóng giúp bạn hoàn thành bản vẽ của thiết kế.

Thông qua bản vẽ, bạn sẽ biết được mình cần phải sử dụng nguyên vật liệu như thế nào trong khâu thi công. Nhờ vậy, bạn tính được chi phí.

Nếu kinh phí sau khi tính toán quá lớn, vượt ngưỡng hiện có của bạn. Bạn có thể cân nhắc, điều chỉnh lại bản thiết kế.

  1. Chọn mua vật liệu vào thời điểm khuyến mãi

Thời điểm khuyến mại nguyên vật liệu sâu nhất trong năm chính là dịp cuối năm. Bạn nên tranh thủ mua sắm vào thời gian này.

Có thể bạn sẽ chưa xây nhà ngay trong dịp cuối năm, nhưng bạn vẫn có thể cất trữ trong kho hoặc gửi nhờ ở bãi giữ.

Theo như ghi nhận, nếu bạn có ý định xây nhà, bạn thường lên ý tưởng và dự tính trước đó khoảng 1 năm và thường thì bạn sẽ bắt đầu xây dựng vào năm mới. Vì thế, mua vật liệu vào cuối năm không phải là quá sớm.

  1. Xây nhà vào thời điểm thời tiết thuận lợi

Đầu năm mới là khoảng thời gian rất thuận lợi để xây nhà. Thời tiết ấm áp, ít mưa, không quá nắng tạo điều kiện thích hợp để công trình hoàn thành đúng dự kiến.

Khi công trình được hoàn thành đúng như thời gian dự định, bạn sẽ không tốn thêm kinh phí nhân công cho thời gian kéo dài. Vì thế, bạn tiết kiệm được tiền xây nhà.

  1. Hạn chế tối đa các công trình phụ nếu có thể

Các công trình phụ sẽ chiếm một khoản kinh phí xây nhà không nhỏ. Vì thế, bạn có thể giảm bớt số lượng công trình phụ.

Chẳng hạn, bạn xây 2 phòng ngủ cùng 1 tầng bạn chỉ nên xây 1 nhà vệ sinh ở tầng đó thay vì mỗi nhà vệ sinh cho 1 phòng. Lúc này, 2 phòng sẽ cùng dùng chung 1 nhà vệ sinh. Điều này không hề bất tiện chút nào mà lại tiết kiệm được kinh phí xây dựng nhà cho bạn.

  1. Tận dụng vật liệu cũ

Nếu tận dụng được các vật liệu đã cũ, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí đấy. Nếu cửa sổ, cửa chính, bồn rửa mặt, bồn tắm, kính, gương… của ngôi nhà cũ còn sử dụng được; bạn hãy tận dụng chúng cho ngôi nhà mới nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ nhỏ nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều khi xây dựng nhà. Còn bây giờ, chúng ta sẽ tham khảo thêm 1 số mẫu thiết kế nhà đẹp giá rẻ nhé.

Mẫu thiết kế nhà đẹp giá rẻ

Mẫu 1  – Chi phí khoảng 100 triệu đồng

Nếu bạn mới kết hôn và điều kiện kinh tế chưa dư giả, bạn có thể cân nhắc đến mẫu nhà nà
Nếu bạn mới kết hôn và điều kiện kinh tế chưa dư giả, bạn có thể cân nhắc đến mẫu nhà nà

Đây là mẫu nhà có kinh phí xây dựng rất thấp, chỉ khoảng 100 triệu đồng. Lý do mà ngôi nhà này rẻ đến vậy là diện tích nhà tương đối nhỏ, phù hợp với cặp vợ chồng trẻ; mái lợp tôn sẽ rẻ hơn mái bẳng, số lượng công trình phụ cũng được giảm thiểu.

Mặc dù nhà nhỏ, nhưng tất cả các nhu cầu đều được đáp ứng như phòng tiếp khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm…

Nếu bạn mới kết hôn và điều kiện kinh tế chưa dư giả, bạn có thể cân nhắc đến mẫu nhà này.

Mẫu 2 – Kinh phí khoảng 200 triệu

Chỉ với 200 triệu đồng, ngôi nhà này thật đáng để nhiều người lựa chọn
Chỉ với 200 triệu đồng, ngôi nhà này thật đáng để nhiều người lựa chọn

Với hệ thống cột nhà vững chãi, ngôi nhà cấp 4 này trông rất kiên cố và chắc chắn.

Nhìn về tổng thể thì mặt thẩm mỹ của ngôi nhà được đánh giá cao. Trong đó, điểm nổi bật nhất chính là hệ thống mái lớn – mái nhỏ. Nhìn chúng khá độc đáo và thu hút ánh nhìn.

Chỉ với 200 triệu đồng, ngôi nhà này thật đáng để nhiều người lựa chọn.

Mẫu 3 – Kinh phí khoảng 350 triệu

Ngôi nhà này phù hợp xây dựng ở các vùng ngoại thành vì có khoảng sân vườn khá rộng và đẹp
Ngôi nhà này phù hợp xây dựng ở các vùng ngoại thành vì có khoảng sân vườn khá rộng và đẹp

Ngôi nhà cấp 4 này nhận được cảm tình của rất nhiều người bởi thiết kế trang nhã và lịch thiệp. Tông màu trắng chủ đạo càng khiến ngôi nhà trở nên tinh tế hơn.

Dù chỉ có 350 triệu, nhưng kết cấu của ngôi nhà vẫn rất vững chắc và đầy đủ tiện nghi. Vì vậy, ngôi nhà này rất đáng được nhiều người lựa chọn.

Ngôi nhà này phù hợp xây dựng ở các vùng ngoại thành vì có khoảng sân vườn khá rộng và đẹp.

Trong 3 mẫu thiết kế nhà đẹp giá rẻ trên đây, bạn yêu thích mẫu nào nhất, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một số kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí xây dựng mà vẫn có được ngôi nhà như mơ. Cuối cùng đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn để họ cũng có được kinh nghiệm hữu ích này nhé.