Thiết kế bậc thềm nhà đẹp theo phong thủy

Thiết kế bậc thềm nhà đẹp theo phong thủy là một trong những khâu quan trọng giúp cho ngôi nhà được hoàn thiện và mang lại may mắn cho gia chủ. Bậc thềm không chỉ đẹp  mà chúng còn phải hợp phong thủy. Vậy điều này có ý nghĩa gì, thiết kế như thế nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mọi thắc trên ngay trong bài viết dưới đây.

Bậc thềm nhà có ý nghĩa như thế nào?

Bậc thềm còn có tên gọi khác đó chính là bậc tam cấp. Lý do chúng có tên gọi này là do trước đây các gia đình thường xây thêm 3 bậc trước cửa nhà của mình.

Bậc thềm thường được thiết kế với 3 bậc, đây không chỉ đơn giản là bậc giúp chúng ta bước vào nhà đơn giản, dễ dàng mà quan trọng hơn đó chính là thể hiện chúng là một phần quan trọng theo như tam sinh. Tuy nhiên, hiện nay có một số công trình xây dựng thì bậc thềm có thể được xây nhiều hơn tùy vào từng mục đích của gia chủ.

Bậc thềm thường được thiết kế với 3 bậc
Bậc thềm thường được thiết kế với 3 bậc

Bậc thềm nhà đẹp chúng được xây dựng với mục đích có thể gắn kết phần bên trong ngôi nhà và phần sân phía trước. Nó giúp cho các thành viên trong gia đình có thể di chuyển một cách dễ dàng nhanh chóng. Đồng thời mang lại sự sang trọng cho căn nhà của bạn.

Bậc thềm của nhà có vai trò quan trọng trong giao thông. Chúng giúp cho mọi kết nối trong và ngoài ngôi nhà có thể hoạt động một cách dễ dàng, nhanh chóng và không gặp phải bất cứ trở ngại nào. Không chỉ vậy, nếu như bậc thềm nhà đẹp được thiết kế và xây dựng đúng với phong thủy còn mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Thiết kế bậc thềm nhà đẹp như thế nào là hợp lý?

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, bậc thềm nhà sẽ là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của gia đình cũng như vận may của chủ nhà và các thành viên khác. Số lượng bậc thềm thường được thiết kế và xây dựng theo đúng với số bậc và phải tuân theo đúng các quy định. Chính vì vậy, có thể thấy, số lượng bậc thềm này giữ một vai trò quan trọng theo quy luật của đất trời, chúng ảnh hưởng một phần đến đời sống gia chủ.

Nếu thiết kế bậc thềm đảm bảo được sự hài hòa thì con người mới có thể hòa thuận với thiên nhiên. Có như vậy, thì gia chủ mới nhận được nhiều may mắn tài lộc về cho gia đình mình.

 thiết kế bậc thềm đảm bảo được sự hài hòa thì con người mới có thể hòa thuận với thiên nhiên
thiết kế bậc thềm đảm bảo được sự hài hòa thì con người mới có thể hòa thuận với thiên nhiên

Thiết kế bậc thềm nhà hợp lý bạn nên dựa vào thuyết âm dương. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là số bậc cần phải là số dương, xây dựng cho người sống đi lại, ngăn chặn không cho ma quỷ quấy rối. Ngoài ra, chúng thích hợp với các thói quen của người Việt trong việc đi lại.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều đó chính là trong cách tính số bậc nhà sẽ khác với bậc cho cầu thang. Bậc thềm thường được tính theo sinh – lão – bệnh – tử. Vì vậy, khi tính số bậc thềm hợp phong thủy phải đầy đủ 3 cấp.

Số lượng bậc như thế nào sẽ phụ thuộc vào từng yêu cầu của gia chủ, số tầng, kích thước. Nếu bạn đặt sân 1 bậc thì tam cấp lúc này sẽ chuyển sang nhị cấp không hề phù hợp với phong thủy. Điều này còn có thể khiến cho gia chủ gặp phải xui xẻo trong cuộc sống. Chính vì vậy, khi thiết kế bạn không được phép tính xây 1 bậc thềm. Bậc thềm nhà đẹp phải có 3 bậc như vậy mới đúng phong thủy.

Thiết kế bậc thềm đẹp và hợp phong thủy là điều quan trọng. Các xây dựng cũng không quá phức tạp chỉ cần gia chủ phải đảm bảo được các yếu tố như số bậc, chất liệu, màu sắc… và thi công đúng theo các quy chuẩn trong thiết kế quy định.

Bậc thềm nhà đẹp chiều cao thường từ 15 -18cm
Bậc thềm nhà đẹp chiều cao thường từ 15 -18cm

Gia chủ nên dựa vào các tính của các chuyên gia phong thủy để chọn số lượng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, số lượng như thế nào bạn cũng cần phải đảm bảo cân đối giữa khoảng cách mặt sân tới hiên nhà.

Bậc thềm nhà đẹp chiều cao thường từ 15 -18cm, còn 20-30cm là chiều rộng. Còn đối với chiều dài sẽ không có một số đo cụ thể nào bởi chúng sẽ phụ thuộc trực tiếp vào công trình xây dựng.

Khi thiết kế bậc thềm bạn cần phải lưu ý sao cho chúng thật hài hòa để có thể kết nối đi lại một cách đơn giản. Nó phải đáp ứng được cả 2 tiêu chuẩn đó chính là tính thẩm mỹ và đảm bảo được nhu cầu đi lại di chuyển của thành viên trong ngôi nhà.

Trên đây là ý nghĩa của bậc thềm  nhà đẹp cũng như các thiết kế xây dựng mà bạn nên nắm được. Nếu bạn đang muốn xây dựng bậc thềm hợp với phong thủy của mình thì nên tìm tới các đơn vị chuyên thiết kế có tên tuổi uy tín để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.