Bàn bếp thông minh

Lựa chọn các phụ kiện bàn bếp thông minh đang là xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp phổ biến hiện nay. Ưu điểm của các loại phụ kiện này chính ở tính hiện đại, gọn gàng. Và trong số đó không thể không kể đến bàn bếp thông minh. 

Bàn bếp thông minh là gì ?

Bàn bếp thông minh là thiết kế bàn bếp có thêm các tính năng tiện lợi cho người tiêu dùng. Bàn bếp thông minh thể hiện ở những khía cạnh sau:

Thiết kế gọn gàng, linh hoạt

Khác với các thiết kế bàn bếp thường thấy, thiết kế bàn bếp thông minh gọn gàng và linh hoạt hơn hẳn. Điều này được thể hiện ở kích thước cũng như thiết kế bàn bếp. Đa số các loại bàn bếp thông minh hiện nay đều có thể dịch chuyển một phần hoặc toàn bộ thiết kế để tiết kiệm không gian khi không dùng đến. Ngoài ra, một số bàn bếp thông minh còn có khả năng di chuyển dễ dàng, mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng.

bàn bếp được thiết kế gọn gàng, linh hoạt
bàn bếp được thiết kế gọn gàng, linh hoạt

Tính ứng dụng cao

Cùng với đó, khi được gọi là bàn bếp thông minh có nghĩa là bàn bếp có tính ứng dụng cao. Tính ứng dụng này thể hiện ở khả năng kết hợp với các loại phụ kiện khác trong không gian bếp cũng như với thiết kế bếp. Các thiết kế bàn bếp thông minh đều dễ dàng kết hợp với các loại phụ kiện trong bếp nhất là các thiết bị thông minh. Đồng thời, bàn bếp dạng này cũng dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu thiết kế phòng bếp khác nhau kể cả thiết kế cổ điển hay sang trọng.

Phù hợp với cuộc sống hiện đại

Một điều đặc biệt khác là bàn bếp thông minh rất thích hợp cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Bàn bếp được tích hợp nhiều chức năng trên một phụ kiện mà lại tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mĩ và khả năng ứng dụng cao. Chính những điều này khiến việc lựa chọn phụ kiện cũng như thiết kế phòng bếp trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Mẫu bàn bếp thông minh đẹp

Với những lý do như trên, bàn bếp thông minh đang được nhiều người lựa chọn cho căn bếp của gia đình. Dưới đây là một số mẫu bàn bếp thông minh đẹp để bạn có thể tham khảo, lựa chọn:

Bàn bếp với không gian chứa đồ lớn

Đây là thiết kế bàn bếp thông minh được nhiều bà nội trợ lựa chọn nhờ tính ứng dụng cao, thích hợp với thói quen của người Việt Nam. Bàn bếp được thiết kế dạng chữ I đơn giản.

Bàn bếp với không gian chứa đồ bên dưới
Bàn bếp với không gian chứa đồ bên dưới

Mặt bàn bếp được thiết kế các phụ kiện quen thuộc như bếp nấu hay bồn rửa. Tuy nhiên, điều đặc biệt lại nằm ở không gian bên dưới bàn bếp. Không gian này được thiết kế với nhiều ngăn để đồ lớn, rất thích hợp để đồ.

Thêm vào đó, các ngăn này đều dùng ray trượt, sử dụng giống ngăn kéo bình thường nên rất dễ dàng sử dụng. Đồng thời, bàn bếp này kết hợp sử dụng gỗ và mặt đá mang đến cho không gian sự sang trọng, hiện đại và tiện nghi không ngờ.

Bàn bếp này có thể sử dụng độc lập với những gia đình ít người, ít đồ đạc hoặc dùng kết hợp với tủ bếp. Trường hợp dùng kết hợp với tủ bếp, bàn bếp này có thể trở thành bàn đảo hoặc bàn bếp song song độc lập. Trường hợp này, tủ bếp được khuyên dùng là tủ bếp dạng chữ I.

Bàn bếp thông minh với mặt bàn có thể mở rộng

Thiết kế này ưu tiên đến tính ứng dụng của mặt bàn bếp. Đây cũng là điểm nổi trội của bàn bếp này so với các loại bàn bếp thông minh khác. Bàn bếp thông minh này được thiết với mặt bàn bếp có thể mở rộng.

Trên thực tế, phần mở rộng này thường được thiết kế ẩn bên dưới mặt bàn bếp chính. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần nhẹ nhàng kéo phần thiết kế này ra. Như vậy, diện tích mặt bàn đã được mở rộng đáng kể.

Phần thiết kế mở rộng này thường được thiết kế bằng gỗ để việc kéo ra hay đẩy vào dễ dàng hơn. Trong khi đó mặt bàn bếp có thể được thiết kế bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá,… Thiết kế bàn bếp thông minh này có thể được sử dụng kết hợp với bồn rửa hoặc trở thành bàn ăn cỡ nhỏ trong bếp.

Bàn bếp thông minh với thiết kế ghế ẩn

Cùng thiết kế mặt bàn bếp có thể mở rộng, thiết kế ghế ẩn của bàn bếp thông minh cũng được các bà nội trợ ưu ái. Thiết kế này ấn tượng ở chỗ ghế ngồi của bàn có thể biến thành một phần thiết kế của bàn bếp.

Trên thực tế, bàn bếp thông minh này được thiết kế là dạng bàn bếp có bồn rửa kết hợp với mặt bàn rộng có thể biến thành bàn ăn hoặc nơi giao lưu giữa người nấu với các thành viên còn lại. Vì vậy, thiết kế ghế là rất cần thiết. Cũng do đó, để tiết kiệm không gian, bàn bếp thông minh này đã được thiết kế ghế ẩn bằng gỗ. Khi không sử dụng, bạn có thể trực tiếp đẩy ghế vào trở thành một phần thiết kế của bàn bếp.