Tìm nhà đẹp rẻ không khó nhờ những kinh nghiệm sau

Mỗi người trong chúng ta đều mong muốn có một ngôi nhà cho bản thân. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà với giá thành rẻ thì bạn phải có kinh nghiệm tốt để không bị lừa. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm cho bạn trong việc lựa chọn nhà đẹp rẻ.

Vấn đề khi chọn nhà đẹp rẻ

Ai cung muốn có một ngôi nhà cho bản thân. Cho dù ngôi nhà đó có to, có nhỏ như thể nào thì đó cũng là tổ ấm là nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, không phải lúc bạn nào cũng có đủ tiền để mua một ngôi nhà trong khi giá đất đang không ngừng nhích lên từng ngày. Thế nên có rất nhiều người đã phải lựa chọn đi thuê nhà để ở. Nhưng thuê nhà thì bất tiện đối với người thích không gian yên tĩnh hơn.

Khi có nhà riêng thì bạn sẽ yên tâm an cư lạc nghiệp hơn. Sẽ không phải lo lắng về bao giờ nhà sẽ bị thu hay sẽ phải chuyển nhà đi đâu để tốt cho con cái. Và bạn cũng không phải chịu áp lực thành công với những người xung quanh hay với chính người thân trong gia đình.

để có một ngôi nhà với giá thành rẻ thì bạn phải có kinh nghiệm tốt để không bị lừa
để có một ngôi nhà với giá thành rẻ thì bạn phải có kinh nghiệm tốt để không bị lừa

Giải pháp khi chọn nhà đẹp rẻ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các căn nhà với giá thành rẻ, với đầy đủ các tiện nghi cho gia chủ. Chỉ với một vài lưu ý nhỏ, bạn có thể sở hữu một căn nhà giá cả phải chăng, vừa tầm với kinh tế gia đình mà vẫn có đầy đủ tiện ích sinh hoạt cùng kiểu thiết kế đẹp.

Ưu điểm

  • Chi phí thấp vừa tầm với người mua hoặc với những người có thu nhập thấp muốn mua nhà
  • Thỏa mãn mơ ước có nhà riêng, có không gian riêng tư.
  • Có nhiều sự lựa chọn nhà như: chung cư,….
  • Có nhiều phương thức thanh toán hơn (cọc, trả 1 lần, trả nhiều lần, vay ngân hàng…)

Nhược điểm

  • Dễ gặp vị trí không thuận tiện cho các hoạt động vui chơi, nghỉ ngơi,…
  • Diện tích có thể không lớn
  • Cần tìm kiếm nhiều hoặc phải qua trung gian uy tín

Kinh nghiệm khi mua nhà đẹp rẻ

Trước khi mua thì bạn phải biết trong tay mình có bao nhiêu tiền và nhà bạn muốn mua nằm trong khoảng bao nhiêu? Nếu không tính toán kỹ thì bạn có thể sẽ vượt khả quá khả năng cho phép của bạn.

Khi đã quyết định mua nhà thì bạn phải quan tâm tới diện tích là bao nhiêu; kích thước như thế nào; các giấy tờ nhà đất cần thiết;…..

Ngoài ra bạn nên chú ý về một số yếu tố như

Lưu ý đến yếu tố pháp luật

nắm rõ về mặt pháp luật với ngôi nhà mà bạn sắp mua
nắm rõ về mặt pháp luật với ngôi nhà mà bạn sắp mua

Đây là yếu tố mà nhiều người không để ý tới cho đến khi đi công chứng rồi thì mới phát sinh ra rất nhiều thứ như: nhà đất đã có giấy chủ quyền chưa, nguồn gốc của đất và mục đích sử dụng có đúng với pháp luật không,….

Vậy nên khi mua bạn nắm rõ về mặt pháp luật với ngôi nhà mà bạn sắp mua, từ vị trí của ngôi nhà, đến nguồn gốc đến thông tin người bán, sổ đỏ,… Để không bị lừa với giá thành “lên trời”

Lưu ý đến yếu tố phong thủy

Phong thuỷ cũng là một trong những điều mà bạn cần phải quan tâm. Nếu ngôi nhà đẹp rẻ mà không hợp phong thủy với người mua thì nó sẽ có thể gây ra những điều không tốt với gia chủ. Nên bạn cần xem phong thủ của ngôi nhà mà bạn chuẩn bị mua xem có hợp với bạn không. Nếu không hợp thì bạn phải tìm cách sắp xếp đồ vật hay thay đổi vị trí ra vào cửa cửa chính sao cho căn nhà hợp phong thủ với bạn.

bạn cần xem phong thủ của ngôi nhà mà bạn chuẩn bị mua xem có hợp với bạn không
bạn cần xem phong thủ của ngôi nhà mà bạn chuẩn bị mua xem có hợp với bạn không

Lưu ý đến yếu tố quy hoạch và phát triển đô thị

Trước khi có ý định mua thì bạn nên nắm rõ một số quy hoạch của khu vực, các chỉ tiêu về xây dựng,… Đây là yếu tố đầy may rủi nhưng cũng là cơ hội, nhờ có quy hoạch mà có nhiều khu bất động sản giá tăng cao. Nhưng cũng bởi sự sai trong việc quy hoạch mà rất nhiều người “trắng tay”  do muốn bán mà không được.

Lưu ý tới yếu tố xã hội

Khi chọn được ngôi nhà ưng ý về cả vị trí lẫn pháp lý đầy đủ với mức giá “ hợp túi tiền” nhưng điều đó vẫn là chưa đủ. Bạn phải tìm hiểu xung quanh hàng xóm nếu không muốn lại phải tìm một ngôi nhà mới bởi những tiếng ồn xung quanh, nguồn nước thì bị ô nhiễm và không khí đe dọa sức khỏe bạn. Hoặc với những hàng xóm luôn không mấy là thân thiện khiến cho gia đình bạn luôn có cảm giác không tốt với chính nơi ở của mình.

Lưu ý tới yếu tố xã hội
Lưu ý tới yếu tố xã hội

Lưu ý tới yếu tố tâm lý và tình trạng của người bán

Trước khi mua nhà đẹp rẻ, bạn nên xem thái độ của người bán. Nếu người bán có vẻ niềm nở thì bạn nên suy nghĩ về việc mua nhà. Còn nếu thái độ của người bán có vẻ không tốt thì bạn nên ‘một đi không trở lại’ cho đỡ mất thời gian.

Mua nhà đất

Bạn nên liên lạc với những nơi mua nhà đất có uy tín, được hướng dẫn tận tình để tránh tình trạng bị lừa.