Bàn ăn treo tường thông minh hữu ích cho gia đình

Bàn ăn treo tường thông minh là kiểu bàn ăn hiện đại, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Bàn ăn có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian cho ngôi nhà.

Khái niệm bàn ăn treo tường thông minh

Đây là mẫu bàn ăn kích thước nhỏ, có thể treo tường dễ dàng. Bàn ăn này thường có dạng hình chữ nhật, được gắn một đầu vào tường. Từ đó, bạn có thể di chuyển bàn ăn một cách dễ dàng để sử dụng.

Một đầu hay một phần bàn ăn được gắn vào tường, tạo điểm tựa cho việc di chuyển bàn. Trong khi đó, các phần còn lại của bàn ăn là dạng gập hay mở nên có thể nâng lên, hạ xuống bàn ăn đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng bàn ăn treo tường

Với các loại bàn ăn treo tường, khi sử dụng bạn nên lưu ý những điều sau:

Sử dụng bàn đúng với mục đích

Thực tế, bàn ăn treo tường hay được sử dụng như một phần trang trí trong nhà, kệ để đồ… ngoài chức năng chính của mình. Việc sử dụng như vậy sẽ khiến bàn ăn treo tường được tận dụng tối đa cũng như tiết kiệm không gian cho gia đình.

Nâng lên hay hạ xuống với lực vừa phải

Bạn nên sử dụng bàn ăn treo tường thông minh với lực vừa phải để đảm bảo tuổi thọ và thiết kế. Nhất là trong trường hợp bạn dùng bàn ăn treo tường kết hợp với tủ trên tường.

Vệ sinh bàn ăn

Việc vệ sinh bàn ăn sau khi dùng xong đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với bàn ăn treo tường. Bởi vì khi dùng xong, bàn ăn treo tường sẽ được gấp và nâng lên về vị trí cũ trên tường. Nên nếu không lau dọn, các vết bẩn có thể bám vào tường hoặc khiến bàn ăn bị hư hỏng.

Tránh va chạm mạnh vào các bàn

Bàn ăn treo tường có các thiết kế gập gọn rất hiện đại, nhưng cũng dễ bị hư hỏng khi va chạm quá mạnh. Vì vậy, khi sử dụng bàn ăn, hạn chế các va chạm này là cách để bạn có thể tăng độ bền và tuổi thọ cho bàn.

Một số mẫu bàn ăn treo tường thông minh

Bàn ăn treo tường kết hợp cùng tủ

Bàn ăn treo tường kết hợp cùng tủ

Đây là món đồ nội thất được sử dụng như cửa tủ. Điều này có nghĩa là khi bạn đẩy bàn ăn về vị trí ban đầu, bàn ăn sẽ kết hợp với tủ tạo thành một thiết kế thống nhất. Đồng thời, tủ cũng được đóng lại. Trong khi đó, nếu hạ bàn ăn xuống, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy không gian tủ.

Mẫu bàn ăn treo tường này cũng có kiểu dáng hiện đại, chất lượng tốt. Bàn ăn được làm bằng gỗ tự nhiên chắc chắn, đã qua xử lý. Cùng với đó, bàn có dạng hình chữ chật, thiết kế góc cong đơn giản. Đặc biệt, phần chân bàn hai bên có nối với nhau giúp người dùng dễ dàng di chuyển bàn ăn.

Ngoài ra, loại bàn ăn này cũng thích hợp với không gian hiện đại, sử dụng gỗ để trang trí. Các không gian sàn gỗ với màu sơn sáng thường rất phù hợp để sử dụng mẫu bàn ăn treo tường kết hợp tủ.

Bàn ăn treo tường chân cao đen hiện đại

Bàn ăn treo tường chân cao đen hiện đại

Đây là kiểu bàn ăn thông minh được nhiều người ưa chuộng. Ngoài chức năng chính, bàn ăn có thể sử dụng như đồ trang trí trong nhà. Bàn ăn có phần họa tiết bên dưới mặt bàn độc đáo và thiết kế chân bàn khung hình chữ nhật. Do vậy, khi đẩy bàn lên tường, bạn sẽ có một bức tranh trang trí tường.

Cùng với đó, bàn ăn treo tường thông minh  có thiết kế hiện đại, tinh tế. Bàn ăn hình chữ nhật nhỏ cùng chân cao mang đến không gian thoải mái cho người dùng. Đồng thời, màu đen sang trọng cũng mang đến điểm nhấn cho kiểu bàn này.

Tương tự mẫu bàn trên, bàn ăn treo tường chân cao đen cũng thích hợp với không gian hiện đại. Tuy nhiên, do màu sắc khá độc đáo nên không gian sử dụng bàn ăn này cũng đa dạng về chất liệu hơn.

Bàn ăn treo tường trắng đơn giản

Bàn ăn treo tường trắng đơn giản

Bàn ăn treo tường trắng là kiểu bàn ăn có thể sử dụng như kệ để đồ. Do bàn ăn có thiết kế khung gắn tường, tạo thành không gian để đồ rất tiện lợi.

Bàn ăn thiết kế đơn giản, không quá thích hợp cho việc để đồ nặng. Mẫu bàn ăn treo tường này có màu trắng hiện đại, tinh tế. Kết hợp với đó, bàn ăn có khung gắn tường chạm đất cùng thiết kế mặt bàn và phần nối giữa hai bộ phận này với nhau. Do đó, khả năng chịu lực của bàn ăn kém hơn so với hai mẫu bàn ăn trên. Bàn thích hợp cho gia đình nhỏ 2 thành viên.

Không gian thích hợp sử dụng loại bàn treo tường trắng là không gian hiện đại với gam màu sáng là chủ đạo. Bàn ăn này cũng phù hợp với không gian chung cư.

Trên đây là một số thông tin về bàn ăn treo tường thông minh. Ghé qua alosofa để có thể tìm thấy những mẫu bàn ăn với chất lượng tốt, kiểu dáng sang trọng, hiện đại.