Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Nhiều người nghĩ rằng chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim là điều rất khó. Vì màu sơn vừa phải hợp mệnh lại vừa phải đảm bảo tính thẩm mĩ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần biết một số nguyên tắc và thông tin là hoàn toàn có thể làm được. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều này. 

Người mệnh Kim sinh vào các năm nào?

Người mệnh Kim sinh vào các năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001, ….

Tính cách của những người thuộc mệnh Kim

  • Người mệnh Kim là những người rất kiên định, ý chí vững vàng. Đồng thời, họ cũng là người mạnh mẽ, tự tin, cương quyết và tổ chức giỏi.
  • Tuy nhiên, người mệnh này có điểm yếu là tính linh hoạt thấp. Vì vậy, đôi khi họ trở thành người cứng nhắc.

Màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim phải tuân theo các quy luật trong ngũ hành. Cụ thể, nên chọn các màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim và màu theo quy luật tương sinh. Trong khi đó, người mệnh Kim nên tránh các màu sắc theo quy luật tương khắc.

Màu sắc bản mệnh: Các màu này có thể kể đến như màu trắng, bạc, ánh kim. Đây đều là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim trong phong thủy. Vì vậy, sử dụng những màu sắc này rất hợp lý.

Màu theo quy luật tương sinh: Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Do đó, người mệnh Kim có thể sử dụng những màu sắc thuộc hai hành tương sinh, Thổ và Thủy:

+ Màu sắc của hành Thủy: Đặc trưng là màu xanh nước biển. Song thực tế, các gam màu xanh đều là màu sắc hành Thủy,

+ Màu sắc hành Thổ: Các màu hành Thổ có thể kể đến như các gam màu vàng, màu nâu đất. Trong đó, màu hay sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất là màu vàng nhạt, vàng chanh.

Tuy nhiên, khi sử dụng các màu hành sinh, những người mệnh Kim nên nhớ cân bằng các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà. Vì đôi khi, nếu các hành sinh quá mạnh có thể lấn át năng lượng của gia chủ. Ngoài ra, việc kết hợp màu sắc hài hòa trong ngôi nhà cũng là điều nên chú ý.

Người mệnh Kim kị màu sắc nào

Màu sắc kị của người mệnh Kim tuân theo quy luật tương khắc: Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Vì vậy, màu sơn nhà không nên chọn là những màu sắc thuộc hành Hỏa và hành Mộc. Cụ thể, nhà người mệnh Kim không nên lựa chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím, vàng đậm và xanh lá cây. Nếu sử dụng những màu sắc này, gia chủ có thể ảnh hưởng về sức khỏe, tinh thần hay thậm chí hao tổn tiền bạc.

Một số mẫu sơn nhà cho người mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim theo những gợi ý như trên sẽ khiến mọi việc trở nên đơn giản hơn. Dưới đây là một số mẫu sơn bạn có thể tham khảo:

Sơn nhà màu trắng

Một số mẫu sơn nhà cho người mệnh Kim

Màu trắng là màu sắc thường được dùng trong thiết kế nội thất và rất hợp với người mệnh Kim. Màu trắng mang đến sự đơn giản, hiện đại mà vẫn thanh lịch.

Khi sử dụng màu sơn trắng, nội thất nên được kết hợp với các màu sơn khác tạo điểm nhấn. Từ đó, không gian ngôi nhà thêm hoàn thiện hơn. Một số màu sắc dễ dàng kết hợp với màu trắng như màu vàng nhạt, vàng chanh, màu xanh,… Các màu sắc này đều thích hợp với người mệnh Kim nên hoàn toàn có thể yên tâm.

Ngoài ra, sơn màu trắng cũng dễ kết hợp với các đồ dùng trong nhà như ghế sofa, kệ tivi hay bàn trà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để đảm bảo sự hòa hợp về màu sắc cũng như phong thủy.

Sơn màu vàng chanh

Sơn màu vàng chanh

Màu vàng chanh cũng là màu sắc rất hợp cho ngôi nhà của người mệnh Kim. Màu vàng chanh mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu và nhẹ nhàng cho không gian.

Khi sử dụng màu vàng chanh cho không gian, bạn có thể kết hợp với các màu sắc hoặc không cần thiết. Và nếu kết hợp với màu sắc khác, các gam màu vàng nhạt là lựa chọn phù hợp nhất. Vì màu này vừa hợp với không gian vừa hợp với mệnh Kim.

Với sơn màu vàng chanh, các đồ nội thất nên dùng thường có màu sắc sáng, tạo sự hài hòa với không gian. Song sự hài hòa giữa màu sắc của các món đồ này cần phải được đảm bảo.

Sơn nhà màu nâu

Sơn nhà màu nâu

Cùng với các gam màu sáng, màu nâu cũng rất thích hợp cho ngôi nhà, phòng khách của người mệnh Kim. Màu nâu mang đến sự sang trọng, hiện đại cho không gian.

Màu nâu thường được dùng kết hợp các màu sắc cũng phù hợp với mệnh Kim. Nguyên nhân nếu chỉ sử dụng màu nâu, không gian sẽ trở nên tối và thiếu sức sống. Một số màu sắc nên dùng với màu nâu như màu vàng nhạt, kem sữa, màu trắng.

Với không gian màu nâu, đồ nội thất nên dùng là các đồ nội thất cùng gam màu hoặc màu sáng. Những màu này sẽ mang đến sự hoàn thiện về không gian hơn.

Trên đây là những gợi ý chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ để có một không gian hoàn hảo, hơp mệnh chỉ có màu sơn nhà là không đủ. Các đồ nội thất cũng phải phù hợp. Và để giúp việc chọn lựa đồ nội thất dễ dàng hơn, hãy đến với Nội thất Gia Khánh. Tại Nội thất Gia Khánh, bạn sẽ có cơ hội được sở hữu những đồ nội thất chất lượng với giá cả phù hợp nhất và chất lượng dịch vụ tốt nhất.