Cách xây nhà đẹp và đúng phong thủy

Cách xây nhà đẹp, đúng phong thủy là điều mà nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên xây nhà như thế nào cho hợp. Vì vậy, cùng theo dõi những kinh nghiệm sau đây.

Muốn biết cách xây nhà đẹp cần chú ý kích thước và vị trí nơi định xây nhà

cach-xay-nha-dep-vi-tri
Chú ý kích thước và vị trí nơi định xây nhà

Đối với kinh nghiệm xây nhà, điều đầu tiên mà bạn cần chú ý chính là kích thước và vị trí:

– Kích thước

Kích thước của lô đất hay nơi định xây nhà sẽ ảnh hưởng đến độ lớn và thiết kế của ngôi nhà. Bạn không thể xây một ngôi nhà lớn, kiểu biệt thự trên diện tích đất nhỏ được. Hay với kích thước đất lớn, xây dựng một ngôi nhà quá nhỏ. Sẽ không đảm bảo sự hài hòa và tính thẩm mĩ.

– Vị trí

Vị trí của lô đất mà bạn định xây nhà sẽ ảnh hưởng đến phong cách thiết kế và vật liệu sử dụng. Với mỗi vị trí khác nhau, phong cách thiết kế và vật liệu sử dụng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như ở các thành phố lớn như Hà Nội. Nhà thường có phong cách hiện đại. Khi đó bạn nên sử dụng các vật liệu chống nóng cho mùa hè hay kết hợp với cây xanh, giếng trời.

Chú ý đến tính cách và chi phí dự kiến

Bên cạnh kích thước và vị trí nhà, tính cách của chủ nhà và chi phí cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cách xây nhà đẹp. Cụ thể:

– Tính cách: Thực tế, tính cách hay nhu cầu sử dụng của chủ nhân ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế ngôi nhà như thế nào. Ví dụ với người ưa tiệc tùng, những không gian mở như vườn hay sân thượng rộng lớn là lựa chọn phù hợp.

cach-xay-nha-dep-chi-phi
Chú ý đến tính cách và chi phí dự kiến

– Chi phí dự kiến: Một điều đương nhiên rằng chi phí dự kiến sẽ ảnh hưởng lớn đến thiết kế ngôi nhà lẫn nội thất bên trong. Với nhiều người, một ngôi nhà đẹp không chỉ đảm bảo tính thẩm mĩ. Mà còn có giá tiền xây dựng phù hợp. Chính vì thế, để xây một ngôi nhà đẹp, đúng phong thủy. Bạn cần cân nhắc chi phí dự kiến là bao nhiêu. Từ đó kết hợp với tính cách và nhu cầu của bản thân, bản thiết kế nhà mới hoàn hảo và phù hợp.

Chú ý đến việc động thổ và hướng nhà

Việc động thổ hay hướng nhà đều là các yếu tố phong thủy. Cả hai yếu tố này đều ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà và đặc biệt là của gia chủ. Với việc động thổ và hướng nhà, bạn cần chú ý:

– Động thổ: Khi động thổ, bạn cần xem xét giờ nào, ngày nào thì động thổ thích hợp. Đặc biệt khi xây nhà, cần phải xem tuổi của gia chủ có thích hợp hay không. Đôi khi tuổi của gia chủ không hợp xây nhà thì có thể mượn tuổi của các thành viên trong khác trong gia đình.

– Hướng nhà: Cùng với đó, hướng nhà cũng đặc biệt cần lưu ý khi xây nhà nhất là trong cách xây nhà đẹp. Hướng nhà được lựa chọn phải là hướng nhà thích hợp với tuổi của gia chủ. Đồng thời, hướng nhà này mang ý nghĩa tốt lành. Như thu hút tài lộc, sức khỏe dồi dào,… Đặc biệt cần tránh những hướng nhà mang ý nghĩa xấu như không may mắn, tai nạn, thị phi,…

Chú ý đến thiết kế nhà có đúng phong thủy không – Cách xây nhà đẹp “chuẩn nhất”

cach-xay-nha-dep--hop-phong-thuy
Chú ý đến thiết kế nhà có đúng phong thủy không

Trên thực tế, thiết kế nhà đúng phong thủy là điều dễ bị bỏ qua khi xây nhà. Song điều này lại hết sức quan trọng. Vì vị trí hay việc đặt thêm hoặc bỏ bớt các đồ dùng, thiết bị trong nhà đều có ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy. Nhất là những đồ dùng quan trọng. Cụ thể:

– Thiết kế bên ngoài ngôi nhà. Thiết kế bên ngoài ngôi nhà thường được kể đến như vườn cây, hòn non bộ, hồ nước, cửa nhà,…Các thiết kế này đều phải đảm bảo được yếu tố phong thủy, nhất là cửa nhà. Vì cửa nhà thể hiện lối vào cũng như lối để tài lộc, may mắn có thể vào nhà. Ngoài ra, với mỗi ngôi nhà sẽ có những thiết kế thích hợp trong khi thiết kế khác thì không.

– Thiết kế nội nhất. Thiết kế nội thất của ngôi nhà cũng phải đảm bảo được yếu tố phong thủy. Ví dụ như phòng bếp thuộc hành Hỏa song vẫn cần cân bằng yếu tố ngũ hành. Đồng thời, bếp phải đặt ở đâu để tránh vị trí hung, mang lại điều tốt lành. Ngoài ra, phòng bếp không nên đối diện nhà vệ sinh tránh cho “thủy-hỏa” xung khắc. Bên cạnh bếp, các không gian khác nhất là không gian nhờ cũng cần phải chú ý trong cách xây nhà đẹp.

Ngoài các điều trên, bạn cũng có thể lưu ý đến thời gian xây nhà. Nên xây nhà vào mùa nào, lựa chọn đội thi công nào.

Nếu đã có được một ngôi nhà đẹp rồi. Bạn đừng quên liên hệ đến cho Alosofa để sở hữu những món đồ nội thất đẹp. Để trang hoàng cho ngôi nhà của mình nhé.