Tủ bếp chữ L đẹp

Tủ bếp chữ L là một trong các thiết kế tủ bếp hiện đại, quen thuộc với người Việt. Vì vậy, cùng tìm hiểu thêm về loại tủ bếp này qua bài viết dưới đây nhé!

Tủ bếp đẹp hình chữ L có vai trò gì ?

Tủ bếp nói chung và tủ bếp hình chữ L nói riêng có vai trò rất quan trọng trong không gian bếp, nhất là một chiếc tủ bếp đẹp. Với tủ bếp đẹp hình chữ L, có một số vai trò mà bạn có thể kể đến như:

– Là không gian để đồ được tận dụng tối đa. Phòng bếp chắc chắn cần một đồ nội thất để vừa có thể để bếp nấu lẫn các loại thực phẩm, dụng cụ nhà bếp. Vì vậy, tủ bếp hình chữ L giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Thêm vào đó, với hình dáng chữ L, tủ bếp giúp bạn tận dụng tối đa các thiết kế góc cũng như không gian phía trên. Điều này giúp căn bếp của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Tủ bếp chữ L đẹp  tận dụng tối đa các thiết kế góc cũng như không gian
Tủ bếp chữ L đẹp tận dụng tối đa các thiết kế góc cũng như không gian

– Tăng thêm tính thẩm mĩ cho không gian bếp. Một phòng bếp đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ thiết kế đến cách bố trí các đồ dùng. Trong số đó, tủ bếp đẹp hình chữ L chắc chắn sẽ giúp không gian bếp thêm tinh tế và có tính thẩm mỹ hơn hẳn.

– Hoàn thiện thiết kế phòng bếp. Thiết kế phòng bếp không thể thiếu được thiết kế tủ bếp. Cũng vì lý do này, tủ bếp đẹp hình chữ L có thể giúp không gian bếp trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều.

Tủ bếp hình chữ L phù hợp với không gian kiến trúc nào?

Với những vai trò quan trọng như trên, tủ bếp đẹp hình chữ L trở thành lựa chọn tủ bếp quen thuộc của nhiều nhà thiết kế nội thất cũng như nhiều người dùng. Tuy nhiên, cũng không ít người thắc mắc tủ bếp này thích hợp với không gian kiến trúc nào. Để tìm hiểu điều này, trước tiên bạn phải hiểu một số đặc điểm của thiết kế tủ bếp chữ L, cụ thể như:

– Tủ thiết kế chữ L, tận dụng được góc vuông trong phòng bếp. Tên gọi của loại tủ bếp này đã thể hiện được đặc trưng của tủ so với các loại tủ bếp. Tủ được thiết kế dạng chữ L vuông vức, tận dụng các góc vuông mà không bị bỏ phí.

 tủ bếp hình chữ L phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau
tủ bếp hình chữ L phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau

– Tủ bếp có thể tùy chỉnh tăng hoặc giảm kích thước. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy tủ bếp chữ L với cả kích thước lớn và kích thước nhỏ.

– Màu sắc và thiết kế tủ đa dạng. Cũng giống như các loại tủ bếp hiện nay, tủ bếp chữ L cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng, màu sắc và các chất liệu khác nhau. Một số chất liệu dùng thiết kế tủ có thể kể đến như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính, đá,…

Với những đặc điểm trên có thể thấy rằng tủ bếp hình chữ L phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau. Các thiết kế cổ điển hay hiện đại cho phòng bếp đều có thể sử dụng tủ bếp hình chữ L. Thêm vào đó, tủ bếp có nhiều kích thước khác nhau nên thích hợp cả không gian rộng lẫn không gian hẹp. Các khu chung cư cũng rất thích hợp cho thiết kế tủ bếp chữ L.

Một số mẫu tủ bếp chữ L đẹp

Vì thích hợp cho nhiều không gian như vậy, tủ bếp chữ L được nhiều người lựa chọn cho gia đình. Song trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tủ bếp chữ L khác nhau, dưới đây là một số mẫu tủ bếp chữ L đẹp mà nhiều người thường lựa chọn:

Tủ bếp hình chữ L hiện đại
Tủ bếp hình chữ L hiện đại

Tủ bếp chữ L trắng tinh tế kết hợp cổ điển và hiện đại

Mẫu tủ bếp này là sự kết hợp giữa chất liệu gỗ và kính. Phần kính được thiết kế cho một số cánh tủ ở khoang tủ trên. Thêm vào đó, thiết kế khối tủ trên chạm trần cùng các khoang tủ kích thước khác nhau mang đến nét hiện đại cho tủ bếp. Đồng thời thiết kế hoa văn tinh tế, mang nét cổ điển như chân trụ khối tủ dưới cũng giúp tủ bếp sang trọng hơn. Ngoài ra, thiết kế tủ bếp chữ L màu trắng như này rất dễ kết hợp với các thiết kế không gian phòng bếp khác nhau, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Tủ bếp chữ L với cánh tủ hất ngược

Thiết kế tủ bếp này lại khá hiện đại với thiết kế cánh tủ ở khoang tủ trên. Thiết kế cánh tủ thông thường là cánh mở sang bên, một hoặc hai cánh. Nhưng tủ bếp chữ L có thiết kế cánh ở một hoặc một số khoang tủ đặc biệt. Đó là thiết kế cánh dạng mở ngược lên trên nhờ tay cầm. Thiết kế này thích hợp với các phụ kiện bếp hiện đại. Đồng thời, tủ có thiết kế chạm trần giúp bạn tận dụng tối đa không gian trữ đồ.