Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Mệnh gia chủ là yếu tố cần phải để ý khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà. Và với những người mệnh Thổ cũng vậy. Nhưng chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ như thế nào ? Có cần chú ý gì không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp trả lời những câu hỏi này.

Những người thuộc mệnh Thổ sinh năm nào?

Người thuộc mệnh Thổ sinh vào những năm sau: 1930-1931, 1938-1939, 1946-1947, 1960-1961, 1968-1969, 1976-1977, 1990-1991, 1998-1999, 2006-2007,…

Người mệnh Thổ có tính cách như thế nào ?

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, là nơi sinh dưỡng của mọi sinh vật. Vì lẽ đó, người thuộc mệnh Thổ cũng dễ dàng có mối tương tác với người thuộc các mệnh khác.

Người mệnh Thổ có những ưu điểm sau:

+ Trung thành và đáng tin cậy. Đây cũng là những người giữ cam kết tốt

+ Làm việc cẩn thận, có tổ chức

+ Có tài lãnh đạo

Tuy vậy, người mệnh này có nhược điểm là thiếu quyết đoán, quá cầu toàn và đôi khi còn bảo thủ.

Màu sơn cho người mệnh Thổ

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ cũng giống như các mệnh khác, tuân theo âm dương ngũ hành. Điều này có nghĩa là bạn lựa chọn màu sơn theo các quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Nên chọn các màu sơn bản mệnh, tương sinh và tránh các màu tương khắc.

Theo phong thủy, Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ. Vì vậy, màu sơn nhà cho người mệnh Thổ nên lựa chọn là những màu sơn tượng trưng cho mệnh Thổ và màu sơn thuộc mệnh Hỏa.

Các màu sơn thích hợp cho người mệnh này là màu nâu đất, vàng. Những màu sắc này tượng trưng cho đất đồng thời có ý nghĩa tốt lành. Màu nâu đất hay vàng đậm thể hiện được tính cách của người mệnh Thổ đồng thời giúp chủ nhà tránh bệnh tật, tai ương. Màu sắc này cũng mang lại may mắn cho chủ nhà.

Ngoài những màu trên, các màu thuộc hành Hỏa như đỏ cũng có thể lựa chọn cho nhà người mệnh Thổ. Song những màu sắc này thường mang năng lượng mạnh. Vì vậy, màu sắc dễ ảnh hưởng đến năng lượng của chủ nhà. Do đó, khi lựa chọn các màu sắc này nên cẩn thận.

Người mệnh Thổ kiêng những màu sắc nào?

Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất khô cằn). Vì vậy, màu sơn nhà người mệnh Thổ nên tránh là màu xanh lá, tượng trưng cho mệnh Mộc. Khi dùng màu xanh lá trong nhà người mệnh Thổ, gia chủ dễ bị suy kiệt về sức khỏe, tiền bạc.

Một số mẫu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ, dưới đây là một số mẫu sơn nhà tham khảo:

Gam màu vàng nhạt

Gam màu vàng nhạt

Lựa chọn màu sắc đầu tiên có thể tham khảo cho nhà đẹp của người mệnh Thổ chính là gam màu vàng nhạt. Một số màu sắc này có thể kể đến như màu vàng chanh, vàng kem,…

Các màu sắc này là những màu nhẹ nhàng, sang trọng, tinh tế. Đồng thời, đây vẫn là những màu sắc phù hợp với mệnh Thổ theo phong thủy.

Màu sắc này thường được dùng cho phòng khách hoặc phòng bếp gia đình. Vì gam màu vàng nhạt mang đến không gian hiện đại, trang nhã rất thích hợp cho hai phòng này. Ngoài ra, màu này cũng dễ dàng kết hợp với các đồ dùng nội thất. Đa số đồ nội thất trong không gian gam màu vàng nhạt thường có màu nhạt như trắng, kem sữa, nâu nhạt,…

Màu vàng đậm

Màu vàng đậm

Bên cạnh gam màu vàng nhạt, màu vàng đậm cũng rất thích hợp cho ngôi nhà của người mệnh Thổ. Màu sắc này có thể dùng làm điểm nhấn cho không gian như hình dưới hoặc có thể dùng cho cả phòng.

Màu vàng đậm là màu tượng trưng cho mệnh Thổ nên rất phù hợp với ngôi nhà người mệnh Thổ. Ngoài ra, đây cũng là màu sắc hiện đại, được sử dụng nhiều hiện nay.

Màu vàng đậm thường được dùng cho nhiều không gian trong ngôi nhà. Tuy nhiên, thông thường, màu này được dùng cho phòng khách hoặc phòng bếp để mang lại cảm giác ấm cúng cho không gian. Đồ dùng kết hợp, phối màu sắc phòng như vậy thường có màu sắc sáng hoặc cùng màu.Ngôi nhà trang trí thêm chiếc sofa, hay bàn trà đều rất hợp

Màu nâu đậm

Màu nâu đậm

Bên cạnh đó, màu nâu đậm cũng thích hợp cho nhà của người mệnh Thổ. Màu sắc này hay được dùng phối hợp với các gam màu nhạt để tạo thành không gian hoàn thiện.

Màu nâu đậm mang đến không gian sang trọng, tinh tế. Màu sắc này không chỉ phù hợp với người mệnh Thổ mà cũng dễ dàng kết hợp các kiểu thiết kế không gian.

Màu nâu đậm thường dùng nhất cho các không gian phòng ngủ hoặc thư phòng. Lưu ý khi sử dụng màu này, bạn cần phải sử dụng các đồ dùng phù hợp. Với không gian màu nâu đậm, các đồ dùng cùng gam màu nâu hoặc màu nhạt sẽ thích hợp.

Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể chọn màu sắc nhà cho người mệnh Thổ phù hợp. Bên cạnh việc chọn màu sơn nhà, lựa chọn đồ dùng nội thất đi kèm cũng rất quan trọng. Và một địa chỉ tin cậy với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình như Nội thất Gia Khánh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình này. Vì vậy, hãy đến ngay Nội thất Gia Khánh để lựa chọn cho gia đình những đồ dùng nội thất chất lượng với giá cả phải chăng.